Sống khỏe Tìm hiểu lợi ích của dầu Argan đối với tóc

Đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là phụ nữ, mái tóc chính là vương miện giúp tôn lên vẻ ngoài. Nhiều phương pháp điều trị khác nhau cũng được thực hiện để làm đẹp "vương miện", bao gồm việc áp dụng các nguyên liệu tự nhiên , chẳng hạn như dầu argan. Dầu argan có thực sự mang lại lợi ích cho tóc không? Nào , hãy xem thảo luận về dầu argan bên dưới!

Dầu argan lấy từ hạt của cây argan ( Argania spinosa ) được tìm thấy rộng rãi ở Maroc. Dầu này chứa nhiều loại chất béo thực vật (sterol) và axit béo khác nhau, chẳng hạn như axit oleic, axit linoleic, axit stearic và axit palmitic.

Ngoài ra, dầu argan cũng chứa vitamin E, omega-3 , và chất chống oxy hóa polyphenol, beta-carotene, cũng như xanthophyll. Nhờ tính hiệu quả của nó, loại dầu này từ lâu đã được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm, y học cổ truyền, cũng như nguyên liệu chăm sóc da và tóc.

Tìm hiểu lợi ích của dầu Argan đối với tóc-dsuckhoe

Lợi ích của dầu Argan đối với tóc

Dầu argan có nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là cho tóc. Sau đây là vai trò của dầu argan trong việc duy trì mái tóc khỏe mạnh:

1. Cung cấp dinh dưỡng và duy trì độ ẩm cho tóc

Dầu argan rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho tóc. Axit oleic và axit linoleic có trong nó sẽ bao phủ da đầu và phần bên ngoài của thân tóc (lớp biểu bì), cũng như duy trì độ ẩm cho tóc. Ngoài ra, chất chống oxy hóa và thành phần tinh dầu còn giúp làm sạch và bảo vệ tóc để tóc lâu trôi hơn.

2. Giữ cho da đầu khỏe mạnh

>

Ngoài việc dưỡng ẩm, dầu argan còn có khả năng chống viêm và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên da đầu.

Vitamin E, polyphenol, carotene, axit béo và xanthophils trong dầu argan hoạt động như chất chống oxy hóa bảo vệ da., ngăn chặn quá trình viêm và tăng tốc độ chữa lành vết thương trên da đầu.

3. Làm cho r ất mượt tóc, óng ả và dễ quản lý

Dầu argan có thể hoạt động như một loại dầu dưỡng giúp tóc bóng, mượt và dễ chải và quản lý hơn. Dầu argan cũng rất tốt để giúp tóc rối.

4. Sửa hư tóc

Dầu argan rất hữu ích để sửa chữa những hư tổn của tóc do quá trình tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt ( tạo kiểu tóc bằng nhiệt ) hoặc hóa chất, chẳng hạn như thuốc nhuộm tóc. Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể phá hủy protein của tóc khiến tóc dễ bị hư tổn.

Axit linoleic và axit oleic trong dầu argan có thể làm giảm lượng protein bị phân hủy, đồng thời bảo vệ tóc khỏi quá trình tạo kiểu tóc bằng nhiệt , vì hai axit béo này sẽ bao phủ sợi tóc.

Ngoài ra, việc điều trị bằng dầu argan có thể ngăn ngừa phần đuôi tóc bị chẻ ngọn và khắc phục tình trạng tóc dễ gãy, để tóc dày và khỏe hơn.

5. Ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc

Vitamin E trong dầu argan được cho là giúp tăng sự phát triển của tóc và củng cố cấu trúc của nó. Có những nghiên cứu còn nói rằng dầu argan có thể ngăn ngừa rụng tóc.

Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu thảo luận về điều này nên lợi ích của nó vẫn chưa được xác nhận.

Cách sử dụng dầu argan cho tóc

Có 2 loại dầu argan thường được áp dụng cho tóc, đó là dầu argan nguyên chất và dầu argan đã được xử lý và thêm vào sản phẩm chăm sóc tóc. Dưới đây là cách thoa dầu argan lên tóc theo loại được sử dụng.

Dầu argan nguyên chất

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng dầu argan nguyên chất trên tóc, trong đó có:

  • Thoa một vài giọt dầu argan lên phần đuôi tóc ướt trước khi sấy tóc.
  • Làm ấm một hoặc hai thìa cà phê Dầu argan, sau đó thoa lên tóc và xoa bóp nhẹ trên da đầu. Để trong nửa giờ, sau đó xả sạch tóc bằng nước lạnh.
  • Trộn 1-2 giọt dầu argan vào dầu gội hoặc dầu xả sẽ sử dụng. Bạn có thể thực hiện cách này 3 lần một tuần.
  • Sử dụng nó như một loại mặt nạ dưỡng tóc bằng cách thoa 8-10 giọt dầu argan nguyên chất lên tóc và xoa bóp trên da đầu trong 10 phút. Sau đó, quấn tóc bằng khăn tắm hoặc mũ tắm và để qua đêm. Gội đầu vào sáng hôm sau.

Dầu argan đã qua xử lý

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc (dầu gội, dầu xả, serum dưỡng tóc hoặc mặt nạ tóc) có chứa dầu argan, hãy sử dụng sản phẩm theo phương pháp và quy tắc sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm.

Có rất nhiều, đúng , lợi ích của argan dầu cho tóc? Ngày nay, các sản phẩm có chứa dầu argan cũng rất dễ tìm. Cách sử dụng cũng không quá phức tạp nên bạn có thể tự làm tại nhà.

Mặc dù từ trước đến nay việc sử dụng dầu argan cho tóc được coi là an toàn, nhưng nếu bạn cảm thấy ngứa và kích ứng trên da đầu hoặc gàu xuất hiện sau khi sử dụng dầu argan, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Người viết:

dr. Caroline Claudia

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, tóc, sắc đẹp, các loại thảo mộc, argan-p & g-3