Sống khỏe Trẻ sơ sinh và Trẻ em có thể uống cà phê không? Đây là thực tế

Theo các bậc cha mẹ, những bé hay bị sốt, co giật nên được cho uống cà phê. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh và trẻ em có được uống cà phê không? Trước khi cho Bé uống cà phê mà không biết sự thật, trước tiên Mẹ cần lắng nghe giải thích sau đây.

Cà phê được biết đến như một thức uống có thể loại bỏ và làm dịu cơn buồn ngủ. Ngoài ra, hầu hết mọi người cho biết họ cảm thấy tràn đầy năng lượng và tập trung hơn sau khi uống cà phê.

 Trẻ sơ sinh và trẻ em có thể uống cà phê gì? Đó là Fact-dsuckhoe <

Nguy cơ của cà phê đối với trẻ sơ sinh và trẻ em

Đồ uống cà phê, đặc biệt là những đồ uống không chứa đường, sữa hoặc các chất bổ sung khác, thực sự có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho người lớn, không áp dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Hoạt động cơ thể của trẻ sơ sinh và trẻ em không giống như ở người lớn. Cơ thể họ cần nhiều thời gian hơn để hấp thụ caffeine. Ở người lớn, caffeine được hấp thụ trong vòng 3-7 giờ. Tuy nhiên, ở trẻ sơ sinh, mất khoảng 65-130 giờ để xử lý caffeine. Điều này là do gan và thận không hoạt động bình thường.

Ngoài ra, cà phê không phải là một lựa chọn đồ uống được khuyến khích cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Vì ở độ tuổi này, lượng duy nhất có thể được cung cấp là sữa mẹ. Cho cà phê và đồ uống có chứa caffein, ngoài việc vô ích, còn có thể gây hại.

Dưới đây là một số tác động của cà phê và đồ uống có chứa caffein đối với trẻ sơ sinh và trẻ em:

1. Mất ngủ

Caffeine có trong cà phê có thể khiến trẻ tỉnh táo và khó ngủ hơn, vì caffeine có thể ức chế hoạt động của các chất hóa học trong não chịu trách nhiệm về giấc ngủ. Ngoài ra, caffein cũng sẽ làm tăng sản xuất hormone adrenaline, có thể khiến trẻ bồn chồn và quấy khóc hơn.

2. Tăng nhịp tim

Cà phê có thể khiến những người uống cà phê trở nên "hiểu biết" và tràn đầy năng lượng hơn. Nhưng khi trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh được cho uống cà phê, caffeine có thể khiến chúng tăng nhịp tim, thậm chí rối loạn nhịp tim.

3. Rối loạn hấp thu canxi

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần thức ăn lành mạnh với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng vì chúng đang tăng trưởng và phát triển rất nhanh.

Một trong những chất dinh dưỡng mà trẻ em cần để phát triển tối ưu là canxi. Uống cà phê và đồ uống có chứa cafein không chỉ làm giảm dinh dưỡng cho trẻ mà còn có thể ức chế sự hấp thụ canxi của cơ thể.

4. Tâm trạng không tốt

Tiêu thụ đồ uống có chứa caffein, bao gồm cả cà phê, cũng thường liên quan đến tâm trạng xấu đi và tăng lo lắng. Nếu cho trẻ em hoặc trẻ sơ sinh uống, cà phê có thể khiến chúng quấy khóc và bồn chồn.

Vì vậy, đừng chỉ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ uống cà phê, Cún à. Nếu trẻ thường xuyên bị sốt hoặc co giật, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị an toàn và phù hợp với tình trạng của trẻ.

Và hãy cẩn thận, caffeine không chỉ được tìm thấy trong cà phê, bạn biết đấy . Chất này cũng có thể được tìm thấy trong đồ uống có ga, trà, sô cô la và kem. Vì vậy, mẹ cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn đồ ăn thức uống cho Bé yêu nhé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bọn trẻ, dinh dưỡng, thực vật