Ăn uống quá độ khi tình cảm không buông thả, hãy dừng lại theo cách này

Bạn có bao giờ hoặc thường xuyên ăn quá nhiều trong lúc cảm xúc không? Ch ă ng trạng này được biết đến với tên gọi ăn uống theo cảm xúc. T ếu không được điều trị, việc ăn uống quá độ trong lúc cảm xúc có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà bạn biết đấy. Nào, hãy học cách ngừng thói quen này.

Mặc dù nó khiến bạn muốn ăn nhiều, nhưng e ăn uống theo sở thích thường không kèm theo cảm giác đói. Thói quen này thường được thực hiện để quên đi nỗi buồn hoặc căng thẳng do vấn đề đang phải đối mặt.

 Ăn quá nhiều khi cảm xúc không Buông tay, dừng lại với cách này - dsuckhoe

Cách ngăn Thói quen Ăn quá nhiều Trong quá trình cảm xúc

ăn theo cảm xúc có nguy cơ gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau, buồn nôn do buồn nôn sau khi ăn và nguy cơ béo phì. Do đó, bạn không nên bỏ qua tình trạng này và cố gắng khắc phục bằng những cách sau:

1. Khám phá và khắc phục tác nhân gây căng thẳng

Điều đầu tiên bạn có thể làm để ngừng ăn quá nhiều khi xúc động là tìm ra nguyên nhân gây ra căng thẳng bạn tự nhiên, chẳng hạn như vì bị bạn đời bỏ rơi, cãi vã với bạn bè hay căng thẳng trong công việc.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu nghĩ cách giải quyết. Để giúp bạn, hãy thử nói chuyện với những người mà bạn tin tưởng, vì ai biết họ sẽ có giải pháp.

2. Làm những việc bạn yêu thích hoặc tập thể dục

Hãy lấp đầy thời gian rảnh của bạn bằng cách làm những việc bạn thích để quên đi những vấn đề bạn đang gặp phải, chẳng hạn như làm vườn, xem phim, đọc tạp chí, nghe âm nhạc, hoặc. chơi trò chơi . Bằng cách đó, suy nghĩ về việc ăn quá nhiều khi cảm xúc ập đến có thể được chuyển hướng.

Để thư giãn hơn, hãy thử tập yoga, thiền hoặc tập thể dục, chẳng hạn như đạp xe, chạy bộ hoặc các bài tập SKJ. Ngoài việc giảm căng thẳng gây ra ăn uống theo cảm xúc , tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ mất ngủ của bạn.

3. Chuyển sang thực phẩm bổ dưỡng

Nếu bạn muốn ăn quá nhiều khi không kiểm soát được cảm xúc, trước tiên hãy cố gắng hít thở sâu. Bằng cách hít thở sâu, tâm trí của bạn sẽ bình tĩnh hơn và bạn sẽ khôn ngoan hơn trong việc quyết định loại thực phẩm nên ăn.

Thay vì tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như sô cô la, kem, bánh ngọt, kẹo và khoai tây chiên, có thể gây hại cho bạn, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như trái cây, rau hoặc các loại thực phẩm ít calo khác.

Mặc dù có thể không dễ dàng nhưng hãy cố gắng ngừng ăn quá nhiều khi bạn xúc động theo một số cách trên. Nếu vẫn gặp khó khăn trong vấn đề ăn theo cảm xúc , bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý. Các nhà tâm lý học có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để đối phó với tình trạng này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, béo phì