Tiết Lộ Công Dụng Và Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Lá Trầu Không

Ngoài việc sử dụng các loại kem làm sáng da, nhiều người còn lựa chọn cách làm trắng da tự nhiên. Một trong những cách làm trắng da mặt tự nhiên đó là sử dụng lá trầu không. Công dụng của lá trầu không đối với làn da và cách làm trắng da mặt bằng lá trầu không bạn có thể xem qua bài viết này.

Từ trước đến nay, lá trầu không ( Piper betle ) đã được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Hàm lượng kháng khuẩn và kháng nấm của lá trầu không được sử dụng để điều trị hôi miệng, các vấn đề về răng miệng và nướu cũng như làm sạch âm đạo.

 Tiết Lộ Công Dụng Và Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Lá Trầu Không-dsuckhoe

Lợi ích của lá trầu không đối với làn da

Những lợi ích của lá trầu không đối với làn da có thể bạn chưa biết nhiều so với những lợi ích đã nêu ở trên. Những loại lá có mùi vị và mùi thơm đặc biệt có lợi trong việc duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da, bao gồm:

Tăng tốc độ chữa lành vết thương

Một trong những lợi ích của lá trầu không đối với làn da đã được kiểm nghiệm là tăng tốc độ chữa lành vết thương, đặc biệt là vết bỏng và vết cắt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất lá trầu không có thể đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào hoặc mô mới có vai trò trong quá trình chữa lành vết thương.

Làm sáng da

Một số nghiên cứu khác cho rằng kem bôi mặt có chứa lá trầu không có thể làm sáng vùng da mặt bị tăng sắc tố. Ví dụ như những người bị đốm, nám và nám da mặt.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các loại kem có chứa lá trầu không có thể làm giảm sản xuất melamin (sắc tố da), giúp da đàn hồi và khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể cảm nhận được lợi ích này nhờ vào hàm lượng hydroxychavicol, một thành phần độc đáo thu được từ việc chiết xuất lá trầu không. Hydroxychavicol có đặc tính chống oxy hóa có thể làm tăng độ đàn hồi của da và làm sáng da.

Khắc phục mụn trứng cá

Nhờ đặc tính kháng khuẩn, lá trầu không được biết đến với tác dụng ức chế sự phát triển của mụn do vi khuẩn gây ra. Để có được lợi ích này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một loại kem có hàm lượng chiết xuất lá trầu không là 15%.

Cách làm trắng da mặt bằng lá trầu không

Mặc dù nó đã được chứng minh là có tác dụng làm sáng da, nhưng nghiên cứu đã được tiến hành bằng cách sử dụng dịch chiết lá trầu không đã được chế biến thành một loại kem bôi mặt, chứ không phải chiết xuất lá trầu không nguyên chất. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một phương pháp đơn giản, đó là dùng nước đun sôi hoặc nước giã nát. Cách thứ nhất, đun sôi một vài lá trầu không, lọc lấy nước, sau đó để nguội. Dùng nước sắc lá trầu không để rửa mặt hoặc làm thuốc se khít lỗ chân lông.

Cách làm trắng da mặt bằng lá trầu không tiếp theo là đắp mặt nạ lá trầu không. Nghiền hoặc xay một vài lá trầu không, sau đó trộn với một ít nước lọc hoặc nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Đắp mặt nạ lá trầu không lên mặt, để 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể thêm mật ong vào bột mặt nạ để làm ẩm da hơn.

Không có gì sai khi áp dụng cách làm trắng da mặt bằng lá trầu không. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng công dụng làm sáng và trắng da mặt của lá trầu không thì vẫn cần thêm nhiều chứng minh khoa học. Điều này là do nghiên cứu hiện tại vẫn còn rất hạn chế và được tiến hành ở quy mô nhỏ.

Mặc dù việc sử dụng lá trầu không như một nguyên liệu tự nhiên tương đối an toàn, nhưng hãy rửa mặt ngay lập tức nếu bạn bị mẩn đỏ, ngứa hoặc các phản ứng kích ứng khác.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các phương pháp làm trắng da an toàn hoặc về lợi ích của các nguyên liệu tự nhiên làm sáng da, bao gồm cả lá trầu không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, làm trắng da