Biết lợi ích của lá Kratom và mối nguy hiểm của nó

Lá kratom là một trong những loại cây được biết đến như một loại thuốc thảo dược. Lợi ích của lá kratom được cho là làm giảm đau và rối loạn lo âu. Tuy nhiên, lá kratom cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu lạm dụng.

Kratom hay lá thanh khiết ( Mitragyna speciosa ) là một loài thực vật nhiệt đới mọc rộng rãi ở Đông Nam Á, chẳng hạn như Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Từ xa xưa, loại cây này đã được người dân địa phương sử dụng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời.

 Biết lợi ích của lá Kratom và những nguy hiểm của nó-dsuckhoe

Ở Indonesia, lá kratom thường được chế biến thành các loại thảo mộc hoặc trà thảo mộc. Ngoài ra, kratom cũng có ở dạng bột hoặc bột và viên nang.

Nội dung lá Kratom

Những lợi ích khác nhau mà lá kratom mang lại không thể tách rời nội dung trong đó. Lá kratom chứa một số loại hợp chất alkaloid tốt cho cơ thể, trong số đó có những loại khác:

 • Mitragynine
 • 7-hydroxymitragynine
 • Speciociliatine
 • Corynantheidine
 • Speciogynine
 • Paynantheine
 • Mitraphylline

Các lợi ích khác nhau của lá Kratom

Nhờ hàm lượng các chất khác nhau ở trên, lá kratom được coi là cung cấp một số lợi ích sau:

Tăng sức chịu đựng của cơ thể

Các chất bổ sung hoặc thảo mộc từ lá Kratom từ lâu đã được sử dụng để tăng sức chịu đựng và giúp cơ thể không dễ mệt mỏi trong quá trình hoạt động. Những lợi ích của lá kratom là do tác dụng kích thích của lá kratom.

Không chỉ giúp tăng sức chịu đựng, tác dụng kích thích của lá kratom còn được cho là giúp tăng khả năng tập trung và cải thiện tâm trạng.

Giảm đau

Lá kratom cũng thường được sử dụng như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Điều này là do hàm lượng ancaloit trong lá kratom, đặc biệt là mitragynine 7-hydroxygynine , có tác dụng chống viêm (giảm đau) và chống viêm.>

Chiết xuất lá kratom cũng được sử dụng như một loại thuốc thay thế để giảm đau cấp tính và mãn tính, chẳng hạn như đau do viêm khớp hoặc viêm khớp, đau lưng và đau cơ xơ hóa .

Giảm lo lắng và trầm cảm

Khi được sử dụng với liều lượng nhất định, lá kratom được coi là có tác dụng an thần và hoạt động giống như thuốc an thần hoặc chống trầm cảm. Lợi ích của lá kratom được cho là giúp giảm lo lắng và trầm cảm.

Ngoài việc làm giảm lo lắng và trầm cảm, lá kratom cũng được cho là làm giảm ảo giác vì tác dụng chống loạn thần của nó. Lá cũng được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để chữa ho, tiêu chảy, sốt và thậm chí cả bệnh tiểu đường.

Lá kratom được biết là rất giàu lợi ích. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy hiệu quả về tính an toàn của lá kratom như một loại thuốc vẫn còn rất hạn chế. Vì vậy, lợi ích của lá kratom nói chung vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Rủi ro và Tác dụng phụ của Lá Kratom

Mặc dù có nhiều lợi ích và có khả năng được sử dụng làm thuốc chữa bệnh nhưng lá kratom có ​​thể gây hại cho sức khỏe và gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách.

Dưới đây là một số tác dụng phụ mà lá kratom có ​​thể gây ra:

 • Táo bón
 • Không thèm ăn
 • Giảm cân rõ rệt
 • Mất ngủ
 • Chóng mặt
 • Huyết áp cao
 • Rối loạn gan
 • Co giật

Do đó, bạn không nên sử dụng lá kratom một cách bất cẩn. BPOM hiện đã cấm sử dụng lá kratom như một chất bổ sung hoặc thuốc thảo dược.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng lá kratom, đặc biệt nếu bạn đang bị bệnh hoặc đang điều trị nhất định.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc, thực phẩm bổ sung