Sống khỏe Tìm hiểu 5 lợi ích của nước Nabeez đối với sức khỏe

Nước quả chà là là thức uống từ hỗn hợp nước trắng và quả chà là đã được ngâm qua đêm. Ngoài chà là, thức uống này cũng có thể được làm từ nho khô hoặc hỗn hợp nho khô và chà là. Nước Nabeez đã được tiêu thụ trong một thời gian dài và được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Về cơ bản, nước nabeez là một loại nước truyền vì sử dụng các loại trái cây ngâm trong nước để tạo vị và mùi thơm cho nước trắng.

 Biết 5 lợi ích của nước Nabeez đối với sức khỏe - dsuckhoe

Lợi ích của nước nabeez đến từ các chất dinh dưỡng chứa trong ngày tháng. Loại trái cây này được biết đến là rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như chất xơ, protein, carbohydrate, đường, kali, canxi, phốt pho, magiê, đồng, sắt và chất chống oxy hóa.

Lợi ích khác nhau của Nabeez Water

Không chỉ giải khát, nước nabeez còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của nước nabeez đối với sức khỏe cơ thể:

1. Bổ sung đủ chất lỏng cho cơ thể

Ngoài nước trắng, nước nabeez có thể được sử dụng thay thế để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể và ngăn ngừa mất nước. Không chỉ vậy, nước nabeez còn tốt cho sức khỏe hơn các loại nước ngọt khác như trà ngọt, soda hay nước trái cây đóng gói.

2. Tăng năng lượng

Quả chà là, bao gồm cả quả chà là sukari và các biến thể khác, chứa carbohydrate và đường là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Điều này làm cho nước nabeez tốt để tiêu thụ để giảm mệt mỏi, sau khi tập thể dục hoặc mắc một số bệnh lý khiến bạn cần nạp thêm năng lượng.

3. Cải thiện tiêu hóa

Khi cơ thể thiếu chất lỏng, phân trở nên cứng và khó tống ra ngoài hơn. Đây là lý do tại sao mất nước có thể gây táo bón.

Nước uống có gaz có thể là một lựa chọn để điều trị chứng táo bón của bạn. Thức uống này hoạt động theo hai cách, đó là đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể và cung cấp lượng chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

4. Kiểm soát lượng đường trong máu

Tuy có vị ngọt nhưng chà là không làm tăng lượng đường trong máu. Loại trái cây này có thể giữ lượng đường trong máu ổn định vì nó có chỉ số đường huyết thấp.

Điều này làm cho nước nabeez tốt để tiêu thụ như một sự thay thế cho những bạn muốn hạn chế ăn đường. Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe, nước nabeez tiêu thụ không được thêm đường hoặc thêm chất tạo ngọt.

5. Ngăn ngừa bệnh tật

Ngoài việc giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường, chà là còn có tác dụng làm giảm cholesterol xấu (LDL), tốt cho sức khỏe tim mạch.

Không chỉ vậy, Quả chà là cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid, carotenoid và axit phenolic. Nội dung này cũng có thể làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, từ tiểu đường, thoái hóa điểm vàng đến ung thư.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần cân nhắc khi làm nước nabeez. Tránh ngâm chà là ở nhiệt độ phòng vì nước ngâm chà là có thể làm môi trường cho mầm phát triển.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ngâm chà là quá 1 ngày vì chà là ngâm. để quá lâu có thể bị thối rữa.

Nước lọc là thức uống tốt cho sức khỏe, miễn là được pha đúng cách và hợp vệ sinh. Nếu bạn gặp một số phàn nàn sau khi uống nước nabeez, chẳng hạn như tiêu chảy, ợ chua hoặc đau dạ dày, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng