Sống Khỏe Xem 5 Cách Thu Nhỏ Bụng Phẳng Tại Đây

Có một cái bụng đầy hơi tất nhiên là rất khó chịu. Ngoài việc hạ thấp lòng tự tin, bụng đầy hơi còn khiến bạn khó vận động và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Trong cơ thể con người có hai loại mỡ, đó là mỡ dưới da (dưới da) và mỡ nội tạng (trong khoang bụng). Sự xuất hiện của một cái bụng đầy hơi thường là do sự tích tụ của chất béo nội tạng trong và xung quanh khoang bụng.

 Xem 5 cách để thu nhỏ bụng phẳng tại đây-dsuckhoe

Cách thu nhỏ bụng phẳng

Để giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng rối loạn sức khỏe, dưới đây là những cách giảm đầy hơi mà bạn có thể thử tại nhà:

1. Giảm thực phẩm chứa chất béo và đường

Sự hiện diện của mỡ bụng thường liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa và đường. Chất béo bão hòa thường được tìm thấy trong thịt bò, bơ và các sản phẩm từ sữa.

Để ngăn ngừa sự hình thành chất béo tích tụ trong dạ dày, tốt nhất bạn nên ưu tiên tiêu thụ chất béo không bão hòa có được từ cá và các loại hạt. . Nói chung, bạn cũng nên hạn chế lượng calo tiêu thụ vì thói quen tiêu thụ thực phẩm nhiều calo có thể khiến bụng bạn bị đầy hơi.

2. Cung cấp đủ chất xơ

Một trong những cách được khuyến nghị để giảm đầy hơi là ăn đủ chất xơ. Một nghiên cứu cho thấy chất xơ có thể làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn, do đó bạn có thể cảm thấy no lâu hơn.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng chế độ ăn giàu chất xơ và carbohydrate phức hợp kèm theo việc hạn chế ăn chất béo có hiệu quả trong việc giúp giảm cân.

Để có đủ lượng chất xơ, bạn có thể ăn các loại hạt, hạt lanh , bơ, bông cải xanh, khoai lang, cà rốt, ổi, lê và táo.

3. Tập tim mạch

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu chất xơ, bạn cũng nên tập tim mạch thường xuyên. Nếu được thực hiện thường xuyên, cardio có thể là một cách rất hiệu quả để giảm đầy hơi, vì nó có thể giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng.

Bạn nên thực hiện 300 phút mỗi tuần. Kết hợp nó với các loại bài tập khác, chẳng hạn như tập tạ, để tăng tốc độ đốt cháy mỡ bụng.

4. Nghỉ ngơi đầy đủ

Theo nghiên cứu, thời gian và chất lượng giấc ngủ cũng có ảnh hưởng đến việc tăng lượng mô mỡ ở bụng. Từ nghiên cứu, người ta thấy rằng những người không ngủ đủ giấc hoặc ngủ quá lâu sẽ có xu hướng tăng cân và béo.

Vì vậy, hãy ngủ đủ trong 7 giờ mỗi ngày và cố gắng duy trì giờ đi ngủ một cách nhất quán. Điều này chắc chắn có thể giúp giảm sự tích tụ chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng phình to.

5. Mer giảm bớt căng thẳng

Căng thẳng cũng thường được coi là một trong những nguyên nhân gây tích tụ mỡ ở bụng. Khi bạn căng thẳng, tuyến thượng thận tiết ra hormone căng thẳng (cortisol) quá mức.

Việc giải phóng những hormone này có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và khiến cơ thể tích trữ mỡ quanh bụng. Để giảm bớt căng thẳng, bạn nên tập thiền và yoga thường xuyên.

Hãy nhớ rằng, ngoài những cách trên, cách giảm đầy hơi cũng hiệu quả là cải thiện lối sống của bạn, đặc biệt là bằng cách giảm tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có đường, giảm tiêu thụ carbohydrate và tăng tiêu thụ protein, tránh thuốc lá và đồ uống có cồn.

Bằng cách cải thiện lối sống và áp dụng những điều trên, bạn không thể giảm chướng bụng

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, thể thao, béo phì