Sống khỏe Yoga Cười, đây là cách thức và lợi ích của nó đối với sức khỏe

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh nhưng bạn cảm thấy môn thể thao này là cực hình? Chờ một chút, bạn chưa thử yoga cười. Nh ng môn thể thao này không chỉ đ ễ thực hiện đ ượ c vui và làm đ p Nh ữ ng c ó th ể mang lại nh ng lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng xem lời giải thích đầy đủ trong bài viết này.

Đúng như tên gọi, yoga cười là một loại yoga bao gồm việc điều chỉnh kiểu thở và cười. Tiếng cười có giá trị tâm lý riêng vì nó có thể duy trì sức khỏe tinh thần. Khi cân bằng với các bài tập thở được thực hiện trong các hoạt động yoga, bạn có thể nhận được một loạt lợi ích.

 Yoga cười, cách làm và lợi ích của nó đối với Health-dsuckhoe

Lợi ích của Yoga cười

Sự kết hợp của các bài tập thở và cười được thực hiện khi cười yoga sẽ làm tăng độ bão hòa và lưu lượng oxy đến tất cả các cơ quan của cơ thể, bao gồm cả não. Điều này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

1. Khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ

Nếu khó ngủ hoặc mất ngủ, bạn cần thử tập yoga cười. Lý do là, có những nghiên cứu chỉ ra rằng yoga cười có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như chứng mất ngủ.

2. Khắc phục chứng trầm cảm

Ngoài việc khắc phục chứng rối loạn giấc ngủ, nghiên cứu cũng cho thấy rằng yoga cười có thể khắc phục chứng trầm cảm. Lợi ích này có liên quan đến việc giải phóng hormone endorphin khi cười để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

3. Giúp giảm bớt chứng sa sút trí tuệ

Mặc dù vẫn cần được nghiên cứu thêm nhưng yoga cười được cho là có thể mang lại lợi ích cho những người bị sa sút trí tuệ. Điều này liên quan đến hiệu quả của yoga trong việc duy trì sức khỏe não bộ và các hoạt động cười có thể giúp giảm bớt những thay đổi trong hành vi hung hăng ở những người bị sa sút trí tuệ.

4. Cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị đa xơ cứng

Căng thẳng mà những người bị rối loạn hệ thần kinh, chẳng hạn như đa xơ cứng , là có nguy cơ làm trầm trọng thêm các khiếu nại. Để ngăn ngừa căng thẳng, những người bị đa xơ cứng có thể tập yoga cười. Điều này là do yoga và các động tác cười có thể giúp giảm căng thẳng và giúp bạn thư thái hơn.

Cách tập Yoga cười tại nhà

Bạn có thể tham gia một bài hướng dẫn lớp yoga cười do huấn luyện viên hướng dẫn hoặc cũng có thể tự tập tại nhà. Mời ít nhất bốn người để yoga cười có thể thú vị hơn.

Dưới đây là cách tập yoga cười:

  • Ngồi xếp bằng trên nệm, cạnh người khác những người tham gia yoga.
  • Thực hiện kỹ thuật thư giãn như một bài khởi động bằng cách hít thở sâu trong 5 giây, sau đó lại thở ra từ từ. Lặp lại động tác này vài lần.
  • Sau khi khởi động, đồng thời vỗ tay vào những người tham gia yoga khác. Kích thích và áp lực từ lòng bàn tay sẽ tăng cường năng lượng và khả năng phối hợp nhóm. Lặp lại động tác vỗ tay trong 4-6 hiệp.
  • Trong khi vỗ tay với những người tham gia khác, bạn cũng có thể hát hoặc cổ vũ. Nó sẽ làm cho bầu không khí thoải mái, thư giãn và vui vẻ hơn. Để tạo ra tiếng cười, các bạn có thể nhìn nhau.
  • Sau đó, hãy nghỉ ngơi bằng cách đặt cả hai tay lên đầu gối. Nhắm mắt lại, sau đó hít thở sâu và thở ra từ từ. Chỉ tập trung tâm trí vào hơi thở và thực hiện động tác này trong 5–10 phút.

Chà , đó là cách tập yoga cười. Dễ dàng, phải không ? Bạn có thể thử cùng bạn bè, đối tác hoặc gia đình để nhận được nhiều lợi ích khác nhau.

Nếu bạn đã thực hiện bài tập này nhưng cảm thấy không phù hợp hoặc ít có lợi, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm hiểu thêm các lựa chọn thể thao có thể cải thiện tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, căng thẳng, thư giãn