7 cách để ngăn ngừa áp xe nướu

Nhiễm trùng do vi khuẩn xảy ra trong miệng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm áp xe nướu. Mặc dù cần điều trị tốn thời gian nhưng bạn có thể ngăn ngừa áp xe nướu bằng một số cách dễ dàng.

Một trong những phàn nàn có thể phát sinh do bệnh ở miệng có mủ. Một người có khiếu nại như vậy rất có thể bị áp xe răng, là tình trạng tụ mủ ở răng, nướu hoặc mắc cài.

 7 Cara Mencegah Gusi Bernanah-dsuckhoe

Tình trạng tụ mủ trong nướu, chính xác là xung quanh răng, còn được gọi là áp xe nha chu. Áp xe nha chu thường nằm ở vùng sâu hơn của nướu, bao gồm cả trong túi chứa răng.

Nướu có mủ cũng có thể được gọi là áp xe nướu. Tình trạng này được mô tả là sưng đau nướu. Thông thường, vị trí tích tụ mủ trong áp xe nướu là nướu ở rìa và kẽ răng.

Nhiễm trùng do vi khuẩn có thể gây ra viêm nhiễm, dẫn đến tích tụ mủ trong nướu. Tất nhiên, điều này không nên để kéo dài, vì nướu bị áp xe có khả năng gây nguy hiểm cho cơ thể nói chung.

Nếu không được điều trị, tình trạng viêm nhiễm do nhiễm trùng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể . Điều này có thể xảy ra đặc biệt khi nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vào máu. Các bộ phận của cơ thể dễ gặp vấn đề nhất khi tình trạng viêm lan rộng là hàm, tim và não.

Cách ngăn ngừa mụn mủ

May mắn thay, nướu có mủ có thể được ngăn ngừa bằng nhiều cách khác nhau. Để hiểu, hãy xem giải thích bên dưới:

1. Đánh răng hai lần một ngày

Để ngăn ngừa áp xe nướu, hãy đánh răng hai lần một ngày thường xuyên, sau đó dùng chỉ nha khoa. Chức năng của nó là loại bỏ cặn thức ăn bám giữa răng và nướu. Nếu không được điều trị, thức ăn thừa có thể tạo ra vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Đánh răng cẩn thận là một biện pháp phòng ngừa chính để tránh viêm lợi. Thời gian khuyến cáo để đánh răng là trước khi ngủ và sau bữa ăn. Cố gắng đánh răng ít nhất hai phút.

2. Bỏ hút thuốc

nướu răng có mối liên hệ chặt chẽ với việc hút thuốc. Nướu có mủ thường xảy ra khi hệ thống miễn dịch không thể ngăn chặn sự tấn công của vi trùng gây nhiễm trùng.

Một trong những nguyên nhân khiến hệ miễn dịch suy yếu là do hút thuốc. Hút thuốc được biết là nguyên nhân làm cho quá trình chữa lành bệnh nướu răng trở nên khó khăn. Do đó, hãy ngừng hút thuốc càng nhiều càng tốt để không dễ bị áp xe nướu.

3. Sử dụng kem đánh răng có chứa florua

Nướu có mủ cũng có thể được ngăn ngừa bằng cách đánh răng bằng kem đánh răng thích hợp. Kem đánh răng có chứa florua được khuyên dùng rộng rãi vì nó có thể ngăn ngừa sâu răng, do đó có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm nướu.

4. Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng hoặc nước súc miệng cũng có thể ngăn ngừa áp xe nướu. Chất lỏng này có thể làm giảm mảng bám và cao răng, cũng như ngăn ngừa viêm lợi.

Chức năng chính của nước súc miệng là cuốn trôi cặn thức ăn không thể lãng phí ngay cả sau khi đánh răng.

h4> 5. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Ngoài việc giữ vệ sinh răng miệng, bạn có thể ngăn ngừa áp xe nướu bằng cách ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh. Tránh thực phẩm hoặc đồ uống có hàm lượng đường quá cao, chẳng hạn như đồ ngọt và đồ uống có ga, vì chúng có thể khiến vi khuẩn sinh sôi trong miệng dễ dàng hơn.

Lượng khuyến nghị là thực phẩm và đồ uống giàu canxi, chẳng hạn như sữa và các sản phẩm chế biến khác nhau. Rau và trái cây tươi cũng được tiêu thụ tốt để duy trì sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, hãy thử rửa sạch bằng nước sau khi ăn nhẹ.

6. Cung cấp đủ chất lỏng cho cơ thể

Để ngăn ngừa áp xe nướu, vai trò của nước bọt là rất quan trọng. Vì nước bọt có protein và khoáng chất để bảo vệ men răng (lớp bảo vệ răng) và nướu, duy trì sự cân bằng của vi khuẩn trong miệng và giữ cho miệng luôn ẩm.

Để duy trì sản xuất nước bọt, hãy cố gắng đáp ứng nhu cầu uống nước trắng mỗi ngày bằng cách tiêu thụ ít nhất 8 cốc nước trắng mỗi ngày.

7. Kiểm tra với nha sĩ của bạn

Bước cuối cùng để ngăn ngừa áp xe nướu, thường hiếm gặp, là kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn tại nha sĩ ít nhất sáu tháng một lần. Các nha sĩ có thể làm sạch răng khỏi bụi bẩn và mảng bám một cách tối đa.

Cách ngăn ngừa áp xe nướu trên đây chỉ hiệu quả nếu bạn thực hiện một cách kiên trì. Nếu khiếu nại không cải thiện sau khi thực hiện các phương pháp khác nhau ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, viêm lợi