6 cách tốt cho sức khỏe để giảm cân mạnh mẽ

Nhiều người muốn giảm cân đáng kể. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng những cách giảm cân an toàn và lành mạnh. Tốt nhất, mức giảm cân nhanh nhất được khuyến nghị là khoảng 1 kg mỗi tuần.

Một chế độ ăn kiêng để giảm cân mạnh thường được khuyến nghị cho những người béo phì, đặc biệt nếu tình trạng này đã gây ra các vấn đề về sức khỏe.

 6 Cách Giảm Cân Tốt Cho  - dsuckhoe

Ăn kiêng để giảm cân đáng kể cũng nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ để không bị gây hậu quả xấu cho sức khỏe.

Để giảm cân rõ rệt, bạn cần hạn chế ăn nhiều calo và tăng cường đốt cháy calo trong cơ thể. Để giảm nửa cân mỗi tuần, bạn cần đốt cháy 500 calo mỗi ngày. Chà, việc đốt cháy calo này phải được thực hiện đúng cách để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Các cách giảm cân mạnh mẽ có lợi cho sức khỏe

Có một số cách lành mạnh có thể giúp ích cho bạn. trọng lượng cơ thể giảm mạnh, bao gồm:

1. Tập thể dục thường xuyên

Thay vì tập nặng trong một buổi tập, bạn có thể tập nhẹ ba lần một ngày. Các loại bài tập có thể thực hiện bao gồm đi bộ nhanh, chống đẩy hoặc đi lên và xuống cầu thang trong ít nhất 7 phút.

Mặc dù thời lượng khá ngắn nhưng bạn vẫn có thể đốt cháy tới 300–500 calo nếu thực hiện ba lần một ngày. Ngoài các bài tập thể dục nhẹ nhàng, bạn cũng có thể thử nâng tạ 3–4 lần một tuần. Nâng tạ có thể đốt cháy nhiều calo hơn và tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

2. Cắt giảm tiêu thụ đường và carbohydrate

Khi bạn giảm lượng đường và carbohydrate, lượng calo đi vào cơ thể cũng giảm theo. Khi bị thâm hụt calo, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo là nguồn dự trữ calo trong cơ thể. Nếu bạn giảm mỡ trong cơ thể, bạn cũng sẽ giảm cân.

3. Tăng lượng protein và rau quả

Ăn nhiều protein có thể khiến bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Bằng cách đó, lượng calo nạp vào cơ thể cũng sẽ được giảm bớt. Ví dụ về thực phẩm giàu protein là thịt nạc, cá, tôm, trứng, các loại hạt, đậu phụ và tempeh.

Ngoài protein, hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn các loại rau có hàm lượng calo thấp, chẳng hạn như rau bina, cà chua, dưa chuột, súp lơ, rau diếp và bông cải xanh. Chất xơ trong rau sẽ khiến bạn nhanh no. Điều này chắc chắn có thể giúp bạn giảm cân đáng kể.

4. Đếm lượng calo nạp vào

Chìa khóa để giảm cân lành mạnh đáng kể là hạn chế lượng calo nạp vào. Nhu cầu calo của một người khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và các hoạt động hàng ngày.

Mặc dù lượng calo của bạn cần được cắt giảm nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn không ăn. Ăn quá ít calo sẽ khiến cơ thể suy nhược và về lâu dài sẽ gây ra nhiều rối loạn khác nhau trong cơ thể.

Để biết lượng calo cần tiêu thụ để giảm cân một cách lành mạnh, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng.

5. Đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể

Đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể có thể giúp bạn giảm cân đáng kể. Bạn nên uống ít nhất tám cốc nước trắng mỗi ngày. Một nghiên cứu cho thấy những người uống đủ nước trắng có xu hướng kiểm soát sự thèm ăn và duy trì cân nặng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hãy tránh đồ uống có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như sô-đa và đồ uống có hương vị, vì chúng chứa nhiều đường.

6. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ và chất lượng giấc ngủ kém có thể làm tăng nguy cơ béo phì và căng thẳng. Chỉ riêng căng thẳng có thể làm tăng sự tích tụ chất béo nếu không được quản lý đúng cách.

Vì vậy, để giảm cân một cách mạnh mẽ và lành mạnh, bạn cần ngủ đủ giấc. Thời gian ngủ lý tưởng cho người lớn là 7-9 giờ mỗi đêm.

Khi ăn kiêng, sẽ tốt hơn nếu bạn không đặt mục tiêu giảm cân mạnh. Giảm cân nhanh có xu hướng khó duy trì và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giảm cân sẽ hiệu quả hơn nếu giảm cân từ từ và dần dần để nỗ lực duy trì dễ dàng hơn. Trong quá trình giảm cân, bạn cũng cần cung cấp lượng chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng bằng cách tuân theo một chế độ ăn kiêng nhất định, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, đặc biệt nếu bạn có một số điều kiện y tế. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, thể thao