Sống khỏe Tìm hiểu sự thật thú vị về bữa sáng từ yến mạch tại đây

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến việc chế biến yến mạch trở thành một phần trong thực đơn bữa sáng thông thường của họ. Điều này không phải là không có lý do. Bữa sáng bằng yến mạch hàng ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ cung cấp năng lượng để hoạt động suốt cả ngày, đến ngăn ngừa sự gia tăng mức cholesterol .

Bữa sáng bằng yến mạch rất phù hợp cho những người không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng. Nguyên nhân là do, yến mạch rất dễ chế biến, no lâu và giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, một bữa sáng lành mạnh không phải là một vấn đề phức tạp, phải không?

 Tìm sự kiện thú vị về bữa sáng yến mạch tại đây-dsuckhoe <

Sự thật thú vị về bữa sáng bằng yến mạch

Yến mạch là hạt lúa mì khô có thể được chế biến thành thực phẩm dưới dạng bột yến mạch . Yến mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như carbohydrate, chất béo lành mạnh, protein, chất xơ, vitamin B1, B2, B3, B6, B9, magiê, phốt pho, kali, canxi và sắt.

Dưới đây là một số thông tin thú vị về bữa sáng với yến mạch mà bạn cần biết:

1. Cung cấp nhiều năng lượng hơn

Hàm lượng chất xơ hòa tan trong yến mạch có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường từ thức ăn. Điều này giúp năng lượng nạp vào cơ thể bạn ổn định hơn trong thời gian dài, vì vậy bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

2. Làm cho dạ dày của bạn no lâu hơn

Bữa sáng bằng yến mạch cũng có thể làm cho dạ dày của bạn no lâu hơn. Các carbohydrate phức hợp có trong yến mạch được cơ thể tiêu hóa chậm hơn, vì vậy bạn không nhanh chóng cảm thấy đói và tránh thèm ăn vặt hoặc ăn quá nhiều.

3. Đường tiêu hóa khỏe mạnh

Vào bữa sáng, bạn nên ăn yến mạch nhiều sợi. Hàm lượng chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan trong yến mạch có lợi để duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh, hỗ trợ nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Không chỉ vậy, thói quen ăn sáng bằng yến mạch còn được cho là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đại tràng. ung thư, mặc dù điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

4. Giảm mức cholesterol

Tiêu thụ yến mạch vào bữa sáng có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong máu. Điều này là do chất xơ hòa tan trong yến mạch có thể liên kết với cholesterol xấu có trong ruột, sau đó được đào thải ra khỏi cơ thể qua phân. Ngoài ra, yến mạch cũng có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol xấu trong mật.

5. Giữ lượng đường trong máu

Một thực tế khác từ việc tiêu thụ yến mạch mỗi sáng là thói quen này có thể giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường. Yến mạch chứa chất xơ có thể ức chế sự hấp thụ đường trong khi giữ lượng đường trong máu ổn định. Nếu tiêu thụ thường xuyên, yến mạch cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài việc bổ dưỡng và no, bữa sáng yến mạch còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thật không may, nhiều người vẫn ngại chọn yến mạch cho bữa sáng, vì hương vị nhạt nhẽo. Để ngon miệng hơn, bạn có thể thêm những lát trái cây, mật ong, rau củ hoặc thịt gà vào cháo yến mạch để món ăn này trở thành bữa sáng ngon và bổ dưỡng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng