5 cách để khắc phục tình trạng khó thở một cách tự nhiên và không cần dùng thuốc

Có nhiều cách để giảm khó thở một cách tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng như một phương pháp điều trị ban đầu cho chứng khó thở và ngăn ngừa tình trạng xấu đi.

Khó thở hoặc khó thở là một rối loạn của hệ thống hô hấp do các rối loạn của tim và phổi khiến quá trình vận chuyển oxy đi khắp cơ thể bị cản trở.

 5 Cách Vượt Qua Hụt hơi tự nhiên và không dùng thuốc - dsuckhoe

Khó thở có thể liên quan đến một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như đau ngực, ho, chóng mặt và mệt mỏi . Khó thở cũng có thể tấn công những bạn mắc chứng sợ nhất định, chẳng hạn như chứng sợ biển hoặc đại dương (chứng sợ nước biển).

Cũng giống như bất kỳ bệnh nào, khó thở có thể là một trong những triệu chứng của một số rối loạn sức khỏe mà bạn có thể gặp phải, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc béo phì. Ngoài ra, thói quen hút thuốc lá cũng có thể khiến bạn khó thở.

Hơn nữa, khó thở còn là một trong những triệu chứng của một số bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.> (COPD) hoặc ung thư phổi.

Nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng khó thở

Có một số cách để đối phó với tình trạng khó thở có thể được thực hiện như một phương pháp điều trị ban đầu cho tình trạng này. Dưới đây là một số cách:

1. Thở bằng môi

Đây là một kỹ thuật thở đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Bí quyết là hít vào bằng mũi trong hai giây. Cố gắng ngậm miệng lại.

Tiếp theo, thở ra từ từ bằng miệng trong hai giây. Khi thực hiện kỹ thuật này, hãy đảm bảo cổ và vai được thư giãn.

2. Ngồi với tư thế hơi cong người

Bạn có thể áp dụng một kỹ thuật thở này ở tư thế ngồi. Trong khi ngồi, tư thế cơ thể của bạn nghiêng về phía trước và hơi uốn cong. Đặt cánh tay của bạn trên đùi hoặc đầu gối. Thở chậm và luôn vận động cơ thể ở trạng thái thoải mái và thư giãn.

3. Đứng dựa lưng vào tường

Khi bạn bị hụt hơi, hãy thử dựa lưng vào tường và cơ thể hơi nghiêng về phía trước. Mở rộng hai chân của bạn rộng bằng vai và đặt tay lên đùi. Đặt hông thư giãn trên tường. Đảm bảo cơ thể bạn luôn thư giãn và thở chậm.

4. Nằm xuống

Nếu bạn là một trong những người thường thức dậy do khó thở hoặc bị ngưng thở khi ngủ , bạn có thể thử một bước này. Thử nằm ngửa với một chiếc gối kê dưới đầu và đầu gối, sau đó thở chậm, chậm rãi và thư giãn.

5. Thử các kỹ thuật thở bằng cơ hoành

Thở bằng cơ hoành cũng có thể là một cách để giảm khó thở. Bí quyết là, bạn chỉ cần ngồi trên ghế, sau đó thả lỏng đầu gối, vai, đầu và cổ. Đặt một tay trước bụng và tay kia trước ngực.

Thở từ từ bằng mũi cho đến khi bàn tay của bạn cảm thấy bụng di chuyển khi bạn thở. Khi bạn thở ra, siết chặt cơ bụng của bạn. Thở ra từ từ bằng miệng và mím môi.

Tập trung nhiều hơn vào việc thở ra so với khi hít vào. Chú ý thở ra lâu hơn bình thường, trước khi từ từ hít vào trở lại. Lặp lại trong khoảng năm phút.

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể thực hiện lối sống lành mạnh như ăn các thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc và luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài môi trường. . nơi không có không khí sạch.

Bạn có thể áp dụng các bước trên nếu khó thở không phải là triệu chứng của bệnh nghiêm trọng. Do đó, việc xử lý tình trạng khó thở cần phù hợp với nguyên nhân gây ra tình trạng khó thở. Nếu tình trạng khó thở ngày càng trầm trọng, hãy đi khám ngay để có hướng điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Hen suyễn, Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, Khó thở