Cách khắc phục tình trạng gàu do da đầu nhờn

Có nhiều cách khác nhau để điều trị k etombe , từ các cách tự nhiên đến sử dụng dầu gội đầu trị gàu. Nguyên nhân gây ra gàu trên đầu của chúng ta? Và giải quyết nó như thế nào? Xem giải thích bên dưới.

Mặc dù gàu không lây và không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng nó thường gây khó chịu. Gàu luôn có thể được kiểm soát, mặc dù việc điều trị có thể cần nhiều lần thử nghiệm. Nếu dầu gội thông thường không thể giải quyết được tình trạng gàu xuất hiện trên da đầu thì bạn có thể thử dùng dầu gội chống gàu được bán tự do trên thị trường.

 Cách khắc phục tình trạng gàu do da đầu nhờn- dsuckhoe

Tìm hiểu về Gàu và Nguyên nhân

Dầu Các thành phần tự nhiên trong da đầu có chức năng bảo vệ tóc bạn khỏe mạnh và bóng mượt. Tuy nhiên, da đầu quá nhờn có thể gây ra gàu.

Dầu trên da đầu khiến các tế bào da chết trên da đầu tích tụ, ngay cả khi đã được thay thế bằng các tế bào da mới. Sự tích tụ dầu và tế bào da chết này là nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu của bạn.

Ngoài ra, những điều cũng có thể gây ra gàu bao gồm không gội đầu thường xuyên, nấm Malassezia , khô và da đầu bị viêm và cũng quá nhạy cảm với một số sản phẩm chăm sóc tóc.

Các đặc điểm của gàu, bao gồm:

  • Vảy màu trắng và hơi vàng.

    li>

  • Có thể nhỏ hoặc lớn.
  • Gây ngứa da đầu.
  • Những vảy này Gàu thường xuất hiện ở các vùng xung quanh chân tóc, da đầu, tai, lưng và vai.

Gàu có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn bị căng thẳng hoặc bị ốm, cũng như khi thời tiết lạnh và hanh khô. >

Khắc phục tình trạng gàu trên tóc

Phương pháp điều trị chính để khắc phục gàu là sử dụng dầu gội trị gàu. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận và kỹ lưỡng hơn trước khi mua dầu gội chống gàu, dù loại dầu gội đó có phù hợp với bạn hay không.

Dầu gội chống gàu với piroctone olamine có thể làm giảm lượng gàu trên da đầu, đồng thời dưỡng tóc. sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng piroctone olamine có khả năng làm giảm mức độ nghiêm trọng của gàu. Dầu gội đầu trị gàu có chứa piroctone olamine cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của vi nấm Malassezia trên da đầu.

Hãy cố gắng sử dụng dầu gội đầu hàng ngày cho đến khi hết gàu. Kiểm soát tốt. Sau đó, giảm việc sử dụng dầu gội trị gàu xuống còn hai hoặc ba lần một tuần, tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu một loại dầu gội antiketombe hoạt động tốt trong một thời gian nhưng sau đó không thấy tác dụng nữa, hãy thử thay thế bằng một loại dầu gội antiketombe khác. Đọc và làm theo hướng dẫn trên gói dầu gội đầu. Một số loại dầu gội có quy định sử dụng là phải để một lúc trước khi gội sạch, nhưng một số loại có thể gội sạch ngay lập tức.

Khi bị gàu, bạn phải kiên nhẫn hơn. Vì không phải loại dầu gội antiketombe nào cũng phù hợp với da đầu của bạn. Ngoài piroctone olamine, bạn cũng có thể chọn dầu gội trị gàu với zinc pyrithione, salicylic acid, selenium sulfide, tar, ketoconazole.

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy ngứa ngáy không dứt, da đầu trở nên đỏ, cũng như cảm giác đau nhức, ngay lập tức ngừng sử dụng. Và nếu gàu không lành, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra cách xử lý gàu phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, mái tóc, gàu