Biện pháp tự nhiên này Ambeien có thể được thử tại nhà

Các biện pháp chữa bệnh trĩ tự nhiên thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Nh ững triệu chứng bệnh trĩ nhẹ có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Nếu vậy, việc sử dụng phương pháp chữa bệnh trĩ tự nhiên có thể là một lựa chọn.

Bệnh trĩ hoặc bệnh trĩ là tình trạng viêm hoặc sưng các mạch máu xung quanh hậu môn. Sưng xảy ra do tăng áp lực ở phần dưới của trực tràng và hậu môn.

 Phương pháp chữa bệnh trĩ tự nhiên này có thể được thử tại nhà-dsuckhoe

Có một số yếu tố có thể làm tăng áp lực, bao gồm táo bón thường xuyên phải gắng sức trong quá trình BAB, tiêu chảy, béo phì, mang thai hoặc ăn uống thiếu chất xơ.

Các biện pháp tự nhiên khác nhau cho bệnh trĩ

Ambeien thường tự khỏi sau vài ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên, vẫn cần điều trị để giảm bớt sự khó chịu và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Có một số cách tự nhiên mà bạn có thể điều trị bệnh trĩ, bao gồm:

1. Nha đam

Nha đam là một trong những loại cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe và được đưa vào như một phương thuốc chữa bệnh trĩ tự nhiên. Loại cây này có thể làm giảm viêm ở búi trĩ và giảm đau hoặc ngứa ở hậu môn do bệnh trĩ. Nha đam cũng có thể giúp phục hồi các vết thương do trĩ.

Bạn có thể sử dụng kem hoặc gel có chiết xuất lô hội hoặc thoa trực tiếp lô hội đã nghiền nát lên phần hậu môn bị sưng tấy do bệnh trĩ. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, cho đến khi các triệu chứng của bệnh trĩ được cải thiện.

Mặc dù chưa có đủ bằng chứng lâm sàng về hiệu quả của lô hội đối với bệnh trĩ, nhưng việc sử dụng phương thuốc tự nhiên này tương đối an toàn.

2. Cây phỉ thúy

Một loại cây thảo dược khác cũng được cho là có thể điều trị bệnh trĩ là cây phỉ . Loại cây này có thể giảm ngứa, sưng tấy và đau do bệnh trĩ.

Cây phỉ được biết là có chứa tannin và dầu tự nhiên có thể giúp giảm viêm, kích ứng và sưng tấy ở hậu môn do bệnh trĩ. Phương pháp chữa bệnh trĩ tự nhiên này thường có sẵn dưới dạng thuốc mỡ hoặc kem có chứa chiết xuất cây phỉ.

3. Dầu khoáng và tinh dầu

Có nhiều sự lựa chọn về dầu khoáng và tinh dầu có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh trĩ. Một số ví dụ là dầu dừa, dầu vitamin E, dầu khoáng và các loại tinh dầu có chứa hoa cúc , chiết xuất hạnh nhân và dầu cá.

Một số loại dầu này có tác dụng giảm viêm và sưng tấy do bệnh trĩ. Ngoài ra, dầu cũng có thể dùng như một loại kem dưỡng ẩm có thể làm giảm các triệu chứng ngứa và đau do kích ứng da ở hậu môn.

4. Ngâm mình trong nước ấm

Ngâm vùng hậu môn với nước ấm có thể giúp giảm các triệu chứng khác nhau của bệnh trĩ, chẳng hạn như ngứa, kích ứng và đau ở hậu môn. Nó không khó, tại sao . Bạn chỉ cần ngồi trong bồn nước ấm, sau đó ngâm mình trong 20 phút. Sau đó, nhẹ nhàng lau khô vùng hậu môn bằng khăn sạch. Làm điều này 2-3 lần một ngày.

5. Chườm đá

Một cách hiệu quả khác để giảm đau và sưng ở búi trĩ là chườm bằng đá viên. Cách thực hiện rất dễ dàng, đầu tiên bạn dùng vải sạch quấn đá, sau đó chườm phần hậu môn bị đau trong 15 phút.

Ngoài một số phương pháp điều trị trên, bệnh trĩ cũng cần được khắc phục và ngăn ngừa tái phát bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn thức ăn có chất xơ và tập thể dục thường xuyên.

Mặc dù các biện pháp tự nhiên chữa bệnh trĩ được coi là an toàn, nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu có thể khẳng định tác dụng phụ và mức độ hiệu quả của việc sử dụng các biện pháp tự nhiên chữa bệnh trĩ.

Vì vậy, bạn vẫn nên đến bác sĩ để được khám và điều trị thêm, đặc biệt nếu bệnh trĩ của bạn rất hay tái phát, không cải thiện sau khi điều trị bằng các phương pháp trên, hoặc kích thước búi trĩ rất lớn. <

>
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh trĩ