Biết 5 ngôn ngữ của tình yêu, bạn là ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ tình yêu là cách để một người thể hiện tình yêu và tình cảm của họ với người khác, đặc biệt là với đối tác của họ. Ngôn ngữ tình yêu rất quan trọng để nhận biết vì nó là một trong những chìa khóa để thành công trong một mối quan hệ, bạn biết đấy .

Tầm quan trọng của việc hiểu ngôn ngữ tình yêu giữa bạn và đối tác của bạn chắc chắn không phải là không có lý do. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bày tỏ tình cảm và cảm xúc của mình theo cách anh ấy hoặc cô ấy muốn.

 Biết 5 ngôn ngữ của tình yêu, bạn là ngôn ngữ nào? -dsuckhoe

Ngược lại, đối tác của bạn sẽ hiểu rõ hơn về thái độ như điều gì có thể khiến bạn hạnh phúc hơn khi ở bên anh ấy. Bằng cách đó, bạn và đối tác của bạn đều có thể cảm thấy được yêu thương, hiểu và đánh giá cao.

Ngoài ra, nhận biết ngôn ngữ của tình yêu cũng có thể nuôi dưỡng sự đồng cảm và củng cố sự thân thiết của mối quan hệ giữa hai bạn.

Đây là 5 ngôn ngữ của tình yêu

Lý thuyết về ngôn ngữ tình yêu lần đầu tiên được giới thiệu bởi Dr. Gary Chapman vào năm 1992 thông qua cuốn sách có tựa đề Năm ngôn ngữ tình yêu: Cách thể hiện sự cam kết chân thành với người bạn đời của bạn . Chapman giải thích rằng mọi người đều có một trong những ngôn ngữ tình yêu nổi trội trong mình.

Dưới đây là 5 loại ngôn ngữ tình yêu mà bạn cần biết:

1. Lời khẳng định

Những người có loại ngôn ngữ tình yêu này sẽ thể hiện và đón nhận tình yêu thương qua lời nói, bằng lời nói hoặc bằng văn bản, chẳng hạn như dưới hình thức đánh giá cao hoặc khen ngợi.

Người sở hữu ngôn ngữ tình yêu này hiểu lời nói sâu sắc hơn bất cứ điều gì khác và có độ nhạy cao hơn với những từ được tiếp nhận và phát ra từ miệng.

Vì vậy, khi bạn có đối tác hài lòng với ngôn ngữ tình yêu này, hãy cố gắng bày tỏ tình cảm của bạn với anh ấy nhiều hơn. Khi nói " Yêu em", câu nói này chắc chắn sẽ khiến anh ấy cảm thấy hạnh phúc.

2. Hành vi phục vụ

Trái ngược với lời khẳng định thường được thể hiện qua lời nói, ngôn ngữ của tình yêu hành động phục vụ được thể hiện nhiều hơn qua hành động. Những người có loại ngôn ngữ tình yêu này có thể không thường bày tỏ cảm xúc của họ qua lời nói, nhưng họ có xu hướng thể hiện chúng qua hành động.

Chủ nhân của ngôn ngữ tình yêu hành động phục vụ sẽ hết lòng giúp đỡ hoặc hỗ trợ đối tác của mình. Tương tự như vậy, khi được đối xử phù hợp, anh ấy sẽ đánh giá rất cao hình thức dịch vụ mà đối tác của mình cung cấp.

3. Nhận quà

Biểu tượng của tình yêu đối với chủ nhân của ngôn tình nhận quà là một món quà. Mỗi món quà được trao hay nhận chắc chắn đều mang một ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ vì giá trị của món quà mà anh ấy còn rất trân trọng thời gian chuẩn bị món quà.

Ngoài ra, anh ấy thường sẽ luôn nhớ mọi món quà được tặng. Vì vậy, nếu bạn có đối tác với ngôn ngữ tình yêu này, hãy chọn một món quà thể hiện rằng bạn hiểu nó và yêu nó một cách chân thành.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận với ngôn ngữ tình yêu này vì nó có thể bị hiểu sai thành hành vi vật chất.

4. Thời gian chất lượng

Chủ nhân của ngôn ngữ tình yêu chất lượng thời gian sẽ cảm nhận và thể hiện tình yêu của mình bằng cách dành thời gian cho những người thân yêu. Anh ấy thường cảm thấy yêu đời khi cuộc họp chứa đựng nhiều giao tiếp chất lượng, chẳng hạn như trò chuyện sâu sắc , trao đổi suy nghĩ hoặc trò chuyện.

Khi dành thời gian cho bạn đời, chủ nhân của bộ ngôn tình này sẽ không để ý nửa vời. Trên thực tế, anh ấy thậm chí có thể tắt điện thoại di động của mình để thời gian dành cho bạn đời của mình trở nên thân mật hơn mà không bị gián đoạn.

5. Chạm vào cơ thể

Những người có ngôn ngữ tình yêu này sẽ thể hiện tình cảm của họ thông qua động chạm cơ thể, chẳng hạn như nắm tay, ôm, vuốt ve hoặc hôn.

Thật không may, trong đại dịch COVID-19, cần hạn chế tiếp xúc vật lý để ngăn chặn sự lây truyền của vi rút Corona. Do đó, nếu bạn hoặc đối tác của bạn có loại ngôn ngữ tình yêu này, hãy cố gắng thể hiện ý nghĩa và thể hiện tình yêu thông qua ngôn ngữ tình yêu khác, để không ai cảm thấy bị bỏ rơi.

Những người mắc chứng ám ảnh sợ hãi khi tiếp xúc thân thể, chẳng hạn như chứng sợ tiếp xúc cơ thể .

Về bản chất, mỗi người đều có ngôn ngữ tình yêu của riêng mình, nhưng điều này có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, khi có một ngày tồi tệ, một cặp vợ chồng có thể cần nhiều cái ôm và những cái chạm vào thể xác hơn là lời nói.

Điều quan trọng nhất là bạn phải duy trì giao tiếp tốt với anh ấy và hỏi anh ấy điều anh ấy cần nhất. Vì vậy, bạn có thể đáp lại ngôn ngữ tình yêu một cách thích hợp.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về ngôn ngữ tình yêu hoặc bối rối trong việc diễn đạt ngôn ngữ tình yêu phù hợp với đối tác của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý. Bạn cũng có thể hỏi thêm về cách tăng cường mối quan hệ với đối tác của mình thông qua ngôn ngữ tình yêu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, các cặp vợ chồng