Sống khỏe Tìm hiểu thêm về tác dụng phụ của chất làm đầy mũi

Độn mũi nhân trung đang là xu hướng ngày nay vì chúng có thể làm đẹp dáng mũi mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, có những tác dụng phụ của chất làm đầy mũi mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện thủ thuật này .

Nâng mũi bằng chất làm đầy là một trong những thủ thuật làm đẹp nhằm mục đích cải thiện hình dáng và làm căng da mũi. Thủ thuật này được khá nhiều người ưa chuộng vì quy trình nhanh chóng và kết quả có thể kéo dài đến 6 tháng.

 Tìm hiểu thêm về tác dụng phụ của thuốc làm đầy mũi -dsuckhoe

Thủ thuật tiêm chất làm đầy mũi thực tế và đơn giản hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ. Quy trình này được thực hiện bằng cách tiêm một chất lỏng đặc biệt dưới bề mặt da, mô mỡ hoặc một phần của niêm mạc mũi.

Các chất lỏng thường được sử dụng trong thủ thuật tiêm chất làm đầy mũi là axit hyaluronic, collagen và canxi hydroxyapatite.

Quy trình và lợi ích của chất làm đầy mũi

Tiêm chất làm đầy mũi nói chung có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Làm mịn bề mặt da mũi
  • Làm cho đầu mũi nổi hoặc nhọn hơn
  • Tăng âm lượng mũi
  • Làm mịn các đường viền của mũi
  • Làm cho mũi trông cân xứng
Trước khi tiêm filler nâng mũi, bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Điều này để bác sĩ có thể xác định loại mũi tiêm, vị trí tiêm và lượng chất lỏng cần tiêm.

Nếu cần, bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn làm xét nghiệm dị ứng để đảm bảo rằng mũi tiêm an toàn.

Khi tiêm chất làm đầy nâng mũi, đầu tiên bác sĩ sẽ gây tê cục bộ dưới dạng kem gây tê tại vị trí tiêm. Mục đích của việc tiêm thuốc tê này là để bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình tiêm chất làm đầy mũi.

Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy vào vùng mũi, theo ý muốn để thay đổi hình dáng. Chất dịch làm đầy này sẽ lắng đọng dưới bề mặt da và tạo hình dáng mới cho mũi.

Quá trình tiêm chất làm đầy nâng mũi thường mất khoảng 15–60 phút tùy thuộc vào số lượng mũi tiêm cần tiêm.

Kết quả của chất làm đầy mũi sẽ được nhìn thấy trong tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai sau khi thực hiện. Sau một vài tháng, chất làm đầy sẽ tan theo da để hình dáng mũi mới hiện rõ hơn.

Để duy trì hình dạng mới của mũi, bạn có thể phải lặp lại quy trình này vài tháng sau đó.

Các tác dụng phụ khác nhau của chất làm đầy mũi

Mặc dù được thực hiện bởi bác sĩ có năng lực trong lĩnh vực này, nhưng thủ thuật tiêm chất làm đầy mũi thực sự khá rủi ro. Một số bệnh nhân có thể chỉ thấy đau nhẹ và tấy đỏ ở vết tiêm trong vài ngày.

Tuy nhiên, các thủ thuật làm đầy mũi có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ khác, chẳng hạn như:

  • Sưng, tê hoặc ngứa tại chỗ tiêm
  • Chất dịch trong chất làm đầy di chuyển đến các mô khác, chẳng hạn như mô xung quanh mắt, khiến cơ thể có vẻ bị sưng tấy
  • Vết bầm tím
  • Phản ứng dị ứng

Trong một số trường hợp, tiêm chất làm đầy mũi có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tổn thương mô mũi, tắc nghẽn hoặc tổn thương các mạch máu xung quanh mũi, nhiễm trùng, tổn thương da vĩnh viễn và thậm chí mù lòa.

Biến chứng xảy ra khi chất liệu độn đi vào mạch máu. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi chất làm đầy mũi được thực hiện bởi bác sĩ có đủ năng lực trong lĩnh vực này, đặc biệt là những người không có đủ năng lực để thực hiện chất làm đầy.

Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ mắc các tác dụng phụ khác nhau của chất làm đầy mũi, bạn nên chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyên gia thẩm mỹ được đào tạo và có đủ năng lực để thực hiện các thủ thuật tiêm chất làm đầy mũi.

Trước khi thực hiện thủ thuật, bạn cũng có thể đảm bảo an toàn bằng cách hỏi bác sĩ về loại vật liệu được sử dụng để tiêm chất làm đầy, nguy cơ hoặc tác dụng phụ có thể xảy ra và cách điều trị nếu tác dụng phụ xảy ra.

Các tác dụng phụ nhẹ từ các thủ thuật tiêm chất làm đầy mũi thường có thể tự biến mất sau vài ngày. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác và hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp các triệu chứng sốt, đau dữ dội tại chỗ tiêm, mờ mắt hoặc các triệu chứng dị ứng sau khi thực hiện các chất làm đầy mũi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đối mặt, sắc đẹp, vẻ đẹp, phẫu thuật mũi