Sống khỏe Tìm hiểu thêm về lợi ích trà Pu-Er

Nếu bạn là một tín đồ của trà, bạn nhất định phải thử trà pu-er. Ngoài hương vị đặc biệt và hương thơm độc đáo, loại trà này còn được biết đến là có một số lợi ích cho sức khỏe. Nào , hãy tìm hiểu những lợi ích khác nhau của trà pu-er trong bài viết này.

Trà Pu-er hay trà pu-erh được làm từ cây Camellia sinensis . Loại cây này là giống cây để làm trà xanh, trà đen và trà ô long. Tuy nhiên, điều phân biệt trà pu-er với các loại trà khác là quy trình làm ra nó.

 Biết thêm về lợi ích Pu-Er Tea-dsuckhoe

Trà Pu-er được làm thông qua một quá trình lên men lâu dài, có thể mất nhiều năm đến hàng thập kỷ. Trà lên men càng lâu thì càng ngon. Tuy nhiên, loại trà này thường có mùi hơi hăng do nấm và vi khuẩn tốt có trong quá trình lên men.

Dưới đây là những lợi ích trà Pu-Er

Trà Pu-er chứa nhiều loại chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể. Trên thực tế, loại trà thảo mộc này từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống ở Trung Quốc.

Dưới đây là những lợi ích trà pu-er mà bạn có thể nhận được:

1. Giúp giảm cân

Trà Pu-er là thức uống lên men có chứa nhiều men vi sinh. Tiêu thụ men vi sinh được biết là có tác dụng duy trì hệ tiêu hóa, do đó có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.

Lượng đường trong máu ổn định có thể giúp kiểm soát phản ứng đói và thèm ăn của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể kiềm chế ham muốn ăn quá nhiều hoặc ăn nhẹ và cân nặng của bạn sẽ giảm dần.

2. Giảm mức cholesterol xấu

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng có trong trà pu-er có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol xấu từ thực phẩm bạn tiêu thụ. Bằng cách đó, mức cholesterol trong máu của bạn được duy trì và bạn được bảo vệ tốt hơn khỏi nhiều bệnh, bao gồm bệnh tim mạch vành hoặc đột quỵ.

3. Cải thiện hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các rối loạn sức khỏe bao gồm huyết áp cao, tích tụ mỡ thừa ở bụng, rối loạn lipid máu (cholesterol cao) và lượng đường trong máu cao. Tình trạng này có thể là khởi đầu của nhiều bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như tiểu đường và đột quỵ.

Theo một số nghiên cứu, trà pu-er có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và lượng đường trong máu. Thêm vào đó, loại trà này cũng rất tốt cho việc giảm cân. Những đặc tính này chắc chắn có thể giúp cải thiện các vấn đề xảy ra với hội chứng chuyển hóa.

4. Giữ cho gan của bạn khỏe mạnh

Uống trà pu-er thường xuyên có thể giúp duy trì gan và cải thiện chức năng gan bị suy giảm do mỡ gan. Trong một nghiên cứu, người ta cũng đề cập rằng loại trà thảo mộc này có thể ngăn ngừa tổn thương gan do các loại thuốc hóa trị, chẳng hạn như cisplatin .

5. Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Trà Pu-er được cho là có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể, đặc biệt là ung thư vú, ung thư miệng và ung thư ruột kết. Tuy nhiên, loại trà thảo mộc này vẫn không thể được sử dụng như một phương pháp điều trị ung thư.

Đó là những lợi ích khác nhau của trà pu-er mà bạn có thể nhận được. Xin lưu ý rằng nghiên cứu về những lợi ích này vẫn còn giới hạn trong các thí nghiệm trên động vật hoặc trong phòng thí nghiệm, vì vậy, cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận điều này.

Bạn vẫn có thể uống trà pu-er như trà thông thường để cải thiện mình. Bạn cũng có thể thêm đường, sữa hoặc kem vào một suất trà pu-er để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, hãy hạn chế uống trà pu-er không quá 3 tách hoặc 700 ml mỗi ngày.

Loại trà này chứa nhiều caffeine. Nếu tiêu thụ quá nhiều, các tác dụng phụ có thể xuất hiện bao gồm mất ngủ, chóng mặt, run, đi tiểu nhiều, tiêu chảy và mất nước.

Nếu bạn muốn uống trà pu-er nhưng đang dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, thuốc tim hoặc thuốc hen suyễn, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Người ta lo ngại rằng có thể xảy ra tương tác thuốc gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc