Lông Mi Từ Tính, An Toàn Hay Không?

Nối mi bằng từ tính ( mi từ tính ) đang bắt đầu được nhiều chị em phụ nữ quan tâm vì chúng được cho là tiện dụng hơn so với các phương pháp uốn mi khác. Tuy nhiên, theo quan điểm y tế thì việc sử dụng mi từ tính như thế nào là an toàn? Kiểm tra sự thật trong bài viết này!

Về cơ bản, công dụng của lông mi từ tính không khác nhiều so với các loại mi giả thông thường. Tuy nhiên, loại mi này có chứa nam châm và sử dụng chất lỏng eyeliner cũng có nam châm để có thể dính vào mi mắt mà không cần dùng keo.

 Pakai Bulu Mata Magnet, An toàn hay Không? - dsuckhoe

Mi từ tính cũng có sẵn ở các dạng khác mà không có bút kẻ mắt được gọi là loại bánh sandwich . Sản phẩm này kẹp 2 lông mi có chứa nam châm từ trên và dưới của lông mi gốc.

An toàn khi sử dụng Mi từ tính

Mi từ tính an toàn trong quá trình sử dụng đúng cách và sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của BPOM RI. Trên thực tế, sản phẩm này được coi là an toàn hơn so với việc nối mi bằng keo và nối mi , vì chúng có ít nguy cơ gây kích ứng hơn.

Cũng như với mi giả, mi có từ tính được làm từ vật liệu tổng hợp hoặc tự nhiên, chẳng hạn như sợi tơ tằm, lông động vật hoặc tóc người. Trong khi đó, công thức của bút kẻ mắt từ tính về cơ bản giống với bút kẻ mắt thông thường, chỉ khác là hàm lượng oxit sắt cao hơn.

Mi từ cũng tiết kiệm hơn vì có thể dùng nhiều lần và dễ sử dụng. Ngoài ra, bút kẻ mắt từ tính thường không thấm nước nhưng lại dễ tẩy trang bằng keo dán mi, tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm này vẫn có thể gây ra tác dụng phụ nếu bạn không sử dụng đúng cách và không giữ vệ sinh sạch sẽ. Những rủi ro phổ biến nhất bao gồm:

 • Mí mắt bị ép trong khi sử dụng
 • Xuất hiện các phản ứng dị ứng, đặc biệt nếu bạn có tiền sử bệnh chàm hoặc viêm da tiếp xúc
 • Tóc mắt sụp mí
 • Giảm mí mắt
 • Nhiễm trùng mắt, chẳng hạn như mụn nhọt hoặc viêm bờ mi

Ngoài ra, nếu lông mi từ tính không được sử dụng trong đó là sự thật, sau đó nó có thể làm cho nó lỏng lẻo và đâm vào mắt. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mài mòn giác mạc, thậm chí có thể dẫn đến tổn thương giác mạc nếu không được xử lý đúng cách.

Mẹo sử dụng lông mi từ tính

Bạn cần lựa chọn lông mi điểm từ để được sử dụng cẩn thận. Chọn các sản phẩm được dán nhãn BPOM và kích thước lông mi phù hợp với hình dạng của mí mắt. Hãy đảm bảo rằng mi hết hạn và bút kẻ mắt vẫn còn dài.

Bạn cũng cần thử miếng dán kẻ mắt trước khi dán lên. mí mắt. Đây là cách thực hiện, thoa một ít sản phẩm lên cánh tay và để trong 24 giờ. Nếu không có phản ứng dị ứng, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt này.

Dưới đây là cách sử dụng lông mi từ tính với một loại bút kẻ mắt tốt và đúng cách:

 • Rửa tay bằng xà phòng và nước.
 • Đảm bảo mi thật sạch trước khi sử dụng.
 • Nếu bạn muốn trang điểm mắt khác, hãy dưới dạng phấn mắt , hãy thoa trước khi dán mi từ tính.
 • Dùng kẻ mắt theo đường mí mắt.
 • Dán mi ngay lập tức phù hợp với một đường kẻ mắt .
 • Nhấn nhẹ để đảm bảo mi bám đều.

Đối với loại kẹp mi, bạn có thể sử dụng theo các cách sau:

 • Rửa tay bằng xà phòng và nước.
 • Dùng mascara chải mi để tăng độ bám của nối mi.
 • Gắn các sợi mi từ tính lên các mặt của mi gốc. Gắn càng gần đầu mi gốc càng tốt, nhưng không để mi chạm vào mí mắt.
 • Căn chỉnh các sợi mi từ tính khác từ phần dưới của mi gốc cho đến khi dính chặt vào mi trên.
 • Ghim bằng dụng cụ uốn mi để lông mi giả hòa hợp với lông mi thật hơn.

Khi bạn muốn tháo mi từ tính, trước tiên hãy làm sạch tay rồi từ từ tháo ra. lông mi. Tránh tháo cả hai mi từ tính cùng một lúc nếu bạn đang sử dụng loại mi kẹp .

Rửa mi bằng nước và xà phòng nhẹ trước khi cất giữ. Sau đó, làm sạch vùng mắt bằng micellar water hoặc cleansing balm để loại bỏ tàn dư của bút kẻ mắt và mascara.

Nó Điều quan trọng cần nhớ là thay lông mi từ tính sau mỗi 3 tháng hoặc ít hơn. Tránh dùng lông mi của người yêu cũ của người khác, vì nó có thể gây nhiễm vi khuẩn, đặc biệt nếu không biết chắc chắn lịch sử vệ sinh trước đây của người dùng như thế nào.

Ngoài ra, không sử dụng sản phẩm này nếu bạn đang bị kích ứng hoặc nhiễm trùng ở vùng xung quanh mắt.

Mi từ tính có thể là một lựa chọn để làm cho lông mi trông xoăn và dày hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn giữ vệ sinh sạch sẽ và sử dụng đúng cách để tránh tác dụng phụ.

Nếu sau khi sử dụng sản phẩm này, mắt bị ngứa cả ngày, chảy nước mắt và đỏ và nhìn mờ thì hãy ngay lập tức hãy tự mình đi khám bác sĩ để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp