4 lầm tưởng về tính cách hướng nội

Những người có tính cách hướng nội thường bị coi là nhút nhát và thiếu xã hội. Trên thực tế, điều đó không nhất thiết là đúng, bạn biết đấy . Có một số lầm tưởng về tính cách hướng nội cần được sửa chữa và điều quan trọng cần biết.

Hướng nội là kiểu tính cách được chú trọng hơn về cảm xúc và suy nghĩ xuất phát từ bên trong. Những người có đặc điểm tính cách hướng nội , chẳng hạn như tính cách INFP hoặc INFJ hoặc INTP, có xu hướng nạp lại năng lượng khi họ ở một mình.

 4 Huyền thoại về tính cách hướng nội khó hiểu-dsuckhoe

Điều này trái ngược với những người có tính cách hướng ngoại có thể cảm thấy có động lực và năng lượng hơn khi tương tác với người khác.

Những lầm tưởng về tính cách Hướng nội

Không ít người vẫn hiểu sai về tính cách hướng nội khiến nó bị hiểu nhầm. và khó tương tác. với những người có tính cách này.

Do đó, đây là một số lầm tưởng về tính cách hướng nội cần được sửa chữa:

1. người hướng nội không thích giao lưu

Chỉ vì họ thích ở một mình, không có nghĩa là người hướng nội không thích để giao lưu. Một người hướng nội chắc chắn có thể có mối quan hệ với những người khác và có khả năng hòa nhập xã hội tốt.

Tuy nhiên, không giống như người hướng ngoại có xu hướng có phạm vi khá rộng tình bạn và có thể thân thiết với bất kỳ ai, người hướng nội thường thích tập trung vào chất lượng của các mối quan hệ và chỉ thân thiết với một số ít người.

Nếu người hướng ngoại có thể dễ dàng tâm sự với tất cả bạn bè của anh ấy, người hướng nội có thể thích dành toàn bộ sự chú ý và chỉ phàn nàn về ảnh hưởng của mình đối với những người bạn thân mà họ tin tưởng.

2. người hướng nội chắc chắn là người nhút nhát

Ngay cả khi họ trông trầm tính hơn, điều đó không có nghĩa là người hướng nội nhút nhát và không an toàn. Nhiều người hướng nội thích trò chuyện và tương tác với người khác.

Chỉ là người hướng nội thích tìm hiểu ai đó trước trước khi tham gia vào nhiều cuộc trò chuyện. Anh ấy cũng không cảm thấy cần phải nói chuyện khi không cần thiết.

Đôi khi, người hướng nội thích chú ý đến những người xung quanh và chìm đắm trong suy nghĩ của chính họ. Đối với những người khác, thái độ này có thể rất nhàm chán. Trên thực tế, người hướng nội có nhiều khả năng quan sát mọi thứ xung quanh hơn.

3. người hướng nội cảm thấy không hạnh phúc

Huyền thoại này chắc chắn không đúng. Hạnh phúc của một người không thể được đo lường chỉ bằng loại tính cách của người đó. Người hướng nội dù sao vẫn có thể hạnh phúc, miễn là họ thực sự cảm thấy thoải mái và có thể chấp nhận bản thân.

Do bản chất độc đáo của họ, một số người coi tính cách hướng nội có xu hướng lạnh lùng như một điều không bình thường và cần được giải quyết. Trên thực tế, không có gì sai với điều này.

4. người hướng nội có nguy cơ bị rối loạn tâm thần

Một lầm tưởng khác vốn có trong tính cách của người hướng nội là họ có nhiều nguy cơ bị rối loạn tâm thần hơn . Điều này chắc chắn không đúng. Nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm thần của một người không thể chỉ được đánh giá theo kiểu tính cách của họ.

Có nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề tâm thần của một người, từ chấn thương tâm lý, mức độ căng thẳng, lối sống, tiền sử gia đình bị rối loạn tâm thần.

Đó là câu chuyện hoang đường về tính cách hướng nội cần được biết đến. Vì vậy, đừng hiểu sai ý tôi.

Hãy nhớ rằng mỗi người đều có một tính cách riêng biệt, bất kể kiểu tính cách hướng nội hay hướng ngoại của họ . Thay vì so sánh loại tính cách nào tốt hơn, điều quan trọng nhất là khả năng chấp nhận mọi khác biệt trong khi yêu thương bản thân.

Thái độ này sẽ giúp bạn dễ dàng có những mối quan hệ lành mạnh với người khác và tự tin hơn. lòng tự trọng .

Nếu bạn cảm thấy cần tham khảo ý kiến ​​về những khó khăn mà bạn phải đối mặt với tư cách là người hướng nội hoặc bạn chưa thể nhìn thấy và nhận ra tiềm năng mà bạn có, đừng ngần ngại hỏi chuyên gia tâm lý.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý