Ảnh hưởng của đồ lót chật đối với khả năng sinh sản của nam giới

Nếu bạn thường xuyên mặc đồ lót chật, bạn nên bắt đầu một cách thận trọng. Một nghiên cứu cho thấy có khả năng quần lót quá chật có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ sinh sản của đàn ông, từ tuổi tác, mức độ căng thẳng, môi trường, dinh dưỡng, cho đến trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, lối sống như hút thuốc, uống đồ uống có cồn và thậm chí sử dụng quần bó cũng được cho là có ảnh hưởng đến mức sinh của một người.

Quần bó sát ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới - dsuckhoe

Quần bó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới không?

Tới có được tinh trùng chất lượng thì nhiệt độ của tinh hoàn phải thấp hơn nhiệt độ của nhân tinh. Đó là lý do tại sao tinh hoàn nằm ngoài khoang cơ thể để nhiệt độ duy trì ở mức thấp hoặc lạnh.

Tuy nhiên, mặc quần lót quá chật có thể khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng hoặc nóng hơn. Chính những thay đổi nhiệt độ này có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và di chuyển của tinh trùng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người mặc đồ lót chật có nguy cơ giảm số lượng và chất lượng tinh trùng hơn những người mặc đồ bó sát hoặc quần lót rộng rãi. <Vì vậy, nếu muốn có tinh trùng chất lượng để dễ có con, nam giới nên mặc quần lót rộng rãi, chẳng hạn như quần lót boxer như quần lót.

Ngoài đồ lót, hãy sử dụng áo khoác ngoài vừa vặn. Bằng cách đó, nhiệt độ tinh hoàn của bạn được duy trì và bạn có thể thoải mái hơn.

Mẹo để có tinh trùng khỏe mạnh

Ngoài việc tránh mặc quần lót chật, có một số những điều bạn có thể thực hiện để giữ nhiệt độ tinh hoàn ổn định và tạo ra tinh trùng khỏe mạnh, chẳng hạn như:

  • Duy trì cân nặng lý tưởng vì tăng cân có thể làm giảm số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng.
  • Tránh mặc quần chật, đặc biệt là khi tập thể dục hoặc nếu hoạt động đòi hỏi bạn phải ngồi trong thời gian dài.
  • Cởi quần ngay khi về nhà sau khi đi du lịch để hạ nhiệt độ tinh hoàn.
  • Tránh ngâm mình trong nước nóng và xông hơi quá lâu.
  • Ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng có thể làm tăng sản xuất tinh trùng, chẳng hạn như thịt nạc, các sản phẩm từ sữa ít béo, bánh mì nguyên hạt , ngũ cốc, cá, trứng, các loại hạt, trái cây và rau.
  • Kiểm soát tốt căng thẳng.
  • Tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, cũng cần thực hiện lối sống lành mạnh để chất lượng tinh trùng tốt hơn, chẳng hạn như tránh hút thuốc và hạn chế uống đồ uống có cồn.

Một trong những nguy hiểm của việc hút thuốc là làm rối loạn hệ thống sinh sản. , khiến việc sản xuất tinh trùng trở nên ít hơn. Trên thực tế, hút thuốc cũng có thể làm hỏng tinh trùng và ảnh hưởng đến sự di chuyển của nó.

Uống quá nhiều rượu cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều rượu có thể làm giảm sản xuất tinh trùng và gây ra chứng bất lực.

Nếu bạn đã tránh mặc đồ lót chật và thực hiện một lối sống có thể tăng khả năng thụ thai, nhưng việc mang thai như mong đợi chưa bao giờ xảy ra, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. bác sĩ để có liệu pháp an toàn và phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thân mật, người đàn ông 2, lập kế hoạch mang thai