Biết tác động của việc tiêu thụ gà thịt đối với sức khỏe

Gà thịt là một trong những loại gia cầm thường được người dân Indonesia tiêu thụ. Không chỉ chế biến được nhiều món, gà giò còn rất nhiều thịt. Tuy nhiên, việc tiêu thụ gà thịt có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Không giống như các loại gà khác, gà thịt thường có thể được giết mổ khi chúng được khoảng 40 ngày tuổi. Để có được trọng lượng gà lý tưởng, lượng thức ăn cho gà thịt cần tập trung vào việc cung cấp dinh dưỡng protein kết hợp với hệ thống chiếu sáng nhân tạo.

 Biết tác động của gà thịt Tiêu Dùng Cho - dsuckhoe

Mặc dù hệ thống bảo dưỡng gà thịt đã được thực hiện nghiêm ngặt, nhưng đôi khi việc tiêu thụ gà thịt có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là nếu gà không được chế biến hợp vệ sinh.

Ảnh hưởng của việc tiêu thụ Gà thịt đối với sức khỏe

Gà bán trên thị trường, bao gồm gà thịt, có thể chứa vi khuẩn có thể gây bệnh. Một nghiên cứu về tính khả thi của thịt gà đang lưu thông trên thị trường cho thấy có ít nhất 6 loại vi khuẩn trong gà thịt, đó là:

 • Salmonella
 • Campylobacter
 • Eschericihia coli
 • Klebsiella pneumonia
 • Pseudomona s
 • Staphylococcus aureus.

Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi tiêu thụ gà, bao gồm cả gà thịt, đã bị nhiễm vi khuẩn:

Nhiễm trùng Salmonella

Vi khuẩn Salmonella thường tấn công hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là đường ruột, và có thể gây sốt thương hàn. Loại nhiễm trùng do vi khuẩn này có thể xảy ra khi một người tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống bị nhiễm vi khuẩn Salmonella , bao gồm cả thịt gà thịt không hợp vệ sinh.

Nhiễm trùng Campylobacter / em>

Tương tự như Salmonella , nhiễm trùng do vi khuẩn Campylobacter cũng xảy ra ở đường tiêu hóa. Những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua thực phẩm bị ô nhiễm, chẳng hạn như thịt gà chế biến kém.

Nhiễm Campylobacter được đặc trưng bởi các triệu chứng như tiêu chảy ra máu, sốt, đau bụng và nôn mửa.

Ngộ độc thực phẩm

Vi khuẩn Escherichia coli là một trong những vi khuẩn có thể khiến một người bị ngộ độc thực phẩm. Sự lây lan của những vi khuẩn này thường xảy ra thông qua việc tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm, bao gồm cả thịt gà.

Là một trong những nỗ lực để giảm nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn, người chăn nuôi gà thịt thường sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh có nguy cơ khiến vi khuẩn ở gà thịt trở nên kháng các loại thuốc này.

Điều này có thể khiến việc xử lý ô nhiễm vi khuẩn trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, khi vi khuẩn gây nhiễm trùng ở người, việc điều trị khó hơn và thậm chí có thể gây biến chứng.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về tác động của việc sử dụng kháng sinh đối với việc tiêu thụ gà thịt. Mặt khác, vẫn được phép tiêm phòng cho động vật, miễn là theo khuyến cáo của bác sĩ thú y.

Cải thiện chất lượng và vệ sinh của việc sử dụng chuồng trại cũng cần được thực hiện để giảm thiểu lây lan vi khuẩn.

Ngoài nguy cơ nhiễm vi khuẩn, bạn cũng nên cẩn thận và cảnh giác hơn nếu ăn thịt gà quá thường xuyên. Điều này là do hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa trong thịt gà, đặc biệt là da gà.

Để điều tra điều này, hãy ăn thịt gà nạc và chọn các phương pháp chế biến lành mạnh hơn, chẳng hạn như luộc, hấp, nướng không dầu hoặc nấu chín thành súp.

Làm điều này khi bạn muốn ăn thịt gà

Để ngăn ngừa ô nhiễm, sau đây là một số hành động bạn có thể thực hiện khi chế biến thịt gà, bao gồm cả gà thịt thịt gà:

 • Rửa tay bằng xà phòng và vòi nước cho đến khi sạch khi chế biến thịt gà.
 • Tách thịt gà với các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như rau, để tránh lây lan vi khuẩn.
 • Sử dụng các dụng cụ nhà bếp khác nhau để chế biến thịt gà và các thực phẩm khác.
 • Tránh rửa thịt gà sống trước khi nấu vì có thể làm lây lan vi khuẩn vào gà.
 • >
 • Đảm bảo rằng gà được nấu chín ở nhiệt độ tối thiểu là 74 o C
 • Bảo quản gà sống trong tủ đông ).
 • Đảm bảo đĩa dùng để phục vụ gà nấu chín phải sạch sẽ.
 • Với nhiều món ăn sử dụng thịt gà tơ làm nguyên liệu, bạn phải chú ý đến các hướng dẫn chế biến thịt ở trên. Điều này nhằm tránh những nguy hiểm cho gà thịt.

  Nếu sau khi tiêu thụ gà thịt mà bạn cảm thấy có các triệu chứng sốt, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và thậm chí là tiêu chảy, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Điều này rất quan trọng vì những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra và cần được điều trị ngay lập tức.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vệ sinh, chế độ ăn uống