Sống khỏe Những sự thật đằng sau những lầm tưởng về làm trắng da

Có rất nhiều huyền thoại về cách làm trắng da vẫn được lưu truyền và được nhiều người tin tưởng cho đến ngày nay. Trên thực tế, điều lầm tưởng chưa chắc đã đúng và có thể khiến mọi người lầm tưởng trong việc sử dụng các sản phẩm làm trắng da.

Làn da trắng và sạch là mong muốn của hầu hết tất cả mọi người. Không chỉ khiến vẻ ngoài trở nên quyến rũ hơn, làn da trắng còn có thể tăng thêm sự tự tin cho bản thân. Các loại sản phẩm làm trắng da hiện nay được lưu hành rộng rãi trên thị trường và bạn có thể dễ dàng mua được.

 Sự thật đằng sau những lầm tưởng về việc làm trắng da-dsuckhoe

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các sản phẩm làm trắng da, bạn nên tìm hiểu những lầm tưởng và sự thật về chất làm trắng da trước. Điều này là do những lầm tưởng lưu truyền thường sai và khiến chất làm trắng da không được sử dụng đúng cách.

Nhiều lầm tưởng về làm trắng da và sự thật đằng sau nó

Sau đây là một số lầm tưởng về chất làm trắng da và sự thật đằng sau nó:

1. Chất làm trắng da an toàn để sử dụng khi hoạt động ngoài trời

Tuyên bố này không nhất thiết đúng, vì một số sản phẩm làm trắng da thường chứa các chất hoạt tính, chẳng hạn như AHA và axit kojic, có thể gây ra tác dụng phụ chẳng hạn như kích ứng. da và da trở nên nhạy cảm khi tiếp xúc với ánh nắng.

Vì vậy, bạn vẫn cần sử dụng kem chống nắng có hàm lượng tối thiểu là SPF 30 trong khi sử dụng chất làm trắng da và hoạt động vào ban ngày.

Kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi tác động của bức xạ UV có thể gây lão hóa sớm và ung thư da. Khi có thể, hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ khác, chẳng hạn như mũ rộng vành, kính râm và ô khi ở ngoài trời.

2. Các sản phẩm làm trắng da đắt tiền chắc chắn sẽ tốt hơn

Đây chỉ là một huyền thoại. Các sản phẩm làm trắng da đắt tiền hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn các sản phẩm rẻ hơn. Điều này là do về cơ bản, hàm lượng của mỗi sản phẩm làm trắng da gần như giống nhau.

Thuốc làm trắng da bán ở cửa hàng thông thường có thể hiệu quả hơn kem làm trắng da bán ở cửa hàng có uy tín. Điều này phụ thuộc vào loại da của người dùng có phù hợp với sản phẩm hay không.

3. Bạn càng sử dụng nhiều thành phần làm trắng da thì càng tốt

Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Một số chất trong sản phẩm làm trắng da có thể không hoạt động hiệu quả hoặc thậm chí có nguy cơ gây kích ứng da khi sử dụng cùng nhau.

Một ví dụ là kết hợp các sản phẩm chăm sóc da mặt có chứa retinoids và AHA. Cả hai chất này đều có công dụng tương tự nhau, đó là giúp da tươi sáng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng cùng lúc có thể khiến da dễ bị khô và kích ứng.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng các sản phẩm có các thành phần này trong thói quen chăm sóc da mặt của mình, tốt nhất nên sử dụng luân phiên mỗi ngày và dừng lại. nếu có vấn đề về da, chẳng hạn như kích ứng hoặc mẩn đỏ.

4. Làm trắng da nhanh chóng là điều tốt

Điều lầm tưởng này không đúng, vì bạn cần cẩn thận với các sản phẩm được cho là làm trắng da rất nhanh.

Chất làm trắng da đó cho kết quả nhanh chóng có thể chứa một chất với hàm lượng quá cao hoặc có thể chứa các chất độc hại, chẳng hạn như thủy ngân.

Thông thường, một số thành phần có thể làm sáng da, chẳng hạn như axit kojic và rễ cam thảo bắt đầu xuất hiện kết quả sau 2-4 tuần sử dụng.

5. Hydroquinone an toàn khi sử dụng

Hydroquinone là một trong những chất làm trắng da hoạt động bằng cách ức chế sản xuất melanin. Nhưng thực tế là, những thành phần này có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, từ tăng sắc tố da, kích ứng da, ung thư da đến tổn thương thận.

Những tác dụng phụ này là lý do tại sao hydroquinone không được phép bổ sung vào da Sản phẩm làm trắng được bán miễn phí và chỉ được sử dụng theo đơn và hướng dẫn của bác sĩ.

6. Sử dụng càng nhiều, da sẽ càng trắng sáng

Câu nói này chưa hẳn đã đúng. Vì vậy, hãy nhớ đọc kỹ nội dung và hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về thành phần, phương pháp sử dụng, rủi ro và quy tắc ngừng sử dụng sản phẩm.

7. Da trắng đồng nghĩa với phụ nữ đẹp

Không ít người vẫn cảm thấy rằng họ sẽ trông quyến rũ hơn nếu sở hữu một làn da trắng. Trên thực tế, quan niệm này được củng cố bởi quảng cáo của một số sản phẩm làm trắng da.

Trên thực tế, vẻ đẹp của một người không chỉ được nhìn thấy từ màu da đơn thuần. Xây dựng sự tự tin với những gì bạn có. Bằng cách đó, vẻ đẹp sẽ tự tỏa sáng.

Sự thật về huyền thoại làm trắng da trên đây có thể giúp bạn không bị hiểu sai và không trực tiếp tin vào những thông tin không rõ sự thật. Để an toàn hơn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xác định loại chất làm trắng da phù hợp với tình trạng da của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, da, làm trắng da