Sống khỏe Ngoài tuổi của mẹ, tuổi của bố cũng ảnh hưởng đến bé.

Từ trước đến nay, độ tuổi của người mẹ thường được chú ý nhiều nhất, từ độ tuổi kết hôn, mang thai cho đến khi sinh con. Khả năng sinh sản của nữ giới cũng được đánh giá là giảm dần theo độ tuổi. Trên thực tế, độ tuổi của người cha tương lai cũng ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng mẹ cho đến khi chào đời.

Mọi người thường nghĩ rằng nam giới sẽ tiếp tục có khả năng sinh sản, vì tinh trùng vẫn được sản xuất cho đến khi tuổi già. Điều này được coi là khác với những phụ nữ sẽ trải qua thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, hóa ra một số rủi ro sức khỏe đối với thai nhi và trẻ sơ sinh cũng liên quan đến tuổi của người cha, lho .

 Ngoài tuổi của mẹ, tuổi của bố cũng ảnh hưởng đến em bé - dsuckhoe

Ảnh hưởng của Bố Tuổi tác và tình trạng em bé

Ngoài ra, tuổi của các ông bố trên 40 cũng liên quan đến một số nguy cơ biến chứng thai kỳ và các vấn đề sức khỏe như sau:

 • Sẩy thai hoặc thai chết trong bụng mẹ
 • Sinh non hoặc sinh thiếu cân
 • Có dị tật bẩm sinh
 • Tự kỷ, rối loạn phát triển não và rối loạn tâm thần
 • Hội chứng Down
 • Bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính hoặc ung thư máu, muộn hơn cuộc sống
 • Bệnh tiểu đường loại 1, trong tương lai

Nguy cơ trên sẽ tăng lên khi người cha tương lai già đi. Điều này được tin tưởng vì ở những ông bố lớn tuổi, chẳng hạn như những người trên 50 tuổi, nguy cơ đột biến gen trong tinh trùng tăng cao.

Ngoài ra, tuổi của bố cũng có thể ảnh hưởng đến người mẹ khi mang thai. Phụ nữ mang thai có bạn tình trên 45 tuổi có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật.

Điều này được cho là do tăng nguy cơ nhau bong non, do sự thụ tinh của tinh trùng từ những người đàn ông khá già.

Mẹo có con cho ông bố trưởng thành

Nếu một ông bố mới lập kế hoạch có con khi còn trẻ, có một số các mẹo có thể làm để có một đứa con khỏe mạnh, trong số những mẹo khác:

 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với lượng dinh dưỡng cân bằng. Điều này có lợi cho việc duy trì người cha tương lai và gián tiếp duy trì thai nhi.
 • Tránh hút thuốc vì hàm lượng các chất trong thuốc lá có thể làm giảm chất lượng của tinh trùng.
 • Hạn chế uống rượu bia, vì đồ uống có cồn với lượng quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng của tinh trùng.
 • Giữ vùng kín thoáng mát. Điều này là do tình trạng vùng kín quá ấm có thể làm hỏng tinh trùng.
 • Quản lý căng thẳng theo hướng tích cực để quá trình giao hợp diễn ra tốt hơn.

Biết những rủi ro là gì. Các rối loạn mang thai và sức khỏe có thể phát sinh khi người cha tương lai đã già rất quan trọng. Bằng cách đó, các ông bố bà mẹ có thể cảnh giác hơn khi lên kế hoạch mang thai, để quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ và con yêu chào đời khỏe mạnh.

Vì vậy, mẹ đừng quên thực hiện những bí quyết trên nhé. Bố ơi, nếu bố đang có ý định sinh con khi còn trẻ. Ngoài ra, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về kế hoạch chương trình mang thai của bố và mẹ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, kế hoạch mang thai