Sống khỏe Tìm hiểu nước khoáng, hàm lượng và sự khác biệt của nó với nước trắng thông thường

Tiêu thụ nước khoáng không chỉ làm dịu cơn khát mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người cho rằng nước khoáng và nước trắng là giống nhau. Tuy trông giống nhau nhưng thực tế hai loại nước này khác nhau, lho !

Ngoài thức ăn, nước khoáng cũng có thể là nguồn cung cấp khoáng chất cho cơ thể chúng ta. Nước khoáng là nước đã được bổ sung khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác trong đó. Không phải tất cả các nguồn nước đều có thể tạo ra nước khoáng. Chỉ có thể lấy nước khoáng từ các nguồn nước ở những khu vực giàu khoáng chất.

 Tìm hiểu về nước khoáng, hàm lượng và sự khác biệt với nước khoáng trắng thông thường-dsuckhoe

Hàm lượng và lợi ích của nước khoáng

Nước khoáng chứa nhiều loại khoáng chất, bao gồm magiê, canxi, natri và selen. Nhờ hàm lượng này mà nước khoáng có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể.

Dưới đây là những lợi ích của nước khoáng mà bạn có thể nhận được khi uống nước khoáng thường xuyên:

1. Cải thiện xương

Nước khoáng là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Trên thực tế, nước khoáng đã được chứng minh là nguồn cung cấp canxi tương đương với sữa. Ngoài ra, hàm lượng magiê và bicarbonate trong khoáng chất cũng có thể giúp duy trì xương.

2. Duy trì tim và mạch máu

Tim có chức năng bơm máu đi khắp cơ thể để hỗ trợ sự sống còn. Vì có vai trò rất quan trọng nên tim luôn phải được duy trì tốt. Một cách để duy trì tim là thường xuyên uống nước khoáng.

Những lợi ích của nước khoáng này được cho là đến từ hàm lượng magiê trong nó. Hàm lượng magiê cao trong nước uống được cho là có thể làm giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp và đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành.

Ngoài ra, tiêu thụ nhiều nước khoáng sẽ bicarbonate cũng rất tốt cho việc duy trì lượng cholesterol trong máu. Tiêu thụ nước khoáng đã được chứng minh là làm giảm mức độ chất béo xấu (LDL) và tăng mức độ chất béo tốt trong máu (HDL). Điều này chắc chắn sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

3. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Magiê và natri có trong nước khoáng đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa và điều trị táo bón. Cả hai khoáng chất này đều có thể hút nước vào khoang ruột để làm mềm phân. Ngoài ra, magiê cũng được cho là có tác dụng tăng nhu động ruột.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Hàm lượng selen trong nước khoáng có thể cải thiện công việc của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Selen là một thành phần quan trọng của các enzym và protein chịu trách nhiệm duy trì sự cân bằng và tính toàn vẹn của các tế bào miễn dịch để chúng có thể hoạt động tối ưu.

Đây là sự khác biệt giữa nước khoáng và nước trắng

Mặc dù có hình dạng, màu sắc và mùi vị tương tự nhau nhưng nước khoáng và nước trắng không giống nhau. Cả hai có sự khác biệt về nguồn, quy trình xử lý và nội dung.

Nước khoáng được lấy từ suối trên núi lửa rất giàu khoáng chất tự nhiên. Sau đó, nước được xử lý mà không cần bổ sung các chất khác. Vì vậy, độ tinh khiết của nước được duy trì. Độ pH hoặc độ axit của nước khoáng thường từ 6–8,5.

Nước trắng bình thường có độ pH từ 5–7,5. Nước trắng có thể được lấy từ sông hồ hoặc từ giếng. Trước khi thích hợp để uống, loại nước này thường trải qua nhiều quá trình lọc để hàm lượng khoáng chất giảm đi.

Xét từ nguồn gốc, nước trắng cũng có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng từ phân người hoặc động vật. Điều này có thể gây bệnh nếu nước trắng không được nấu kỹ trước khi tiêu thụ. Ngoài ra, nước từ các nguồn này cũng có thể chứa các hóa chất từ ​​chất thải công nghiệp chưa qua lọc.

Nước khoáng không phải là nguồn cung cấp khoáng chất duy nhất cho cơ thể. Bạn cũng có thể nhận được nhiều loại khoáng chất từ ​​thực phẩm hàng ngày, chẳng hạn như rau và trái cây. Tuy nhiên, hàm lượng khoáng chất bổ sung trong nước uống có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn.

Ngoài ra, những người dễ bị nhiễm trùng do một bệnh hoặc tình trạng cụ thể cũng được khuyến khích uống nước khoáng thay vì nước giếng hoặc nước máy đun sôi. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo loại nước uống phù hợp với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, khoáng chất, mất nước