5 lời khuyên để vượt qua khó khăn khi thức dậy

Một số người gặp khó khăn khi thức dậy, đặc biệt là vào buổi sáng. Cơ thể cảm thấy yếu và mắt nặng trĩu khiến bạn khó thức dậy hơn. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, có một số cách bạn có thể thử để giúp thức dậy dễ dàng hơn.

Báo thức thường được sử dụng để đảm bảo bạn thức dậy đúng giờ. Tuy nhiên, một số tình trạng như thói quen thức khuya, căng thẳng hoặc làm việc nhiều có thể khiến bạn khó thức dậy vào buổi sáng.

 5 mẹo để vượt qua khó khăn khi thức dậy -dsuckhoe

Nếu điều này được để kéo dài, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm chất lượng bản thân. Không chỉ vậy, việc khó thức dậy còn có thể khiến bạn lãng phí rất nhiều thời gian và năng suất làm việc hàng ngày sẽ bị gián đoạn.

Mẹo Vượt qua Khó khăn Thức dậy < / span>

Có một số mẹo bạn có thể thử để vượt qua thói quen khó thức dậy, bao gồm:

1. Biết thời gian ngủ của cơ thể bạn

Lịch ngủ hỗn loạn và không nhất quán là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó thức dậy vào buổi sáng. Do đó, bạn có thể khắc phục bằng cách ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày và thậm chí vào cuối tuần. Ngoài ra, hãy cố gắng ngủ khoảng 7-8 tiếng.

2. Tránh sử dụng tiện ích trước khi đi ngủ

Một nghiên cứu tiết lộ rằng sử dụng tiện ích trước khi ngủ có thể giúp mắt tỉnh táo. Điều này là do ánh sáng từ thiết bị có thể ức chế việc sản xuất melatonin, hormone điều hòa giấc ngủ.

Không chỉ vậy, tác dụng của việc sử dụng tiện ích trước khi ngủ cũng có thể khiến bạn khó thức dậy vào buổi sáng ngay cả khi đã ngủ 8 tiếng.

Do đó, hãy giới hạn việc sử dụng tiện ích của bạn ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Ngoài ra, hãy tạo không khí thoải mái và yên tĩnh trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon và chất lượng hơn.

3. Đặt báo thức không quá gần trong phạm vi

Đặt báo thức để bạn thức dậy vào phút cuối và không muốn ngủ lại. Bạn nên đặt báo động không quá gần ngoài phạm vi. Lý do là bạn muốn đứng dậy ra khỏi giường để tắt báo thức.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi thức dậy ngay cả khi đã sử dụng báo thức, hãy nhờ gia đình, đối tác hoặc những người thân yêu giúp bạn thực sự thức dậy.

4. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên được biết là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, vì vậy bạn không gặp khó khăn khi thức dậy. Chọn một số môn thể thao, chẳng hạn như chạy bộ, bơi lội hoặc đi bộ.

Bạn cũng có thể tập thể dục vào ban đêm. Tuy nhiên, hãy cho phép tối thiểu 2 giờ giữa thời gian tập thể dục và giờ đi ngủ.

5. Kiểm tra tình trạng bạn

Rối loạn giấc ngủ hoặc các vấn đề sức khỏe khác như dị ứng hoặc trầm cảm, có thể dẫn đến chất lượng giấc ngủ bị suy giảm. Chất lượng giấc ngủ kém có thể khiến bạn khó thức dậy.

Bạn không nên để tình trạng này kéo dài. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Ngoài những điều trên, bạn cũng cần nhất quán trong việc thay đổi thói quen khó thức dậy của mình. Bạn có thể tạo động lực cho bản thân bằng cách làm việc gì đó hiệu quả hơn vào buổi sáng, chẳng hạn như tập thể dục hoặc dọn dẹp nhà cửa. Bạn cũng có thể thử tắm vào buổi sáng để khắc phục tình trạng khó thức dậy.

Nếu thói quen khó thức dậy kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như đau đầu, suy nhược hoặc thiếu năng lượng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, ngủ