3 Rối loạn nhân cách này giống hệt với sự cô đơn

Không chỉ người hướng nội , cô đơn có thể là một trong những dấu hiệu của rối loạn nhân cách. Hãy xác định rối loạn nhân cách đồng nghĩa với cô đơn .

Đối với những người sở hữu kiểu nhân cách hướng nội hoặc hướng ngoại, việc cô lập bản thân khỏi môi trường xã hội mang lại sự thoải mái và sức mạnh. Khi ở một mình, họ có thể làm việc hiệu quả hơn khi suy nghĩ về mọi thứ trong đầu.

 3 Chứng Rối Loạn Tính Cách Giống hệt Người Cô Đơn-dsuckhoe

Tuy nhiên, không phải lúc nào người cô đơn cũng có tính cách hướng nội . Thường xuyên ở một mình cũng có thể do rối loạn nhân cách. Sau đó, một số rối loạn nhân cách giống hệt với cô đơn là gì?

Rối loạn nhân cách giống hệt với cô đơn

Dưới đây là ba rối loạn nhân cách giống hệt với cô đơn: <

Schizoid

Rối loạn nhân cách schizoid đặc biệt hạn chế biểu hiện cảm xúc khi giao tiếp với người khác. Những người mắc chứng rối loạn nhân cách này có xu hướng không muốn hình thành mối quan hệ thân thiết hoặc gần gũi với những người khác, bao gồm cả gia đình.

Ngoài ra, một đặc điểm khác của những người bị phân liệt là thờ ơ với những lời khen ngợi và chỉ trích, tránh các hoạt động khác nhau. liên quan đến nhiều người và sẽ thú vị hơn khi thực hiện các hoạt động một mình. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi những người bị schizoid có ít bạn bè.

Schizotypal

Schizotypal là một chứng rối loạn nhân cách lập dị, trong đó một người có những suy nghĩ và hành động khác với những người khác khiến họ trông kỳ lạ.

Một người mắc chứng rối loạn nhân cách schizotypal mắc niềm tin kỳ lạ, thậm chí đến mức ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và hành động, thể hiện cảm xúc, hiểu thực tế và liên hệ với người khác.

Thông thường, những người mắc chứng rối loạn nhân cách schizotypal có các triệu chứng cô đơn, hiểu sai các sự kiện, có những suy nghĩ và hành vi kỳ lạ, phản ứng cảm xúc không phù hợp và lo lắng xã hội quá mức.

Rối loạn tính cách né tránh

Tính cách né tránh rối loạn hoặc rối loạn nhân cách né tránh là một rối loạn nhân cách với đặc điểm chính là trốn tránh khỏi các tương tác xã hội vì họ cảm thấy thua kém người khác.

Rối loạn nhân cách này cũng có đặc điểm là không có khả năng hòa nhập xã hội cũng như nhạy cảm với những lời từ chối và chỉ trích nhắm vào bản thân.

Một người mắc chứng rối loạn Tính cách né tránh cũng có những đặc điểm khác, chẳng hạn như tránh những công việc liên quan đến giao tiếp xã hội với người khác, có xu hướng cảm thấy mình kém cỏi và rất ngại chấp nhận rủi ro.

Nếu bạn muốn ở một mình quá thường xuyên, đặc biệt nếu đi kèm với các đặc điểm đã nêu ở trên, thì nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia tâm lý. Các nhà tâm lý học có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mình và tìm cách chỉ đạo hoặc kiểm soát nó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý.