Tay Mẹ Mang Thai Thường Ngứa ran? Nó có thể là một triệu chứng của hội chứng ống cổ tay

bạn thường bị ngứa ran ở cổ tay và ngón tay? Nó có thể là một trong những triệu chứng của hội chứng ống cổ tay hoặc hội chứng ống cổ tay (CTS). Đừng lo lắng, bạn, bởi vì theo đúng cách, tình trạng này có thể được điều trị.

Hội chứng ống cổ tay (CTS) hay hội chứng ống cổ tay là tình trạng khiến bàn tay trở nên yếu và khó cử động. CTS có nhiều khả năng tấn công phụ nữ mang thai, đặc biệt là những người làm nhiều hoạt động bằng tay, chẳng hạn như đánh máy bằng máy tính.

 Tay phụ nữ mang thai thường ngứa ran? Đó có thể là triệu chứng của hội chứng ống cổ tay - dsuckhoe

Những lý do Phụ nữ mang thai dễ bị Hội chứng ống cổ tay

Phụ nữ mang thai dễ bị CTS do thay đổi nội tiết tố khiến cơ thể dư thừa chất lỏng (phù nề). Chất lỏng dư thừa có thể thấm qua các mô cơ thể và đè lên các dây thần kinh trên cổ tay. Đây là những gì sau đó có thể gây ra CTS.

Phụ nữ mang thai bị thừa cân hoặc tiểu đường thai kỳ có nguy cơ phát triển CTS cao hơn.

Các triệu chứng của CTS bao gồm:

  • Ngứa ran.
  • Tay trở nên cứng và khó cử động.
  • Đau ở cổ tay và cánh tay dưới.
  • Có cảm giác nóng ở bàn tay và cánh tay.
  • Tê ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.
  • Các ngón tay và cổ tay bị sưng.
  • Khó cầm nắm hoặc thực hiện các hoạt động bằng tay, chẳng hạn như cài cúc quần áo.

Cách vượt qua hội chứng ống cổ tay

CTS thường xảy ra trong quý 2 và quý 3 của thai kỳ. Có một số cách bạn có thể giảm bớt CTS, đó là:

1. Thực hiện các bài tập tay

Cách đầu tiên bạn có thể làm để giảm ngứa ran là tập tay. Đây là cách thực hiện, di chuyển cổ tay của bạn lên xuống 10 lần. Sau đó, thực hiện tư thế nắm tay 10 lần. Cuối cùng, tạo chữ ‘O’ bằng cách dán xen kẽ từng ngón tay vào ngón cái.

2. Mát-xa tay

bạn cũng có thể nhờ người gần nhất giúp đỡ để mát-xa cổ tay, cánh tay, lưng. Điều này rất hữu ích để giảm đau và ngứa ran mà bạn cảm thấy.

3. Chườm tay bằng đá

bạn có thể chườm phần ngứa ran của bàn tay bằng cách sử dụng đá viên bọc trong vải hoặc khăn mỏng trong 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm tay luân phiên trong nước lạnh và nước ấm, một phút trong nước lạnh và một phút trong nước ấm. Làm điều này trong khoảng 5-6 phút.

4. Hãy nghỉ ngơi

Khi cảm thấy ngứa ran, bạn nên tạm dừng các hoạt động đang thực hiện. Nếu có thể, hãy đặt tay lên gối. Đối với phụ nữ mang thai làm việc với máy tính, hãy thử dùng một chiếc gối nhỏ để đỡ tay.

Khi ngủ vào ban đêm, bạn cũng có thể dùng gối cuộn hoặc khăn để đỡ tay cho bạn. Ngoài ra, tránh để tay lên đầu khi ngủ, bạn.

5. Tập yoga

Theo nghiên cứu, tập yoga đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau do ngứa ran. Ngoài ra, tập yoga cũng có lợi giúp cổ tay khỏe hơn.

bạn cũng có thể ngăn ngừa hội chứng đắm tàu ​​bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B6, chẳng hạn như rau bina, cà rốt, khoai tây, bơ, chuối và roti. Ngoài ra, uống nhiều nước và tiêu thụ trái cây và rau quả thường xuyên cũng có thể được bạn thực hiện để ngăn ngừa CTS.

Nói chung, hội chứng ống cổ tay hoặc CTS mà phụ nữ mang thai trải qua sẽ tự lành sau khi sinh con. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng của CTS rất khó chịu hoặc xảy ra liên tục ngay cả khi trẻ đã được sinh ra, tốt nhất nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, hội chứng ống cổ tay, thai-2