Sống khỏe Tìm hiểu thêm về tác dụng phụ của việc trồng sợi

Đối với những bạn muốn trông trẻ hơn, quy trình cấy chỉ có thể là một lựa chọn. Tác dụng phụ của việc cấy chỉ cũng được đánh giá là nhỏ hơn so với các thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác với nguy cơ tác dụng phụ có thể xảy ra.

Cấy chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ hoặc làm đẹp nhằm trẻ hóa và căng da mặt. Như tên cho thấy, quy trình này sử dụng một sợi chỉ đặc biệt được đưa vào da mặt.

 Tìm hiểu thêm về tác dụng phụ của việc trồng sợi-dsuckhoe

Quy trình cấy chỉ có thể làm cho da mặt săn chắc hơn vì nó kích thích sự hình thành collagen. Kết quả là, các nếp nhăn sẽ mờ đi và làn da sẽ trẻ trung hơn.

Quy trình Cấy chỉ như thế nào?

Cấy chỉ là một trong những thủ thuật làm đẹp có thể được thực hiện bởi chuyên gia thẩm mỹ . Trước khi trồng chỉ, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng mặt trước. Sau đó, bác sĩ sẽ luồn một sợi chỉ đặc biệt vào phần dưới của da với sự trợ giúp của kim hoặc ống thông.

Sau khi được đưa vào, kim hoặc ống thông sẽ được rút ra và chỉ sẽ được để lại dưới da. Quy trình này thường chỉ mất khoảng 30-45 phút và bạn có thể xuất viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ ngay trong ngày.

Để có kết quả tối đa, bác sĩ cũng có thể tiêm filler em> sau khi cấy chỉ xong. Kết quả trồng sợi có thể được nhìn thấy sau 1–3 ngày. Những kết quả này chỉ là tạm thời và có thể kéo dài trong 1–3 năm, tùy thuộc vào loại sợi và số lượng sợi được trồng.

Trong 2–3 tuần sau khi trồng sợi, bạn không nên bôi mặt kem. Ngoài ra, bạn cũng được khuyến cáo không nên ngủ nghiêng và tập thể dục gắng sức trong một thời gian.

Tác dụng phụ của việc trồng cây mã đề

Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực này hành động, trồng chỉ thực sự có một tác dụng phụ tối thiểu. Sau khi cấy chỉ, bạn có thể cảm thấy đau, sưng và bầm tím trên mặt. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này sẽ biến mất trong vài ngày.

Mặc dù tương đối an toàn, quy trình cấy chỉ đôi khi có thể gây ra các tác dụng phụ hoặc biến chứng nghiêm trọng dưới dạng:

  • Phản ứng dị ứng với thuốc gây mê hoặc chỉ cấy vào mặt
  • Vết lõm hoặc nếp gấp hình thành khi luồn chỉ vào
  • Da có vẻ lồi lõm hoặc sưng tấy do chỉ bị dịch chuyển
  • Đau dữ dội
  • Chảy máu
  • Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là nguy cơ cần cảnh giác nhất. Nhiễm trùng do quy trình cấy chỉ thường có đặc điểm là tiết ra chất dịch màu xanh lá cây, nâu, đỏ hoặc hơi đen từ vị trí cấy chỉ.

Các dấu hiệu nhiễm trùng khác là mặt sưng hơn 48 giờ, sốt, và cơn đau đầu. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị nhiễm trùng. Đối với một số điều kiện, bác sĩ có thể phải kéo lại sợi chỉ đã cấy ghép.

Để có kết quả an toàn và hài lòng, hãy chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ thẩm mỹ có năng lực để thực hiện quy trình cấy ghép.

>

Nếu bạn định thực hiện tại một bệnh viện thẩm mỹ, bạn nên tìm hiểu trước về mức độ uy tín của phòng khám, từ kinh nghiệm của những người làm việc tại đó, loại chỉ được sử dụng, tác dụng phụ và xử lý.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, khuôn mặt, sắc đẹp