6 lợi ích hiếm được biết đến của ngày Sukari

Đằng sau hương vị ngọt ngào, quả chà là có rất nhiều lợi ích. Quả chà là rất giàu chất chống oxy hóa và được cho là tốt cho hệ tiêu hóa và có khả năng kiểm soát huyết áp.

Tên sukari xuất phát từ tiếng Ả Rập "sukkur" có nghĩa là đường. Quả chà là có vị rất ngọt và thịt mềm là một trong những loại quả chà là chất lượng cao nổi tiếng nhất ở Ả Rập Xê Út.

 6 Lợi ích Hiếm của Ngày Sukari-dsuckhoe

Nhiều loại chà là, bao gồm chà là sukari, có nhiều lợi ích khác nhau đối với cơ thể. Lợi ích của quả chà là được hỗ trợ bởi nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa quan trọng giúp duy trì sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh khác nhau.

Nội dung của quả chà là

The hương vị ngọt ngào của quả chà là Sukari đến từ hàm lượng đường cao. Mặc dù có nhiều đường nhưng những quả chà là này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như:

  • Chất xơ
  • Chất đạm
  • Chất béo
  • Carbohydrate
  • Kali

Hàm lượng protein của quả chà là chứa nhiều axit amin thiết yếu. Ngoài ra, chà là có màu vàng nâu cũng rất giàu chất chống oxy hóa, flavonoid và carotenoid.

Lợi ích khác nhau của quả chà là

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng trong quả chà là, có một số lợi ích của quả chà là mà bạn khó có thể nhận được, đó là:

1. Duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa

Trong 100 gam quả chà là có chứa khoảng 7 gam chất xơ. Đây là điều làm cho quả chà là được cho là tốt để duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, đặc biệt là khi kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất xơ khác.

Ngoài hàm lượng chất xơ, lợi ích của quả chà là còn được hỗ trợ bởi hàm lượng flavonoid trong chúng. Nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của flavonoid trong việc duy trì sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ tái phát bệnh viêm ruột hoặc sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng.

2. Đẩy lùi các gốc tự do

Hàm lượng chất chống oxy hóa flavonoid và phenolic trong quả chà là cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi các gốc tự do. Tiếp xúc với các gốc tự do có thể dẫn đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim.

3. Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Một trong những cách đơn giản nhất để giảm huyết áp cao là ăn thực phẩm giàu kali.

Kali là khoáng chất cao nhất có trong quả chà là, thậm chí còn cao hơn cả kali trong chuối. Hàm lượng kali cao và natri thấp trong quả chà là có lợi trong việc giúp kiểm soát huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp.

4. Tăng cường năng lượng

Hàm lượng đường tự nhiên trong thịt quả chà là, chẳng hạn như glucose và fructose, có thể được ruột hấp thụ nhanh chóng để trở thành nguồn cung cấp năng lượng cho các tế bào của cơ thể. Do đó, chà là có thể là một lựa chọn tốt để cung cấp năng lượng cho buổi sáng hoặc khi tập thể dục.

5. Duy trì xương

Ngoài kali, các khoáng chất khác có trong quả chà là là canxi và magiê. Ba khoáng chất này có nhiều trong quả chà là.

Kali, canxi và magiê có lợi cho việc duy trì xương và ngăn ngừa loãng xương, cũng như giúp cơ, tim và não của bạn hoạt động tối ưu.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Quả chà là rất giàu axit amin thiết yếu có lợi trong việc tăng cường hệ miễn dịch, xây dựng cơ bắp và giúp duy trì làn da, mái tóc và móng tay khỏe mạnh.

Hãy nhớ rằng những lợi ích khác nhau của quả chà là ở trên vẫn cần bằng chứng và nghiên cứu thêm.

Bạn có thể dùng quả chà là sukari theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như ăn trực tiếp, trộn với chuối làm sinh tố , trộn với sữa và bột yến mạch , hoặc sử dụng như một trong những nguyên liệu để làm nước truyền .

Để có được lợi ích tối đa từ quả chà là, bạn nên tiêu thụ loại quả này đầy đủ và hạn chế ăn đường hàng ngày. Nếu cần, bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về khẩu phần chà là phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng