Biết bong bóng xã hội và lợi ích của nó

Vào thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19 như bây giờ, thuật ngữ bong bóng xã hội đang được thảo luận rộng rãi. Lý do là đây được cho là một trong những nỗ lực giữ bình tĩnh khi đối mặt với đại dịch đang tồn tại. Chính xác thì bong bóng xã hội là gì? Xem giải thích trong bài viết này.

Bong bóng xã hội là thuật ngữ mô tả một nhóm đồng ý hạn chế tương tác xã hội. Ngoài việc được gọi là bong bóng xã hội , hiện tượng này còn được gọi là bãi cách ly hoặc vỏ quả . Nhóm này có thể bao gồm các thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

 Biết Bong bóng xã hội và những lợi ích của nó-dsuckhoe <

Những người tham gia bong bóng xã hội thường đồng ý tuân theo một quy trình về sức khỏe, nhất quán và không tự ý nhận thành viên mới vào nhóm của họ.

Các lợi ích khác nhau của Bong bóng xã hội

Có một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi hình thành bong bóng xã hội , cụ thể là:

1. Giảm căng thẳng và lo lắng

Không còn nghi ngờ gì nữa, đại dịch COVID-19 khiến nhiều người cảm thấy chán nản, căng thẳng và lo lắng. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần. Chà , bong bóng xã hội có thể là một cách để giải quyết khiếu nại này.

Bong bóng xã hội đặt mọi người vào đó có thể tương tác trực tiếp, bao gồm cả việc tiếp xúc cơ thể một cách an toàn, vì cả hai đều tuân thủ các quy trình y tế hiện có. Theo nghiên cứu, tiếp xúc cơ thể có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng, cũng như ngăn ngừa trầm cảm.

Ngoài ra, trong bong bóng xã hội , mỗi thành viên cũng có thể trao đổi câu chuyện, truyền tải sự lo lắng và có được hệ thống hỗ trợ tốt.

2. Vượt qua sự cô đơn

Hạn chế giao tiếp xã hội trong thời kỳ đại dịch này khiến khoảnh khắc tương tác với người khác ít đi rất nhiều. Điều này không phải là hiếm đối với cảm giác cô đơn. Chà , một trong những cách có thể được thực hiện để xua đuổi sự cô đơn là hình thành một bong bóng xã hội .

Lý do là, bằng cách hình thành một social bubble em>, bạn vẫn có thể tương tác và kết nối với những người khác mà không lo bị nhiễm vi-rút Corona. Bằng cách đó, cảm giác cô đơn mà bạn đang trải qua có thể biến mất.

3. Ngăn ngừa lây truyền vi rút Corona

Ngoài việc tốt cho sức khỏe tinh thần, bong bóng xã hội còn có lợi trong việc ngăn ngừa lây truyền vi rút Corona. Nếu mỗi thành viên trong nhóm vẫn nhất quán và có kỷ luật trong việc thực hiện các quy trình sức khỏe, cũng như hạn chế các cuộc họp với những người khác bên ngoài nhóm của mình, điều này sẽ giúp giảm sự lây lan của COVID-19.

Điều này cũng đã được chứng minh bởi nghiên cứu. Trong nghiên cứu, người ta giải thích rằng bong bóng xã hội được thực hiện đúng cách sẽ góp phần đáng kể trong việc giảm nguy cơ lây lan COVID-19.

Đây là cách để Hình thành Bong bóng xã hội

Điều đầu tiên bạn cần làm khi tạo bong bóng xã hội là xác định xem mọi người tham gia nó. Đảm bảo những người trong mạng xã hội của bạn là những người bạn thực sự tin tưởng.

Khi bạn đã xác định, đây là một số điều quan trọng cần lưu ý khi hình thành bong bóng xã hội > :

  • Giải thích chi tiết lý do hình thành bong bóng xã hội .
  • Hạn chế số người ra khỏi nhà và đảm bảo chỉ dành cho những nhu cầu thiết yếu .
  • Đảm bảo mỗi thành viên cam kết và nhất quán hạn chế tương tác với những người bên ngoài vòng kết nối xã hội, chẳng hạn như không tụ tập hoặc ăn uống với những người khác. Mục đích là để bảo vệ tất cả các thành viên của bong bóng xã hội vẫn ở nhà.
  • Đánh giá từng thành viên rời khỏi nhà. Đảm bảo rằng họ luôn thực hiện các quy trình chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Nếu một thành viên của mạng xã hội có các triệu chứng của COVID-19, hãy liên lạc ngay với thành viên kia. Nếu COVID-19 được xác nhận là dương tính, hãy yêu cầu thành viên liên quan tiến hành cách ly độc lập trong khoảng 14 ngày để ngăn vi rút lây truyền thêm.

Bong bóng xã hội được thực hiện đúng cách có thể mang lại hiệu quả cách ngăn chặn sự lây truyền COVID-19 trong khi duy trì sức khỏe tâm thần. Nếu bạn vẫn có thắc mắc về bong bóng xã hội , vui lòng tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sức khỏe tinh thần