Biết tính cách ESFJ, Người hướng ngoại hiền lành

Tính cách ESFJ, hay thường được gọi là ‘Người chăm sóc’, là một trong những kiểu tính cách được phân loại dựa trên Chỉ số loại hình Myers-Briggs (MBTI). Khoảng 6% dân số thế giới được ước tính có tính cách ESFJ.

ESFJ là từ viết tắt của Hướng ngoại, Cảm nhận, Cảm nhận, Đánh giá. Trái ngược với tính cách INTP, tính cách ESFJ thường được biết đến là thân thiện, hòa nhã và hòa đồng. Do đó, các cá nhân ESFJ đã nhận được biệt danh là 'Bảo mẫu' trong số các kiểu tính cách MBTI khác.

 Tìm hiểu tính cách của ESFJ, Người hướng ngoại nhẹ nhàng - dsuckhoe

Đặc điểm tính cách chính của ESFJ

Cá nhân hóa ESFJ có một số đặc điểm rất nổi bật, đó là:

1. Hãy nhẹ nhàng

Những người có tính cách ESFJ thường được biết đến là những người nhạy cảm và nhẹ nhàng. Người ESFJ nói chung rất quan tâm đến cảm xúc của người khác, vì vậy anh ta luôn cố gắng để lời nói và hành động của mình không xúc phạm hoặc làm tổn thương cảm xúc của những người xung quanh. Các cá nhân ESFJ thậm chí thường phớt lờ hoặc cảm thấy khó tin vào những điều tồi tệ tồn tại ở những người thân thiết nhất với họ.

2. Thích giúp đỡ

Nhân viên ESFJ thường cũng là những người rất quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh họ. Đây là điều khiến bản thân ESFJ thích giúp đỡ người khác.

Không chỉ vậy, những người có tính cách ESFJ còn có cách riêng để khuyến khích những người xung quanh trở nên nhân cách tốt hơn.

3. Đáng tin cậy

Một người ESFJ nói chung là người có thể được những người xung quanh tin tưởng. Điều này là do những người có tính cách ESFJ luôn cố gắng hết sức để thực hiện từng nghĩa vụ và hoàn thành mọi trách nhiệm được giao.

4. Tận hưởng thời gian với những người khác

Là một người hướng ngoại , người ESFJ thích giao lưu và dành thời gian cho người khác. Điều này là do ở trong một môi trường xã hội có thể giúp anh ấy cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Vẻ ngoài ấm áp, trung thành, chu đáo và tốt bụng của anh ấy cũng khiến tính cách của ESFJ được mọi người xung quanh rất yêu thích và dễ dàng chấp nhận.

5. Không thích những lời chỉ trích

Cá nhân ESFJ thường là người không thích bị chỉ trích, vì anh ta có cảm xúc nhạy cảm. Một người ESFJ có thể trở nên rất phòng thủ hoặc thậm chí bị tổn thương, nếu những người khác, đặc biệt là những người thân cận, chỉ trích thói quen hoặc niềm tin của anh ta. Cuối cùng, điều này làm cho các nhân viên ESFJ tránh được xung đột.

Ưu điểm và Nhược điểm của Tính cách ESFJ

Tương tự như các kiểu tính cách khác, tính cách ESFJ cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Chà, dưới đây là một số điểm mạnh và điểm yếu mà những người có tính cách ESFJ có:

Ưu điểm:

 • Tử tế
 • Trung thành
 • Thân thiện
 • Kỹ lưỡng
 • Có tổ chức
 • Đáng tin cậy
 • Thích giúp đỡ người khác

Nhược điểm :

 • Căng thẳng
 • Thích được đánh giá cao và ấn tượng với những lời khen ngợi
 • Thích tổ chức ( thích kiểm soát )
 • Thường phụ thuộc vào người khác
 • Không thích bị chỉ trích

Nghề nghiệp Phù hợp với Tính cách ESFJ

Những người có tính cách ESFJ có một số đặc điểm khiến họ phù hợp với một số nghề nghiệp nhất định. Như đã đề cập trước đó, tính cách của ESFJ thường rất quan tâm, tốt bụng và vui vẻ giúp đỡ nhiều người.

Vì vậy, các tính cách ESFJ phù hợp với những công việc liên quan đến khả năng chăm sóc và đáp ứng nhu cầu của người khác. Ngoài ra, những cá nhân có tính cách ESFJ cũng rất giỏi trong việc truyền đạt tính hữu ích của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các nhân vật ESFJ cũng thích theo đuổi sự nghiệp trong một môi trường làm việc hỗ trợ, hợp tác và có cấu trúc tốt. Vì vậy, một số ví dụ về công việc phù hợp với những người có kiểu tính cách ESFJ là bác sĩ, y tá, giáo viên, nhân viên xã hội, thư ký, lễ tân và quản lý.

Mỗi loại tính cách phải có điểm mạnh và tiềm năng riêng, cũng như tính cách ESFJ. Chà, bằng cách làm bài kiểm tra MBTI, nó sẽ giúp bạn xác định tiềm năng của bản thân mà bạn có.

Tuy nhiên, nếu bạn đã biết rõ loại tính cách của mình nhưng vẫn khó nhìn thấy khả năng tiềm ẩn trong con người mình, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để nhận được lời khuyên chính xác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý