Những Lợi Ích Của Dầu Jojoba Bạn Cần Biết

Lợi ích của dầu jojoba rất nhiều. Ngoài việc điều trị da khô và mụn trứng cá, dầu jojoba còn được sử dụng để giúp quá trình chữa lành vết thương trên da và cung cấp dinh dưỡng cho tóc.

Jojoba ( Simmondsia chinensis ) là một loại thực vật phát triển mạnh ở vùng khí hậu khô hạn của Bắc Mỹ. Từ lâu, hạt của cây jojoba đã được chế biến thành các loại dầu không chỉ tốt cho sức khỏe cơ thể mà còn thường được dùng làm nguyên liệu làm đẹp hoặc mỹ phẩm.

 Lợi ích của Jojoba Oil to Know-dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của dầu Jojoba

Dầu jojoba có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được, bao gồm:

1. Khắc phục mụn trứng cá

Dầu jojoba là một trong những thành phần tự nhiên để điều trị làn da dễ bị mụn trứng cá. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng dầu jojoba có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn, vì vậy nó có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn trên da.

Ngoài ra, dầu jojoba cũng được cho là có tác dụng ngăn ngừa và làm mờ mụn. sẹo và giảm chất nhờn trên da mặt. Tuy nhiên, thật không may, hiệu quả của những lợi ích của một loại dầu jojoba này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

2. Làm mềm và giữ ẩm cho da

Dầu jojoba cũng là một trong những chất dưỡng ẩm hoặc chất làm mềm da tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy rằng hàm lượng khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa cũng như dầu tự nhiên trong dầu jojoba có thể giúp dưỡng ẩm và kết cấu tự nhiên của da.

Trên thực tế, loại dầu này cũng có thể được sử dụng để điều trị khô da, kích ứng và ngứa, cũng như ngăn ngừa bong tróc da.

3. Ngăn ngừa lão hóa sớm của da

Dầu jojoba được cho là có khả năng kích thích sự hình thành collagen một cách tự nhiên, vì vậy nó có thể hữu ích trong việc ức chế quá trình lão hóa sớm của da. Bởi vì nó có tác dụng dưỡng ẩm và chống viêm, dầu jojoba cũng có thể được sử dụng để giảm và làm mờ các nếp nhăn hoặc nếp nhăn trên mặt.

4. Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương

Một số nghiên cứu đề cập rằng dầu jojoba có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, đồng thời loại bỏ sẹo. Điều này là do cây jojoba có chứa các chất chống viêm, kháng khuẩn và chất chống oxy hóa.

Không chỉ vậy, vì nó chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin E, dầu jojoba cũng có thể được sử dụng để điều trị da bị thương hoặc bị kích ứng do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

5. Ngăn ngừa tái phát và giảm các triệu chứng của bệnh chàm và bệnh vẩy nến

Lợi ích tiếp theo của dầu jojoba không kém phần quan trọng là nó có thể giúp khắc phục các triệu chứng khô da, nứt nẻ, mẩn đỏ và sưng tấy do đến bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Điều này là do thành phần chống viêm và chống oxy hóa của dầu jojoba, cũng như tác dụng làm mềm da tốt để duy trì độ ẩm tự nhiên của da.

6. Duy trì mái tóc khỏe mạnh

Không chỉ có thể giải quyết các vấn đề về da khác nhau, dầu jojoba còn có thể được sử dụng để duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Loại dầu khỏe mạnh này đã được sử dụng từ lâu thời gian làm cho tóc bóng và mượt hơn, loại bỏ gàu, kích thích mọc tóc và giúp chống lại chứng hói đầu.

Đã hiểu được lời giải thích trên, không có gì ngạc nhiên khi dầu jojoba thường được dùng làm xà phòng, dầu gội đầu, dầu xả, kem chống nắng hoặc các sản phẩm mỹ phẩm khác.

Mặc dù việc sử dụng dầu jojoba có xu hướng an toàn, nhưng cần lưu ý rằng một số lợi ích của dầu jojoba chưa được chứng minh bởi các bằng chứng y tế mạnh mẽ và vẫn cần nghiên cứu thêm. Mặc dù hiếm gặp, nhưng đôi khi dầu jojoba cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng dầu jojoba để điều trị các bệnh ngoài da, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để đảm bảo an toàn. cũng như nhận được các khuyến nghị điều trị thích hợp hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, các loại thảo mộc