4 cách để thắt chặt âm đạo chảy xệ

Âm đạo chảy xệ thực sự có thể se khít trở lại một cách tự nhiên. Tuy nhiên, có những cách làm se khít vùng kín chảy xệ mà bạn có thể thử. Việc lựa chọn các phương pháp cũng khác nhau, từ thực hiện một số động tác nhất định đến phẫu thuật tạo hình âm đạo.

Âm đạo bao gồm các cơ đàn hồi có thể tự co giãn và thắt chặt. Căng cơ này thường xảy ra khi quan hệ tình dục hoặc sinh nở.

 4 Cách để Se khít Âm đạo Chảy xệ - dsuckhoe

Tuy nhiên, cơ âm đạo có thể yếu đi và chùng nhão hơn. Tình trạng này thường có thể xảy ra sau khi sinh ngả âm đạo. Ngoài ra, quá trình lão hóa cũng có thể khiến các cơ âm đạo yếu đi, bất kể bạn đã sinh con hay chưa.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì có một số cách có thể được thực hiện để làm săn chắc lại các cơ âm đạo.

Nhiều cách khác nhau để thắt chặt âm đạo chảy xệ

Trước khi thảo luận về các phương pháp làm se khít vùng kín chảy xệ, bạn cần biết rằng những phương pháp khác nhau này cũng có những lợi ích tốt cho cơ thể, chẳng hạn như giảm đau khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa chứng són tiểu.

Vì vậy, bạn không nên thử những cách sau để se khít vùng kín:

1. Bài tập Kegel

Cách làm se khít vùng kín đầu tiên và phổ biến nhất là các bài tập Kegel. Bài tập này cũng có thể tăng cường cơ sàn chậu hỗ trợ tử cung, bàng quang, ruột non và trực tràng.

Dưới đây là một số bài tập Kegel bạn có thể thử:

  • Tìm các cơ sàn chậu bằng cách ngăn dòng nước tiểu khi đi tiểu. Cơ giữ nước tiểu được gọi là cơ sàn chậu.
  • Siết cơ sàn chậu và giữ trong 5 giây, sau đó thư giãn trở lại.
  • Điều chỉnh nhịp thở khi bạn làm như vậy và lặp lại tối đa 5 lần.
  • Tăng thời gian lên 10 giây khi bạn đã quen.

Bạn có thể thực hiện các bài tập Kegel bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, không nên làm điều này khi bạn muốn đi tiểu, vì nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

2. bài tập ngón chân

Tập thể dục với ngón chân cái cũng được cho là có tác dụng làm se khít âm đạo chảy xệ. Cách làm khá dễ dàng. Dưới đây là các bước:

  • Nằm trên sàn hoặc nệm, sau đó nhấc chân lên để tạo thành góc 90 o và uốn cong đầu gối.
  • Hạ một chân xuống sàn.
  • Thực hiện luân phiên ở chân bên kia.
  • Lặp lại động tác 12–20 lần.

3. Động tác tạo dáng em bé vui vẻ

Một cách khác để thắt chặt âm đạo là thực hiện tư thế em bé hạnh phúc . Bạn có thể bắt đầu thực hiện động tác này ở tư thế nằm, sau đó ôm chân.

Tiếp theo, duỗi thẳng cẳng chân lên và chạm tới lòng bàn chân đồng thời mở rộng bằng xương chậu. Giữ tư thế này trong vài nhịp thở.

4. Phẫu thuật tạo hình âm đạo

Phẫu thuật tạo hình âm đạo có thể là lựa chọn của bạn để thắt chặt âm đạo thông qua các thủ thuật y tế. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách loại bỏ các mô thừa trong niêm mạc âm đạo để cửa âm đạo trở nên nhỏ hơn và có cảm giác khít hơn.

Thủ thuật này cũng nhằm mục đích cải thiện hình dạng và chức năng của âm đạo cho những người đã bị thương, đang điều trị ung thư hoặc có bất thường bẩm sinh trong âm đạo.

Ngoài điều kiện sức khỏe, cách làm se khít vùng kín chảy xệ cũng được nhiều cặp vợ chồng quan tâm tìm hiểu vì đây được cho là một trong những thứ hỗ trợ sự thỏa mãn trong tình dục. Trên thực tế, mức độ thỏa mãn khi quan hệ tình dục thực sự là sự kết hợp của nhiều yếu tố chứ không chỉ là cơ âm đạo se khít.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng rằng âm đạo của bạn sẽ cảm thấy chảy xệ và muốn biết làm thế nào để thu hẹp âm đạo trở lại, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, phụ nữ thân mật