Cách gội đầu đúng cách và tác động của nó đối với tóc

Để có một mái tóc khỏe mạnh, bạn cần biết cách chải đúng cách. Điều này là do thói quen gội đầu mà bạn áp dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của da đầu và tóc.

Nhiều người gội đầu ngay từ đầu vì họ nghĩ rằng điều quan trọng nhất của việc gội đầu là tóc không còn bẩn, xỉn màu, nhờn và có mùi. Thực tế, gội đầu là một phần quan trọng để duy trì mái tóc khỏe mạnh, vì vậy bạn cần làm đúng cách.

 Gội đầu đúng cách và tác động của nó đến tóc-dsuckhoe

Gội đầu đúng cách

Để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, hãy áp dụng các cách chải sau:

1. Sử dụng nước lạnh

Nhiệt độ nước tốt nhất để rửa là lạnh. Nên tránh gội đầu bằng nước nóng vì có thể làm tóc khô, xơ rối và hư tổn. Nếu không thích rửa bằng nước lạnh, bạn có thể dùng nước hơi ấm.

2. Sử dụng dầu gội đầu theo loại tóc của bạn

Đảm bảo bạn sử dụng dầu gội đầu theo loại tóc của mình. Nếu tóc bạn là tóc dầu, bạn nên chọn loại dầu gội có chứa axit salicylic. Đối với tóc khô và hư tổn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại dầu gội có chứa dimethicone cyclomethicone .

Một trong những tác động dễ thấy của việc rụng tóc là tóc xơ rối. Để ngăn ngừa điều này, bạn cũng có thể chọn loại dầu gội được làm giàu với công thức chống nếp nhăn và tinh chất argan ( tinh chất argan ). Điều này là do tinh chất argan chứa axit oleic và linoleic có khả năng duy trì độ ẩm và sự mềm mại của tóc. Chiết xuất argan cũng có lợi cho việc nuôi dưỡng sự phát triển của tóc.

Để giúp bạn chọn dầu gội đầu dễ dàng hơn, thông thường nhãn hiệu của dầu gội đầu đã liệt kê cụ thể loại dầu gội đầu đó trên nhãn bao bì.

3. Xoa bóp dầu gội trên da đầu hoặc chân tóc

Một sai lầm phổ biến khi gội đầu là xoa dầu gội lên tóc cho đến khi bọt trào ra. Điều này là do dầu gội được sử dụng lý tưởng để làm sạch da đầu khỏi bụi bẩn, dầu và tàn dư của các sản phẩm tóc.

Nếu bạn thoa đều dầu gội lên tóc, bạn sẽ sợ rằng tóc sẽ bị khô và hư tổn. Sau đó, làm thế nào để làm sạch đúng cách?

Mẹo nhỏ là bạn hãy đổ lượng dầu gội vừa đủ vào da đầu hoặc chân tóc, sau đó massage nhẹ nhàng để tạo bọt. Để phần tóc giữa và đuôi tóc lấy phần bọt còn sót lại từ dầu gội ở cuối lần gội đầu.

4. Thoa con d i s ioner đúng cách

Để phục hồi hoặc duy trì độ ẩm cho tóc, bạn nên sử dụng dầu xả sau khi gội đầu bằng dầu gội. Cách sử dụng dầu xả phù hợp là bắt đầu từ giữa thân tóc đến ngọn tóc.

Không thoa dầu dưỡng lên da đầu hoặc gốc tóc, vì điều này sẽ khiến tóc trở nên nhờn hơn.

5. Giặt khi cần thiết

Trên thực tế, không có quy tắc xác định khi nào là tốt nhất để rửa sạch. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe tóc không khuyến khích gội đầu hàng ngày vì điều này có thể khiến tóc khô và hư tổn.

Dầu gội đầu hàng ngày có thể được khuyến nghị cho những người có da đầu nhờn, thường xuyên thoa một số sản phẩm lên tóc, thường xuyên tập thể dục và sống ở những vùng rất ẩm.

Tuy nhiên, đối với những người không gặp phải vấn đề này, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên súc miệng từ 2 đến 3 ngày một lần. Điều này được thực hiện để giữ độ ẩm cho tóc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tóc, Rụng tóc, Chiến dịch vui mừng làm sạch