Biết các thủ tục y tế khác nhau để mọc tóc

Có nhiều cách để đối phó với chứng hói đầu. Một số người chọn thuốc hoặc thủ thuật y tế thuốc mọc tóc , trong khi những người khác cố gắng che bớt chứng hói đầu bằng cách > ngon n tóc giả hoặc mũ.

Hói đầu có thể xảy ra khi người bị rụng tóc hơn 100 tờ mỗi ngày. Tình trạng này có thể gặp khi có những mảng tóc trong lược hoặc nhiều tóc rụng khi gội đầu.

 Biết các quy trình y tế khác nhau cho thuốc mọc tóc-dsuckhoe

Thuốc mọc tóc là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người không muốn sử dụng vì lo lắng về tác dụng phụ của thuốc hoặc cảm thấy thiếu chú ý khi sử dụng thuốc.

Các quy trình mọc tóc khác nhau

Nếu muốn sử dụng thuốc mọc tóc, bạn có thể điều trị chứng hói đầu bằng một số thủ thuật y tế dưới đây:

1. Microneedling

Quy trình này thường được sử dụng để điều trị sẹo, cellulite hoặc làm sáng khuôn mặt. Nhưng hiện nay, microneedling cũng đã được chứng minh là có lợi trong việc kích hoạt sự phát triển của tóc.

Quy trình microneedling sử dụng các kim rất nhỏ để kích thích hoạt hóa tế bào gốc ( tế bào gốc ) ở chân tóc và giải phóng các chất phát triển tóc khác nhau.

Tổn thương da đầu do kết quả của quy trình này làm cho huyết thanh mọc tóc được áp dụng sau đó được hấp thụ vào da nhiều hơn.

2. Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Huyết tương lấy từ bệnh nhân máu của chính mình sẽ được tiêm vào vùng bị hói. PRP hoạt động bằng cách cải thiện lưu thông máu ở da đầu và kích thích mọc tóc.

Liệu pháp này tương đối an toàn với ít tác dụng phụ nhất, cụ thể là đau và sưng nhẹ tại chỗ tiêm. Ngoài việc được tiêm, PRP cũng có thể được áp dụng cho da đầu sau quy trình microneedling .

3. Liệu pháp ánh sáng / laser mức độ thấp (LLLT)

LLLT là một thủ thuật sử dụng các tia đặc biệt để tăng sự hấp thụ oxy trong mô da đầu và kích thích giải phóng các chất mọc tóc.

Thao tác này rất tiện lợi vì bệnh nhân chỉ cần chiếu xạ bằng thiết bị phát ra các tia này. Để đạt được hiệu quả, quy trình này cần được thực hiện 2-3 lần mỗi tuần.

4. Cấy tóc

Nếu diện tích hói quá lớn, cấy tóc có thể là một lựa chọn. Ở quy trình này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vùng da nhiều lông sau đó sẽ cấy vào vùng hói. Phải mất vài tháng để tóc mọc tại vị trí của người được cấy ghép.

Mỗi loại quy trình y tế tái tạo tóc nêu trên đều có những ưu điểm và tác dụng phụ riêng. Do đó, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi bắt đầu trị liệu.

Mặc dù có nhiều cách để mọc tóc nhưng các bác sĩ sẽ điều chỉnh các phương pháp điều trị hói đầu tùy theo nguyên nhân và tình trạng tóc của bệnh nhân.

Được viết bởi:

dr. Rika Andriani, Sp DV
( Bác sĩ da liễu tại Phòng khám BMDERMA )

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tóc, Rụng tóc, hói đầu