Biết tính cách của INFJ, một hình tượng hướng nội lý tưởng

Tính cách INFJ là một trong 16 loại tính cách được phân loại theo Chỉ số loại hình Myers-Briggs (MBTI). Tính cách INFJ được cho là một kiểu tính cách hiếm gặp nhất trên thế giới mà bạn có biết . Ước tính chỉ khoảng 2% dân số thế giới có tính cách này.

Tính cách của INFJ, tức là Hướng nội, Trực giác, Cảm nhận, Đánh giá, thường được gọi là ‘ Người bênh vực’ hoặc ‘Người bênh vực’. Điều này là do những người có tính cách INFJ thường hữu ích, hỗ trợ và rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác.

 Biết được tính cách của INFJ, hình người hướng nội lý tưởng-dsuckhoe

Các đặc điểm tính cách chính của INFJ

Những người có tính cách INFJ có một số đặc điểm chính nổi bật, chẳng hạn như:

1. Lý tưởng

Chủ nghĩa duy tâm là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của INFJ. Người INFJ thường có niềm tin hoặc sự tin tưởng mà họ thực sự giữ vững. Ngoài ra, anh ấy thường có ước mơ thay đổi thế giới theo những gì anh ấy cho là tốt và phù hợp với chủ nghĩa lý tưởng của mình.

Tuy nhiên, không chỉ duy tâm, các tính cách INFJ nói chung còn giỏi giao tiếp và có thể biến chủ nghĩa lý tưởng của mình thành hành động thực tế.

2. Rất đồng cảm

Các cá nhân INFJ thường có mức độ đồng cảm rất cao. Lý do là, anh ấy có một trực giác mạnh mẽ và khả năng nhìn ra cốt lõi của vấn đề từ nhiều thứ mà anh ấy gặp phải.

Vì vậy, anh ấy rất giỏi trong việc hiểu động cơ, cảm xúc và nhu cầu của người khác, ngay cả khi người đó không nói sự thật.

3. Thích giúp đỡ

Do có sự đồng cảm cao, những người có tính cách INFJ thường rất sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Theo anh, giúp đỡ người khác là một trong những cách anh có thể đạt được lý tưởng của mình, đó là biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Ngoài ra, giúp đỡ người khác cũng là điều cần làm để hình thành mối quan hệ bền chặt và có ý nghĩa với những người xung quanh.

Dù rất thích giúp đỡ người khác nhưng INFJ cũng cần tôi thời gian để nạp lại năng lượng. Điều này là do về cơ bản, cá nhân INFJ là một người hướng nội .

4. Có tổ chức

Có tổ chức cũng là một trong những đặc điểm chính trong tính cách của INFJ. Trước khi làm hoặc quyết định một điều gì đó, người INFJ thường thích lập kế hoạch để mọi thứ trong cuộc sống của họ diễn ra theo ý muốn và mong đợi của họ.

Tuy nhiên, do được tổ chức quá chặt chẽ, nhân sự INFJ cũng có xu hướng cứng nhắc và không thích thay đổi, chưa nói đến sự thay đổi xảy ra vào những giây cuối cùng của kế hoạch.

5. Có xu hướng đóng cửa

Mặc dù có khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác một cách đáng nể, các cá nhân INFJ thường có xu hướng khép kín và miễn cưỡng nói về cảm xúc của chính mình.

Khi đối mặt với một vấn đề, người INFJ thường sẽ cố gắng hết sức để tự mình giải quyết vấn đề đó vì anh ta không muốn tạo gánh nặng cho người khác. Trên thực tế, điều này có thể khiến anh ấy choáng ngợp và tạo khoảng cách giữa bản thân và mọi người xung quanh.

Ưu điểm và Nhược điểm của Tính cách INFJ

Tương tự như các kiểu tính cách khác, tính cách INFJ cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Chà , đây là một số ưu điểm và nhược điểm của nhân sự INFJ:

Ưu điểm :

 • Nghệ thuật
 • Sáng tạo
 • Trung thành
 • Một người biết lắng nghe
 • Định hướng tương lai
 • Nhạy cảm với cảm xúc và nhu cầu của người khác
 • Thật thú vị khi xây dựng các mối quan hệ thân thiết và sâu sắc
 • Thật thú vị khi nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống

Nhược điểm :

 • Có xu hướng đóng cửa
 • Căng thẳng
 • Bướng bỉnh
 • Rất nhạy cảm
 • Rất cầu toàn
 • Không thích đối đầu

Nghề nghiệp Phù hợp với Tính cách INFJ

Một cá nhân INFJ là một người rất sáng tạo với kỹ năng giao tiếp rất tốt, cả bằng lời nói và bằng văn bản. Anh ấy cũng là một người cầu toàn và muốn tiếp tục học hỏi, đặc biệt là về những thứ liên quan đến con người và nghệ thuật.

Nhân sự INFJ nói chung sẽ làm việc tối đa trong một môi trường tích cực, thân thiện và linh hoạt. Anh ấy rất phù hợp với sự nghiệp trong lĩnh vực mà anh ấy có thể thể hiện và khám phá khả năng sáng tạo của mình, đồng thời đạt được lý tưởng của mình để tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trên thế giới.

Một số ví dụ về công việc phù hợp với những người có tính cách INFJ là nghệ sĩ, nhà văn, diễn viên, doanh nhân, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà tư vấn, nhà tâm lý học, tình nguyện viên, giáo viên, nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và thậm chí là các nhà lãnh đạo tôn giáo.

Về cơ bản, mỗi loại tính cách, cả tính cách INFJ và các tính cách khác, đều có tính độc đáo và tiềm năng riêng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi nhìn thấy tiềm năng trong mình, hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để tìm ra và khám phá tiềm năng của bạn một cách tối ưu, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý