Tắm Nước Ấm Giúp Chữa Bệnh Cảm Lạnh, Huyền Thoại Hay Sự Thật?

Có một huyền thoại về sức khỏe nói rằng tắm nước ấm có thể chữa được cảm lạnh , n amun liệu nó có thực sự hiệu quả trong việc khắc phục những phàn nàn về cảm lạnh? Hãy cùng xem xét sự việc trong bài đánh giá sau.

Cảm lạnh là một chứng rối loạn đường hô hấp trên khiến người bệnh cảm thấy nghẹt mũi. Cảm lạnh nói chung là do nhiễm vi-rút, nhưng cũng có thể do kích ứng và dị ứng với những thứ, chẳng hạn như khói thuốc lá và bụi.

Nước ấm Tắm giúp chữa cảm lạnh, hoang đường hay sự thật? - dsuckhoe

Ngoài ngạt mũi, cảm lạnh còn có thể kèm theo đau họng, hắt hơi, ho và sốt nhẹ. Khi bị cảm, trẻ sẽ quấy khóc hơn vì cảm thấy khó chịu và khó nghỉ ngơi.

Mối quan hệ giữa việc tắm nước nóng và lạnh

Trẻ em thường dễ bị cảm, do sức đề kháng của cơ thể không tốt như người lớn. Chà , khi trẻ bị cảm, cha mẹ thường sẽ cố gắng điều trị một cách độc lập ở nhà để đối phó với nó. Một trong số đó là tắm cho trẻ bằng nước ấm.

Nhưng các mẹ cần biết, bất kỳ cách chăm sóc nào tại nhà, kể cả tắm nước ấm đều không thể chữa khỏi cảm lạnh. Cảm lạnh sẽ tự lành trong vòng hai tuần. Tắm nước ấm chỉ có tác dụng làm dịu các triệu chứng cảm lạnh để trẻ có thể ngủ thoải mái hơn.

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất mà trẻ mắc phải khi bị cảm là ngạt mũi. Để giảm các triệu chứng này, tắm nước ấm có thể là một giải pháp hữu hiệu.

Ngoài việc giúp cơ thể dễ chịu hơn vì nhiệt độ nước ấm, không khí ẩm từ hơi nước cũng sẽ khiến chất nhầy trong mũi trở nên lỏng hơn nên dễ dàng loại bỏ hơn.

Mẹo Làm dịu Khiếu nại về cảm lạnh

Mặc dù cảm lạnh Có thể tự chữa lành, có một số điều mà các bà mẹ có thể làm để giảm bớt những phàn nàn mà trẻ cảm thấy và giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài việc tắm nước ấm, đây là một số điều những cách cũng có thể được thực hiện để giảm các triệu chứng cảm lạnh ở trẻ em:

p>

1. Đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi

Giấc ngủ chất lượng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại vi rút gây cảm lạnh. Mẹ có thể cho cháu ngủ sớm hơn, cho cháu nghỉ học để cháu được nghỉ ngơi hoàn toàn ở nhà. Nó cũng rất hữu ích để ngăn ngừa lây lan cảm lạnh cho những trẻ khác ở trường.

Để giúp trẻ ngủ ngon hơn, mẹ có thể tắm cho trẻ trước bằng nước ấm.

2. Bôi dầu dưỡng trẻ em trên cơ thể của trẻ

Chọn loại dầu dưỡng dành cho trẻ em có chứa các thành phần tự nhiên, chẳng hạn như chiết xuất từ ​​hoa cúc eucalyptus được cho là có hiệu quả trong việc giảm nghẹt mũi. Chiết xuất hoa cúc la mã trong dầu dưỡng trẻ em cũng có tác dụng làm dịu. Bằng cách đó, trẻ có thể ngủ ngon hơn.

Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu dưỡng dành cho trẻ sơ sinh không có mùi quá nồng vì có thể khiến trẻ khó ngủ. Thoa dầu dưỡng trẻ em sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ trên ba phần của cơ thể, cụ thể là ngực, cổ và lưng. Để tránh những tác dụng không mong muốn, hãy sử dụng son dưỡng cho bé theo hướng dẫn trên bao bì.

3. Cho t ủ gà ấm cho trẻ

Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, cho trẻ ăn súp gà ấm có thể là một cách hiệu quả cho làm giảm các phàn nàn về cảm lạnh, đặc biệt là nghẹt mũi. Ngoài súp gà, trà ấm pha với mật ong hoặc gừng cũng có thể mang lại hiệu quả tương tự trong việc giảm cảm lạnh.

4. Điều chỉnh tư thế của trẻ

Nằm với đầu cao hơn thân hoặc ngồi ngả lưng có thể giúp trẻ thoải mái hơn khi thở. Tư thế này có thể làm dịu cơn ngạt mũi, nhờ đó trẻ có thể nghỉ ngơi thoải mái và ngủ ngon hơn.

5. Giữ cho trẻ em tránh xa tiếp xúc với ô nhiễm

Tiếp xúc với ô nhiễm, chẳng hạn như khói thuốc lá, nước hoa và bụi, có thể gây kích ứng hoặc dị ứng với mũi của trẻ. Để trẻ hồi phục nhanh hơn sau cảm lạnh, hãy để trẻ tránh tiếp xúc với các chất ô nhiễm khác nhau. Để duy trì chất lượng và độ ẩm của không khí trong phòng, mẹ có thể sử dụng máy làm ẩm không khí hoặc máy tạo ẩm .

Nếu cảm lạnh không lành sau hai tuần hoặc nếu có kèm theo. Khi sốt cao và các biểu hiện phàn nàn khác, chẳng hạn như đau ngực, đau dạ dày, khó thở, kém ăn và hôn mê, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, lạnh, đứa trẻ