Biết thực phẩm bao gồm huyết áp cao

Lời nhắc nhở thường xuyên nhất về bệnh cao huyết áp đối với những người mắc phải là lựa chọn thực phẩm tiêu thụ . S ebab , ko nsumsi makanan ượ c dinh dưỡng kém đ ượ c có khả năng làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh đang mắc phải.

Nhiều người bỏ qua số lượng calo trong thực phẩm họ tiêu thụ. Ngoài việc khó đạt được cân nặng lý tưởng, nó có thể có tác động tiêu cực đến những người bị huyết áp cao (tăng huyết áp). Việc duy trì cân nặng hoặc giảm cân lý tưởng có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp cao.

 Biết Thực phẩm Bao gồm Cao huyết áp-dsuckhoe

Các biện pháp kiểm soát huyết áp cao khác nhau cần biết

Ngoài số lượng calo, muối là một yếu tố kiểm soát huyết áp cao cần được quan sát. Muối có chứa natri mà khi nồng độ của nó tăng trong máu, có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Đối với những người bị tăng huyết áp, không nên tiêu thụ quá 1500 miligam (mg) natri mỗi ngày.

Trong khi đó, hàm lượng trong thực phẩm có thể giúp duy trì huyết áp ổn định bao gồm chất xơ, magiê và kali. .

p>

Dưới đây là một số thực phẩm cao huyết áp nên hạn chế hoặc tránh:

 • Thực phẩm chứa chất bão hòa chất béo và chất béo chuyển hóa

  strong> Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa là hai kẻ thù chính của huyết áp cao. Một trong những thực phẩm phổ biến giàu chất béo bão hòa là da gà. Ngoài ra, một số loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa bao gồm thịt đỏ, bơ và sữa có hàm lượng chất béo cao. Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa là một tin xấu đối với những người bị huyết áp cao. Cả hai đều có thể làm tăng hàm lượng LDL hoặc cholesterol xấu. Mức độ tăng của cholesterol xấu làm cho những người bị huyết áp cao có thể làm trầm trọng thêm huyết áp của họ và dễ mắc bệnh tim mạch vành.
 • Thực phẩm đóng gói
  > Pizza được mua trong bao bì đông lạnh thường có nhiều rủi ro hơn vì lượng muối được thêm vào nhiều hơn so với pizza được ăn ngay. Mặc dù muối và natri rất nguy hiểm nếu tiêu thụ quá mức đối với người cao huyết áp, ngoài ra, thực phẩm đóng gói cũng cần được cân nhắc tiêu thụ bao gồm súp hoặc nước sốt trong bao bì. Trong một lon súp hoàn thiện có chứa lượng natri tới 900-2.000 mg. Bạn nên ăn súp hoặc nước sốt ít muối làm từ nguyên liệu tươi.
 • Cà phê và đồ uống có chứa caffein khác
  Không chỉ thực phẩm mà một điều cấm kỵ đối với người cao huyết áp, ngoài ra còn có những đồ uống cần chú ý, đó là cà phê, trà và soda. Cả ba loại đồ uống này đều chứa caffeine có thể góp phần không tốt cho những người bị tăng huyết áp. Caffeine là chất có thể làm tăng huyết áp tạm thời, bệnh nhân cao huyết áp nên hỏi bác sĩ xem có cần hạn chế đồ uống có chứa caffein hay không. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên hạn chế đồ uống chỉ 200 mg mỗi ngày. Số tiền đó tương đương với một tách cà phê pha có dung tích 355 ml.
 • Dưa chua
  Có lẽ rất nhiều người thích các món ăn phủ đầy rau dưa. Tuy nhiên, thông thường để được lâu và ngon, dưa muối thường được cho muối. Tất nhiên, hàm lượng muối quá lớn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến bệnh nhân tăng huyết áp. Như một biện pháp dự đoán, dưa muối có thể được chọn là loại dưa có chứa muối dưới 100 miligam.

Đối với những người bị huyết áp cao, lối sống lành mạnh và ăn uống đúng cách là một trong những chìa khóa để duy trì căng thẳng. máu vẫn ổn định. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có những khuyến nghị về chế độ ăn uống phù hợp cho người cao huyết áp. Ngoài việc tránh ăn nhiều loại thực phẩm cao huyết áp kể trên, người cao huyết áp cũng cần tập thể dục thường xuyên, giảm cân và kiểm soát tốt tình trạng căng thẳng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tăng huyết áp, chế độ ăn uống