7 cách bạn có thể làm để duy trì sức khỏe tinh thần

Không chỉ sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần cũng cần được duy trì. Duy trì sức khỏe tinh thần có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Khi tinh thần khỏe mạnh, bạn có thể thực hiện các hoạt động tốt hàng ngày, có các mối quan hệ lành mạnh với những người khác và học tập hoặc làm việc hiệu quả hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một người có thể được coi là khỏe mạnh về tinh thần, nếu anh ta có thể phát huy được khả năng của mình, đối phó với căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, làm việc hiệu quả và đóng góp cho môi trường.

 7 cách bạn có thể làm để duy trì sức khỏe tâm thần-dsuckhoe

Cách duy trì sức khỏe tâm thần

Dưới đây là những nguyên tắc chung mà bạn có thể làm theo để duy trì sức khỏe tinh thần:

1. Bản thân

Để duy trì sức khỏe tinh thần, bạn có thể bắt đầu bằng cách định giá bản thân trước. Từ bây giờ, hãy tập thói quen đối xử và nhìn nhận bản thân một cách tích cực.

Làm những điều khiến bạn hạnh phúc, chẳng hạn như dành thời gian cho các sở thích và thời gian cho tôi. Biết ơn những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống của bạn cũng có thể giúp bạn có được lòng tự trọng. Thay vào đó, hãy tránh đổ lỗi cho bản thân quá nhiều và so sánh bản thân với người khác.

2. Quản lý tốt căng thẳng

Dù muốn hay không, căng thẳng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vì vậy hầu như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể học cách quản lý căng thẳng tốt.

Các cách bạn có thể kiểm soát căng thẳng bao gồm đi bộ thư giãn ngoài trời, xem phim, nghe bài hát và viết nhật ký các sự kiện hàng ngày.

Những cách này có thể giúp tâm trí bạn bình tĩnh hơn và bạn có thể nhìn cuộc sống tích cực hơn. Bằng cách đó, bạn cũng có thể giảm bớt căng thẳng.

3. Thừa nhận những cảm giác và cảm xúc tiêu cực

Cảm thấy có nhiều loại cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như buồn bã, thất vọng và tức giận là điều bình thường. Chà , để vượt qua nó, bạn cần nhận ra và thừa nhận những cảm xúc đó.

Nếu bạn có thể nhận ra và thừa nhận những cảm xúc tiêu cực mà bạn đang trải qua, bạn cần phải giảm bớt chúng theo cách tích cực, chẳng hạn như bằng cách thiền định. Bằng cách đó, những cảm xúc và cảm xúc tiêu cực này sẽ không kéo dài và ảnh hưởng xấu đến bạn.

4 . Đặt mục tiêu thực tế

Đặt mục tiêu và chỉ tiêu có thể giúp cuộc sống của bạn tập trung hơn. Điều này cuối cùng có thể giúp duy trì sức khỏe tinh thần.

Cố gắng viết ra các mục tiêu và mục tiêu của bạn, cả mục tiêu hàng ngày và mục tiêu dài hạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng. Viết thực tế và phù hợp với thời gian và khối lượng công việc bạn có.

5. Yêu cơ thể của chính bạn

tinh thần cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc và yêu thương bản thân. Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc và ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, chẳng hạn như gạo, rau, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc, cá và thịt nạc.

Ngoài ra, đừng quên tập thể dục thường xuyên. Đồng thời tránh các thói quen xấu, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp.

6 . Duy trì mối quan hệ tốt với những người khác

Những người có mối quan hệ xã hội tốt đã được chứng minh là có khả năng đối phó với căng thẳng và duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn. Đây là lý do tại sao bạn cần dành thời gian cho những người thân thiết nhất với mình, chẳng hạn như gia đình và bạn bè.

Ngoài việc duy trì mối quan hệ với những người thân thiết, bạn cũng có thể thử các hoạt động mới để có cơ hội gặp gỡ những người mới.

7 . Trợ giúp người khác

Giúp đỡ người khác không chỉ mang lại lợi ích cho những người bạn giúp đỡ, bạn biết mà còn mang lại lợi ích cho chính bạn.

Chẳng hạn, thực hiện các hoạt động tình nguyện hoặc từ thiện có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn và hữu ích hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, giúp đỡ người khác cũng có thể giúp bạn không cảm thấy cô đơn. Tất cả những điều này cuối cùng có thể giúp duy trì sức khỏe tinh thần.

Bắt đầu áp dụng các cách khác nhau để duy trì sức khỏe tinh thần ở trên vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn khi thực hiện những điều này hoặc đã trải qua các triệu chứng rối loạn tâm thần khác nhau mà bạn khó có thể tự giải quyết, đừng xấu hổ khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần.

Bằng cách đó, bạn có thể được điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe tâm thần của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sức khỏe tinh thần