Cách giảm Cholesterol với Beta Glucan và Inulin

Mức cholesterol quá cao và không được kiểm soát có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, từ đột quỵ đến đau tim. Một cách để giảm cholesterol cao là ăn thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm beta glucan inulin.

Có thể gây ra cholesterol cao bởi nhiều thứ. Hút thuốc, ăn nhanh thường xuyên và lười vận động là những yếu tố có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể.

 Cách giảm Cholesterol với Beta Glucan và Inulin-dsuckhoe

Mặc dù có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, nhưng cholesterol cao thường không gây ra các triệu chứng. Do đó, kiểm tra mức cholesterol thường xuyên là rất quan trọng, mặc dù không có phàn nàn cụ thể nào.

Để giảm lượng cholesterol cao trong cơ thể, có một số cách có thể được thực hiện, đó là tập thể dục thường xuyên 30 phút mỗi ngày. , ăn các thực phẩm lành mạnh, duy trì cân nặng lý tưởng và dùng thuốc giảm cholesterol theo khuyến cáo của bác sĩ.

Xin lưu ý rằng, bạn có thể uống các chất bổ sung để giúp giảm cholesterol. Một trong những chất bổ sung làm giảm cholesterol là beta glucan và inulin.

Biết Beta G lucan và Inulin

Beta glucan và inulin là những loại chất xơ được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và có nhiều lợi ích, một trong số đó là giảm cholesterol.

Khi giảm cholesterol, beta glucan và inulin hoạt động bằng cách liên kết với cholesterol có trong ruột non, và ngăn không cho nó hấp thụ vào máu để không tích tụ trong cơ thể. Sau đó, cholesterol liên kết với beta glucan hoặc inulin sẽ được thải ra ngoài theo phân trong quá trình đại tiện (CHƯƠNG).

Ngoài việc giảm mức cholesterol, Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng beta glucan có lợi trong việc duy trì một trái tim khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ ung thư.

Không chỉ rằng, Beta glucan cũng được cho là có thể giúp điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm viêm khớp, dị ứng, nhiễm trùng sau phẫu thuật và rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, hiệu quả của beta glucan trong điều trị các bệnh này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Tương tự như vậy là inulin. Chất này có khả năng làm giảm lượng cholesterol, chất béo trung tính và lượng đường trong máu. Ngoài ra, inulin cũng có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn tốt giúp đường ruột hoạt động tối ưu hơn. Điều này làm cho inulin thường được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón.

Giảm Cholesterol cao với Beta G lucan và Inulin >

Mỗi người được khuyến nghị tiêu thụ khoảng 7,5 gam beta glucan và khoảng 14 gam inulin mỗi ngày. Bạn có thể lấy cả hai chất này từ thực phẩm.

Dưới đây là những thực phẩm giàu beta glucan :

 • Rong biển
 • Nấm, chẳng hạn như nấm linh chi và nấm đông cô
 • Lúa mì nguyên hạt
 • Bột yến mạch
 • Lúa mạch hoặc lúa mạch
 • Tảo / tảo

So với beta glucan , thực phẩm chứa inulin sẵn có hơn. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều loại thực phẩm sau để đáp ứng nhu cầu inulin hàng ngày của mình:

 • Lúa mì
 • Hành lá
 • Tỏi
> Hành tây
 • Măng tây
 • Chuối
 • Nếu lượng thức ăn của bạn không đủ, bạn có thể bổ sung các chất bổ sung đã được làm giàu bằng beta glucan và inulin, để giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Thực phẩm chức năng này rất tốt để giúp ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong máu.

  Để giảm mức cholesterol trong máu, hãy dùng thực phẩm bổ sung theo các quy tắc và liều lượng ghi trên bao bì hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ, và tham gia lối sống lành mạnh. Ngoài ra, hãy theo dõi mức độ cholesterol trong máu của bạn bằng cách thường xuyên kiểm tra cholesterol và kiểm tra với bác sĩ của bạn.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
  Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Cholesterol, Cholesterol cao, bổ sung