Biết các quy tắc tắm sau khi sinh

Không nên tắm rửa sau sinh một cách cẩu thả. Bạn cần lưu ý một số điều để quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn và tránh nhiễm trùng có thể xảy ra ở vết thương hoặc vết khâu sau sinh.

Quá trình sinh thường hoặc sinh mổ , chắc chắn là rất mệt mỏi. Một trong những điều bạn có thể muốn làm là đi tắm để cơ thể cảm thấy thoải mái và tươi mới trở lại.

 Biết Quy tắc Tắm Sau khi Sinh-dsuckhoe Tuy nhiên, việc tắm rửa sau sinh không nên thực hiện một cách bừa bãi, nhất là khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Do đó, điều quan trọng là phải biết các quy tắc tắm sau khi sinh con được coi là an toàn và được khuyến khích về mặt y tế.

Dưới đây là các quy tắc tắm sau khi sinh con

Thực ra, những bà mẹ mới sinh, sức khỏe tốt thì được tắm ngay. Tuy nhiên, một số bác sĩ khuyến cáo nên tắm mới ít nhất 24 giờ sau khi sinh, đặc biệt là đối với các mẹ sinh mổ.

Nếu mẹ mới muốn tắm, các bác sĩ khuyên nên dùng nước ấm. . Điều này là do nước ấm có một số lợi ích, chẳng hạn như:

  • Giúp cơ thể thoải mái hơn
  • Giảm ngứa
  • Giảm đau ở vùng xung quanh âm đạo
  • Khắc phục chứng co thắt dạ dày

Ngoài việc tắm nước ấm, một số bác sĩ cũng khuyên bạn nên tắm nước ấm trong bồn tắm , như Nó được cho là có tác dụng đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Tuy nhiên, đối với những bà mẹ sinh mổ, tốt nhất nên đợi 4–6 tuần trước khi ngâm mình trong bồn tắm . Điều này được thực hiện để tránh nhiễm trùng vết khâu.

Nếu bạn muốn ngâm mình bằng bồn tắm , tốt nhất nên tránh sử dụng xà phòng tạo bọt và đảm bảo bồn tắm đã được làm sạch kỹ lưỡng trước và sau khi sử dụng. Điều này để tránh tiếp xúc với vi trùng gây nhiễm trùng trên thành của bồn tắm .

Ngoài việc tắm để giữ vệ sinh toàn thân, bạn cũng phải giữ vệ sinh vùng kín. Thay băng thường xuyên 4 giờ một lần hoặc bất cứ khi nào thấy băng đầy.

Để vệ sinh vùng âm đạo, cách tốt nhất là rửa từ trước ra sau. Điều này được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn từ hậu môn đến âm đạo.

Cách Vệ sinh Vết thương khâu khi Tắm

Khi tắm, các mẹ nên cẩn thận hơn vì cử động của cơ thể. trong quá trình tắm hoặc ngâm mình quá nhiều có nguy cơ làm cho các đường nối bị hở trở lại. Tắm chậm và vệ sinh vết sẹo khâu, cả vết khâu tầng sinh môn và vết mổ đẻ, nhẹ nhàng cho đến khi sạch.

Để làm sạch vết sẹo sau mổ, bạn có thể vệ sinh hàng ngày bằng nước ấm và xà phòng. Lau khô bằng cách vỗ nhẹ bằng khăn mềm hoặc gạc.

Chà , đó là một số điều bạn cần lưu ý khi tắm sau khi sinh. Nếu có chất lỏng hoặc máu chảy ra từ vết sẹo khâu, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Đặc biệt nếu vết sẹo khâu trông bị viêm, có mủ hoặc chất dịch chảy ra có mùi hôi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sinh con