Các quy tắc khác nhau cần được xem xét khi giảm cân

Có được cân nặng lý tưởng chắc chắn là mơ ước của tất cả mọi người. Trên thực tế, không ít người áp dụng những cách giảm cân nhanh chóng. Thực tế, phương pháp này chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe. Khi bạn lên kế hoạch ăn kiêng, hãy biết những cách và quy tắc phù hợp để giảm cân.

Ăn kiêng là một trong những cách phổ biến nhất để tăng cân lý tưởng. Một số người thậm chí còn thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với mục tiêu giảm cân nhanh. Chế độ ăn kiêng có thể cực đoan hoặc nguy hiểm đối với những người tuân theo chế độ này.

 Nhiều Quy tắc Cần Cân nhắc Khi Giảm Cân-dsuckhoe

Trên thực tế, chế độ ăn uống hợp lý là chế độ ăn kiêng được thực hiện bằng cách tuân theo một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời vẫn đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và hoạt động hàng ngày.

Tác dụng phụ của việc giảm cân nhanh

Bạn đã từng nghe chưa thuật ngữ yoyo chế độ ăn kiêng có tác dụng gì? Chế độ ăn kiêng yoyo là một trong những cách được sử dụng để giảm cân vào một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, cân nặng của bạn sẽ trở lại khi ngừng ăn kiêng, vì chế độ ăn uống trở lại bình thường như trước khi ăn kiêng.

Nhìn sơ qua, chế độ ăn kiêng yoyo cho thấy một cách giảm cân hoặc làm đẹp cơ thể bạn dễ dàng và nhanh chóng. gầy. Tuy nhiên, những tác hại của chế độ ăn này lại không tốt cho sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn kiêng yoyo có thể làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Tăng huyết áp hoặc huyết áp cao
  • Bệnh sỏi mật
  • Bệnh tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim
  • Kháng insulin và bệnh tiểu đường
  • Rối loạn tâm lý, chẳng hạn như trầm cảm và rối loạn lo âu
> Cách điều trị Giảm Cân An Toàn

Lý tưởng nhất là giảm cân lành mạnh khoảng 0,5–1,5 kg mỗi tuần. Tuy có vẻ chậm, nhưng phương pháp này đã chứng minh được hiệu quả duy trì cân nặng lý tưởng về lâu dài. Để giảm cân một cách lý tưởng, bạn có thể thực hiện những cách sau:

Tiêu thụ carbohydrate phức hợp và chất xơ

Để giảm cân và giữ được cân nặng lý tưởng, bạn nên tiêu thụ thực phẩm có chứa carbohydrate phức tạp. Loại thực phẩm này có nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin quan trọng cho cơ thể.

Ngoài ra, cơ thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa carbohydrate và chất xơ, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ cũng được tiêu thụ tốt để giảm mức cholesterol.

Một số loại thực phẩm có chứa chất xơ và carbohydrate phức hợp là rau, trái cây và ngũ cốc, chẳng hạn như gạo lứt và lúa mì.

Thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng

Giảm cân không có nghĩa là tránh các loại thực phẩm khác nhau. Bạn vẫn cần đáp ứng lượng chất dinh dưỡng hàng ngày để duy trì cơ thể. Một chế độ ăn uống lành mạnh lý tưởng bao gồm nhiều loại chất dinh dưỡng, bao gồm protein, carbohydrate, chất béo lành mạnh, chất xơ, khoáng chất và vitamin.

Trước đây, hệ thống kim tự tháp thường được sử dụng như một hướng dẫn để có được lượng dinh dưỡng cân bằng. Ngày nay, các hướng dẫn dinh dưỡng cân bằng hơn sử dụng hướng dẫn đĩa bao gồm:

  • ½ từ đĩa rau và trái cây với nhiều màu sắc khác nhau
  • ¼ từ đĩa ăn được lấp đầy với protein, chẳng hạn như cá, thịt gà, thịt nạc, trứng hoặc các loại hạt, nhưng không phải thịt đã qua chế biến, ví dụ như xúc xích
  • ¼ từ đĩa ăn tối chứa đầy carbohydrate từ ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như gạo lứt và lúa mì

Ngoài ra, hãy bổ sung một ít dầu lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu đậu nành hoặc dầu ngô. Tránh sử dụng các loại dầu có chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol cao.

Việc tiêu thụ đủ nước trắng cũng rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể. Nếu bạn muốn tiêu thụ sữa, hãy tìm các sản phẩm thay thế cho các sản phẩm sữa giàu canxi mà không có chất tạo ngọt, chẳng hạn như sữa đậu nành.

Vận động tích cực và tập thể dục thường xuyên

Giảm cân sẽ tối đa hơn nếu đi kèm với tập thể dục thường xuyên. Không cần tập thể thao nặng. Bạn có thể bắt đầu bằng hoạt động thể chất nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ, đạp xe, tập yoga , hoặc bơi lội trong vòng 10-15 phút.

Khi bạn đã quen với việc tập thể dục, hãy cố gắng thực hiện thường xuyên ít nhất 30 phút. phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3-5 lần một tuần.

Cân nặng lý tưởng không phải là thứ có thể tăng nhanh chóng. Cần một quá trình và thời gian ngắn để đạt được. Do đó, bạn cần phải có một cam kết mạnh mẽ để có thể thực hiện chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh một cách thường xuyên.

Nếu bạn đã làm theo các mẹo trên nhưng vẫn không giảm được cân mục tiêu, hãy thử tham khảo đến bác sĩ để xác định chế độ ăn và cách giảm cân phù hợp với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, béo phì