Sống khỏe Ưu điểm và Nhược điểm của Trứng vịt lộn đối với sức khỏe

Trứng vịt lộn là một trong những nguồn cung cấp protein phổ biến nhất. Trứng vịt lộn có những ưu nhược điểm gì về mặt dinh dưỡng mà bạn cần biết.

Ngoài việc chứa chất đạm, chất béo và chất bột đường, trứng vịt lộn còn chứa nhiều vitamin tổng hợp và khoáng chất. Ví dụ: vitamin A, vitamin B complex, vitamin E, vitamin D, folate, selen, canxi, sắt, magiê, kẽm và mangan.

 Ưu điểm và Nhược điểm của Trứng vịt đối với sức khỏe - dsuckhoe

Để giải thích thêm về ưu và nhược điểm của trứng vịt, bài viết này sẽ đưa trứng gà vào để so sánh.

>

Ưu điểm của Trứng vịt

Hàm lượng dinh dưỡng của trứng vịt cao hơn trứng gà một chút. Một trong số đó là do kích thước của quả trứng vịt lớn hơn quả trứng gà. Một quả trứng vịt thường có khoảng 70 gam, trong khi một quả trứng gà 50 gam.

Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong một quả trứng vịt so với một quả trứng gà. Nếu so sánh cả hai về cùng trọng lượng thì trứng vịt lộn vẫn vượt trội hơn hẳn.

Trong 100 gam trứng vịt lộn có 185 calo, 13 gam protein, 14 gam chất béo, 1 gam carbohydrate, 263 miligam choline và cholesterol lên tới 884 miligam.

Trong khi đó, với cùng một lượng, trứng gà chứa 148 calo, 12 gam protein, 10 gam chất béo, 1 gam carbohydrate và 411 miligam cholesterol.

Hàm lượng vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như sắt, selen, vitamin B2, vitamin B12 và vitamin D, trong cùng một phần trứng vịt cũng nhiều hơn trứng gà.

Sự thiếu hụt của trứng vịt

strong>

Đằng sau những ưu điểm của nó, trứng vịt lộn cũng có một số mặt hạn chế. Từ những con số dinh dưỡng trên, có thể thấy hàm lượng cholesterol trong trứng vịt lộn khá cao.

Không nên coi thường sự nguy hiểm của cholesterol cao vì cholesterol cao có thể làm cho chất béo tích tụ trên thành động mạch, do đó làm tăng nguy cơ thu hẹp động mạch (xơ vữa động mạch.). Tình trạng này có thể khiến lưu lượng máu đến tim, não và toàn bộ cơ thể bị gián đoạn.

Ngoài ra, tắc nghẽn mạch máu cũng có thể gây ra một số bệnh, chẳng hạn như bệnh động mạch ngoại vi, đột quỵ và thậm chí là tim tấn công. Đối với những bạn có tiền sử bệnh tim thì không nên ăn trứng vịt lộn quá mức.

Một điều nữa có thể thiếu trứng vịt lộn là hàm lượng calo cao. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt nếu không đi kèm với việc tập thể dục thường xuyên.

Vì vậy, bạn có thể chỉ ăn trứng vịt lộn, miễn là không quá nhiều. Hơn nữa, trứng vịt lộn đã được làm thành trứng muối. Tuy nhiên, nếu có một số tình trạng sức khỏe nhất định, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để biết mình có thể ăn bao nhiêu quả trứng vịt lộn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, cholesterol cao