Biết lợi ích của nha đam đối với mụn trứng cá và cách sử dụng nó

Lợi ích của lô hội đối với mụn trứng cá là không thể nghi ngờ. Loại cây này chứa các hợp chất tự nhiên có lợi để làm dịu mụn sưng đỏ, thậm chí làm mờ sẹo mụn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nó đúng cách.

Ngoài việc được sử dụng để điều trị vết bỏng hoặc vết thương nhỏ trên da, lô hội cũng có thể được sử dụng như một nguyên liệu tự nhiên để điều trị mụn trứng cá. Các thành phần khác nhau trong loại cây này được coi là có hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

 Biết lợi ích của Aloe Vera đối với mụn trứng cá và cách sử dụng nó-dsuckhoe

Lợi ích của Nha đam đối với mụn trứng cá

Những lợi ích của lô hội đối với mụn trứng cá có được từ các hợp chất hoạt tính khác nhau trong nó, chẳng hạn như aloin, flavonoid, phenylpirone, phenylpropanoids, cumarin, phytosterol, các chất tương tự naphthalene, lipid và vitamin. Tất cả những thành phần này đều có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa.

Đặc tính kháng khuẩn của gel lô hội có khả năng kiểm soát và làm giảm vi khuẩn gây mụn. Khi được sử dụng kết hợp với các loại thuốc trị mụn khác, chẳng hạn như thuốc mỡ trị mụn, việc sử dụng lô hội thường xuyên được cho là có tác dụng đẩy nhanh quá trình chữa lành mụn.

Đôi khi, thuốc trị mụn cũng có thể khiến da bị khô. Chà , trong trường hợp này, lô hội cũng có thể hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra làn da sạch mụn và sáng khỏe.

Ngoài ra, tác dụng chống viêm của lô hội có thể làm dịu kích ứng da và giảm mẩn đỏ do mụn trứng cá.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tác dụng chống viêm của gel lô hội có thể làm giảm sự xuất hiện của sẹo mụn. Hợp chất trong lô hội, được gọi là aloin, có thể làm giảm việc sản xuất hắc tố gây ra sẹo mụn sẫm màu trên vùng da xung quanh.

Mẹo sử dụng nha đam trị mụn

Trong cách sử dụng, lô hội được sử dụng dưới dạng gel bôi ngoài da. Bạn có thể sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm hoặc mặt nạ.

Có một số cách dễ dàng để sử dụng lô hội cho mụn trứng cá. Cách đơn giản nhất là sử dụng gel lô hội làm sẵn được bán tự do ở các hiệu thuốc. Chọn các sản phẩm được dán nhãn 100% gel lô hội nguyên chất và không có mùi thơm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy gel lô hội trực tiếp từ lá. Chọn lá nha đam tươi, ép lấy phần gel trong rồi đắp trực tiếp lên da.

Nếu vấn đề về mụn trứng cá bạn đang gặp phải ở mức độ nhẹ đến trung bình, bạn có thể thử điều trị thường xuyên bằng cách sử dụng lô hội. Mặc dù lô hội thường không gây ra tác dụng phụ nhưng bạn nên ngừng sử dụng nếu da trở nên mẩn đỏ, nổi mụn và ngứa.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc trị mụn theo toa, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng gel lô hội để nhận được những lợi ích tối đa của lô hội đối với mụn trứng cá.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, mụn trứng cá