Những lợi ích của Bunga Lawang đối với sức khỏe

Lợi ích của hoa hồi không chỉ là một loại gia vị giúp nấu ăn ngon mà còn có hàng loạt lợi ích đối với cơ thể. Nhờ các hợp chất hoạt tính sinh học có trong nó, hoa hồi được cho là có thể giúp điều trị cảm cúm, ho, đau dạ dày và rối loạn kinh nguyệt.

Hoa hồi ( Illicium verum ) là một loại gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam có nguồn gốc từ quả của cây linh sam Trung Quốc. Loại gia vị này thường được dùng làm gia vị và có hương vị gần giống với cam thảo và thì là.

 Lợi ích của Hoa Lawang đối với sức khỏe - dsuckhoe

Hàm lượng dinh dưỡng của hoa sao

Hoa hồi hầu như không chứa các chất dinh dưỡng đa lượng (carbohydrate, chất béo, protein) hoặc vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất). Tuy nhiên, loại gia vị này chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có lợi cho cơ thể, bao gồm:

  • Tanin
  • Anetol
  • Linalool
  • Limonene
  • Flavonoid, chẳng hạn như quercetin , kaempferol và anthocyanins
  • Axit shikimat ( axit shikimic )
  • Axit galat
Các hợp chất hoạt tính sinh học này được biết là có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn.

Nhiều loại lợi ích của hoa

Nhờ vào hàm lượng các hợp chất hoạt tính sinh học trong nó, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều lợi ích hoa hồi mà bạn có thể nhận được. Dưới đây là một số lợi ích của hoa hồi:

Điều trị các bệnh do nhiễm vi rút

Hàm lượng axit shikimat trong hoa hồi được biết là có đặc tính kháng virus rất mạnh. Trên thực tế, chất này là một trong những hoạt chất chính trong một nhãn hiệu thuốc phổ biến để điều trị bệnh cúm.

Ngoài bệnh cúm, tinh dầu của cây hồi cũng được cho là có thể điều trị các bệnh do nhiễm virus khác, chẳng hạn như herpes simplex loại 1.

Khắc phục tình trạng nhiễm nấm và vi khuẩn

Hoa hồi được biết đến là chất chống nấm, nhờ vào chất Anethol và linalool có trong nó. Hai hợp chất hoạt tính sinh học này đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của nấm ở người.

Theo nghiên cứu, chiết xuất hoa hồi được cho là có lợi trong việc ức chế sự phát triển của vi khuẩn, ngay cả những vi khuẩn vốn đã miễn dịch với một số loại kháng sinh. Loại gia vị này cũng được cho là có hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu do nhiều loại vi khuẩn khác nhau gây ra.

Ngăn muỗi đốt

Một lợi ích khác của hoa hồi là nó có thể ngăn ngừa muỗi đốt Aedes aegypti . Hoa hồi có chứa nhiều loại tinh dầu như anethol, linalool và limonen, có mùi thơm không bị muỗi thích. Ngoài ra, linalool cũng có thể gây kích ứng cơ thể của muỗi.

Ngoài những lợi ích được đề cập ở trên, hoa hồi vẫn có một số lợi ích đối với sức khỏe, chẳng hạn như cho con bú, tăng kích thích tình dục, khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt, khắc phục nhiễm trùng phổi, giảm ho và đầy hơi.

Tuy nhiên, những lợi ích sức khỏe khác nhau của hoa hồi ở trên vẫn cần được thử nghiệm lâm sàng thêm. Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc sử dụng và lựa chọn các sản phẩm có chứa hoa hồi như một vị thuốc đông y.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng hoa hồi để điều trị một số bệnh, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Điều quan trọng là bạn phải biết hiệu quả và độ an toàn của hoa hồi đối với tình trạng mình, cũng như các tương tác có thể xảy ra với các loại thuốc bạn đang dùng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc