5 cách để tăng cảm giác thèm ăn để tăng cân

Chán ăn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn, đặc biệt là nếu bạn thiếu cân. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tăng cảm giác thèm ăn bằng cách bắt đầu lựa chọn lượng thức ăn và điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày.

Chán ăn có thể do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như lo lắng, căng thẳng, hoặc bệnh tật. Nếu không được điều trị, chán ăn có thể khiến bạn nhẹ cân hơn bình thường và tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.

 5 cách để tăng cảm giác thèm ăn để tăng cân- độ rộng của dsuckhoe

Để khắc phục điều này, bạn có thể thực hiện một số bước giúp tăng cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên để có được cân nặng lý tưởng và duy trì sức khỏe cơ thể.

Cách tăng cảm giác thèm ăn hàng ngày

Một trong những cách để tăng cảm giác thèm ăn và tăng cân là chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết lập chế độ ăn uống hàng ngày của bạn:

1. Không bao giờ bỏ bữa sáng

Một bữa sáng lành mạnh không chỉ có thể cung cấp cho bạn năng lượng để bắt đầu ngày mới mà còn tốt cho bạn. Bữa sáng có thể kích hoạt quá trình trao đổi chất, do đó cơ thể có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong một ngày. Bạn đốt cháy càng nhiều calo, thì cảm giác thèm ăn của bạn càng lớn.

2. Chuẩn bị những món ăn yêu thích của bạn

Cảm giác thèm ăn sẽ dễ nảy sinh hơn nếu có những món ăn bạn thích. Do đó, hãy luôn chuẩn bị những món ăn yêu thích của bạn để không có lý do gì phải trì hoãn hoặc bỏ bữa.

3. Ăn khẩu phần nhỏ với l ẽ thường xuyên hơn

Ăn 3 lần một ngày với khẩu phần lớn cùng một lúc, thường khiến bạn thèm ăn giảm bớt. Trong tình trạng này, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bụng nhanh no và giảm cảm giác thèm ăn.

Để tăng cảm giác thèm ăn, hãy cố gắng ăn thường xuyên hơn, chẳng hạn như 5–6 lần một ngày nhưng với khẩu phần nhỏ hơn.

p>

4. Chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Đồ ăn nhẹ có thể là một giải pháp để tăng cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, hãy chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh chứa nhiều calo và ít chất béo bão hòa, chẳng hạn như bơ và các loại hạt.

Ngoài việc ăn vặt, bạn cũng nên uống thêm sữa, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Bằng cách đó, lượng calo hàng ngày của bạn có thể được đáp ứng một cách tối ưu.

5. Tránh ăn quá nhiều chất xơ

Khi chế biến thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây hoặc ngũ cốc, cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn nên có xu hướng không muốn ăn nữa. Do đó, hãy hạn chế tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ càng nhiều càng tốt.

Những điều hỗ trợ Điều đó có thể làm tăng cảm giác thèm ăn

Trong ngoài một số điều trên, bạn có thể tăng cảm giác thèm ăn bằng cách chú ý đến những điều sau:

Tạo bầu không khí dễ chịu

Tạo bầu không khí dễ chịu, chẳng hạn như Vừa ăn vừa nghe nhạc, xem TV, thắp nến thơm hoặc trò chuyện với bạn bè và gia đình.

Tuy nhiên, hãy tránh những chủ đề trò chuyện căng thẳng vì chúng có thể khiến bạn chán ăn.

Đừng quên đáp ứng nhu cầu chất lỏng

Ngoài việc tốt cho tiêu hóa, hãy uống một ly nước Uống nước 1-2 giờ trước và sau khi Ăn có thể ngăn không cho dạ dày của bạn quá no. Tuy nhiên, tránh uống quá nhiều nước gần giờ ăn vì nó sẽ gây cảm giác no giả và giảm cảm giác thèm ăn.

Thực hiện tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục sẽ kích thích thèm ăn, vì cơ thể sẽ đốt cháy nhiều năng lượng nên sau khi vận động thường dạ dày sẽ cảm thấy đói để đáp ứng lại nhu cầu năng lượng. Bạn cũng có thể tập thể dục để tăng cân, tập trung nhiều hơn vào việc tăng cơ.

Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống như trên để tăng cảm giác thèm ăn, để bạn có thể đạt được cân nặng lý tưởng. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra cách tăng cảm giác thèm ăn phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, dinh dưỡng