Biết được môi trường sống và tập quán của Muỗi Sốt xuất huyết để dễ dàng đối phó với nó

Muỗi sốt xuất huyết sống và sinh sản ở các thủy vực. Những con muỗi này cũng thích sống ở những nơi tối tăm và ẩm thấp p . Bằng cách nắm rõ tập quán và môi trường sống của muỗi, bệnh sốt xuất huyết có thể được tiêu diệt chính xác.

Bệnh sốt xuất huyết thường lây lan qua muỗi vằn Aedes aegypti Aedes albopictus . Loài muỗi sốt xuất huyết này có thể được xác định bằng các sọc trắng xung quanh cơ thể và chân của nó.

 Biết được môi trường sống và tập quán của muỗi sốt xuất huyết để Cope Cope dễ dàng-dsuckhoe

Muỗi Aedes truyền vi rút Dengue gây bệnh sốt xuất huyết cho người thông qua vết cắn nhỏ trên da của nó. Chúng cần máu để sản xuất trứng.

Nơi trú ẩn của muỗi sốt xuất huyết

Muỗi Aedes thích khí hậu nhiệt đới với lượng mưa cao và nhiệt độ nóng ẩm, chẳng hạn như Indonesia. Chúng sống và sinh sản ở những nơi có nhiều nước hoặc hồ chứa nước, chẳng hạn như rãnh nước, lọ hoặc chậu cây, nơi uống nước của thú cưng, bể bơi hoặc bãi rác.

Con muỗi cái gây bệnh sốt xuất huyết này rất vui khi được sống trong nhà hoặc xung quanh nhà và có thể bay trung bình 400 mét. Muỗi sốt xuất huyết hoạt động mạnh nhất trong việc tìm kiếm con mồi vào khoảng 2 giờ sau khi mặt trời mọc và vài giờ trước khi mặt trời lặn. Chúng cũng có thể cắn vào ban đêm ở những nơi có ánh sáng tốt.

Ngoài con người, muỗi A. aegypti A. Albopictus cũng có thể cắn chó và các loài thú cưng khác.

Diệt trừ tổ muỗi sốt xuất huyết

Có thể ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết bằng cách diệt trừ nơi cư trú hoặc tổ của muỗi Aedes aegypti . Một số cách để diệt trừ muỗi sốt xuất huyết là:

  • Xả nước và làm sạch các khu vực có thể được sử dụng làm nơi chứa nước ít nhất một lần một tuần
  • Đóng các bể chứa nước để muỗi không thể vào đẻ trứng và sinh sản
  • Tái chế các vật dụng đã qua sử dụng có khả năng trở thành nơi sinh sản của muỗi sốt xuất huyết
  • Bảo quản cá diệt muỗi
  • Sử dụng máy lạnh nếu có
  • Sửa chữa hệ thống thoát nước, máng xối hoặc bể tự hoại
  • Lắp dây chống muỗi vào các lỗ thông gió, cửa sổ và cửa ra vào để ngăn muỗi sốt xuất huyết ra khỏi nhà
  • Rắc bột diệt bọ gậy muỗi lên các bể chứa nước khó làm sạch
  • Trồng các loại cây đuổi muỗi, chẳng hạn như sả và hoa oải hương
  • Cho quần áo vào hộp kín

Ngoài việc loại bỏ môi trường sống của muỗi sốt xuất huyết, bạn cũng có thể tránh bị muỗi đốt bằng cách thoa thuốc chống muỗi lên da và mặc quần áo dài.

Nào , hãy ngăn chặn muỗi sốt xuất huyết sinh sản bằng cách siêng năng dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, hãy cố gắng áp dụng những lời khuyên phù hợp với thói quen của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết để ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết lây lan.

Nếu bạn gặp các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, chẳng hạn như đau đầu dữ dội, đau sau mắt, sốt cao đột ngột, đau cơ và khớp, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, phát ban, chảy nước mũi hoặc chảy máu nướu răng, bạn nên tự kiểm tra bệnh viện gần nhất.

Nếu tình trạng sốt kéo dài hơn 3 ngày, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, sốt xuất huyết