Thực Hiện 7 Hành Động Này Khi Đầu Thường Chóng Cháy

Một trong những lý do thường xuyên khiến người lớn phải đi khám là chóng mặt. M eski cản trở sinh hoạt hàng ngày, k ình trạng đầu thường xuyên chóng mặt, ít khi bị một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Chóng mặt mô tả tình trạng khi đầu cảm thấy quay cuồng, nhẹ cho đến khi mất thăng bằng. Mặc dù nó không phải lúc nào cũng chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng, nhưng không có nghĩa là có thể bỏ qua tình trạng chóng mặt thường xuyên. Cần phải điều trị để chóng mặt được giải quyết nhanh chóng và tốt.

 Hãy thực hiện 7 hành động này khi đầu bạn choáng váng-dsuckhoe

Cách vượt qua cơn đau đầu Thường gặp Chóng mặt

Bạn có thể thực hiện một số hành động để giảm cơn chóng mặt mà mình gặp phải, bao gồm:

 • Ngồi hoặc b nằm xuống một lúc
  Bạn có thể cố gắng hết chóng mặt ngay lập tức bằng cách ngồi hoặc nằm xuống ít nhất 1-2 phút. Nếu bạn đã từng bị chóng mặt, bạn nên nhắm mắt đồng thời.
 • Đáp ứng nhu cầu chất lỏng của bạn
  Chóng mặt thường xuyên cũng có thể do cơ thể mất nước hoặc mất nước. Mất nước cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng chóng mặt thường xuyên. Do đó, hãy tăng lượng chất lỏng của bạn và cố gắng luôn uống nước.
 • Hạn chế caffeine, muối, rượu và tránh hút thuốc
  Tránh tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffeine, muối và rượu khi choáng váng đầu. Bạn cũng được khuyến cáo không hút thuốc. Bởi vì, các chất có trong nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bạn gặp phải.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ
  Hãy nghỉ ngơi nếu bạn bị chóng mặt. Phương pháp này có thể giúp bạn giảm chóng mặt. Cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ ít nhất 6-8 tiếng mỗi ngày và sử dụng thời gian nghỉ ngơi hợp lý để bạn có thể trở lại hoạt động sau đó.
 • Không điều khiển phương tiện cơ giới
  Điều khiển phương tiện giao thông, dù là mô tô hay ô tô khi bị chóng mặt là một hành động rất rủi ro. Nếu cảm thấy chóng mặt khi lái xe, bạn nên tấp vào lề một lúc cho đến khi cơn chóng mặt biến mất.
 • Giữ thăng bằng
  Khi chóng mặt xảy ra. , người bị có thể bị mất thăng bằng. Tránh di chuyển đột ngột để không bị mất thăng bằng. Bạn có thể bám vào vật gì đó xung quanh mình để không bị ngã.
 • Ngừng hoặc đổi thuốc
  Chóng mặt bạn có thể gặp phải có thể liên quan đến sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ đã kê đơn thuốc. Hỏi về liều lượng sử dụng hoặc các lựa chọn để ngừng dùng thuốc.

Tóm lại, đừng bao giờ coi thường những cơn đau đầu thường xuyên, đặc biệt nếu có kèm theo buồn nôn và nôn. Tốt nhất là liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu điều này xảy ra. Bác sĩ sẽ điều trị theo tình trạng bệnh và nguyên nhân cơ bản.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nhức đầu, chóng mặt