Cách thu nhỏ bắp chân bằng tập thể dục hoặc phẫu thuật

Nhiều người muốn có kích thước bắp chân nhỏ hơn và cân đối với cơ thể của họ. Để nhận ra điều này, có nhiều cách để thu nhỏ bắp chân có thể được thực hiện, từ tập một số loại hình thể thao thường xuyên đến phẫu thuật.

Các cơ ở bắp chân bao gồm cơ dạ dày và cơ duy nhất. Hình dạng của một bắp chân to có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như yếu tố di truyền và sự tích tụ chất béo.

 Cách thu nhỏ bắp chân bằng tập thể dục hoặc phẫu thuật-dsuckhoe

Tuy không gây ra triệu chứng khó chịu hay phàn nàn nào nhưng nhiều người cảm thấy thiếu tự tin vì bắp chân quá ngấn mỡ. Điều này khiến họ muốn thu nhỏ bắp chân để có thể trông đẹp hơn.

Cách thu nhỏ bắp chân bằng bài tập

Để có kích thước bắp chân cân đối, bạn có thể tập một số bài tập nhẹ và tất nhiên được hỗ trợ bởi chế độ ăn uống lành mạnh để cân nặng của bạn duy trì ở mức lý tưởng.

Dưới đây là một số loại bài tập thể dục và thể dục mà bạn có thể thực hiện như một cách để thu nhỏ bắp chân : <

1. Chạy bộ

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày là một cách bạn có thể thu nhỏ bắp chân của bạn. Chạy bộ có thể loại bỏ chất béo trên toàn cơ thể, bao gồm cả chất béo ở bắp chân và bàn chân. Ngoài ra, chạy bộ cũng có thể duy trì sức khỏe tim mạch và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài chạy bộ , bạn cũng có thể lên xuống cầu thang thường xuyên hoặc thử đi bộ đường dài để thu nhỏ bắp chân.

2. Bơi lội

Bạn cũng có thể thử thu nhỏ bắp chân một cách tự nhiên bằng cách bơi lội. Không chỉ giúp thu nhỏ bắp chân, bơi lội còn có nhiều lợi ích khác, đó là giúp duy trì sức khỏe tim và phổi, đốt cháy chất béo và duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Bài tập này cũng rất tốt cho việc rèn luyện sự dẻo dai và cơ bắp sức mạnh và các khớp của cơ thể, đồng thời giảm căng thẳng.

3. P ilates hoặc yoga

Việc kéo căng cơ có thể giúp bắp chân trông thon gọn hơn. Bạn có thể thực hiện động tác kéo giãn cơ bằng các bài tập pilate hoặc yoga. Cả hai loại bài tập này cũng có thể giúp tăng sức mạnh cơ bắp, giảm đau khớp, cải thiện tính linh hoạt và tư thế, đồng thời duy trì sự cân bằng của cơ thể.

4. Nhảy dây

Nhảy dây được thực hiện thường xuyên có thể là lựa chọn thể thao để bạn thu nhỏ và săn chắc bắp chân. Ngoài ra, nhảy dây còn có lợi để làm săn chắc vùng bụng, tăng dung tích phổi, giúp tăng sức chịu đựng.

5. Đạp xe

Đạp xe mỗi ngày không chỉ là niềm vui mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là cho phần thân dưới. Đạp xe là một trong những cách tập thể dục tốt để tăng cường cơ bắp ở chân, bắp chân và đùi, giúp cơ thể trông nhỏ và săn chắc hơn.

6. Tập tạ

Để bắp chân của bạn trông nhỏ và cân đối hơn, bạn cũng có thể bổ sung một phần bài tập bằng cách tập tạ vào cơ bắp chân. Một trong những bài tập tạ cho cơ bắp chân tương đối dễ dàng là động tác nhón gót. Đây là cách thực hiện:

 • Dựa người vào tường, giữ thăng bằng.
 • Mở rộng hai chân bằng vai.
 • Thực hiện đảm bảo mắt cá chân, đầu gối và hông của bạn vẫn thẳng và không bị cong để tránh chấn thương khớp.
 • Nhấn cả hai mặt trước của bàn chân để nâng cơ thể lên.
 • Giữ cơ thể đứng thẳng trong 5 giây, sau đó đặt lòng bàn chân thẳng trở lại để bước trên sàn. Thực hiện bài tập này 10 lần và lặp lại 3 lần mỗi ngày.

Để tăng cường độ của bài tập này, bạn có thể thực hiện bằng một tay cầm quả tạ hoặc các loại tạ khác , trong khi tay còn lại chống vào tường để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Cách thu nhỏ bắp chân bằng bài tập không chỉ tốt cho việc cải thiện hình dáng của bắp chân mà còn duy trì cơ thể nói chung trong khi tăng sức chịu đựng. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện bài tập thường xuyên và kiên nhẫn trong vài tháng trước khi thấy kết quả.

Cách Thu nhỏ bắp chân với Phẫu thuật Hút mỡ

Nếu bạn muốn một cách nhanh chóng để thu nhỏ bắp chân, bạn có thể thực hiện hút mỡ hoặc hút mỡ. Bác sĩ thẩm mỹ có thể thực hiện thủ thuật này bằng cách rạch một đường nhỏ xung quanh bắp chân sau khi gây mê.

Vết rạch được thực hiện để đưa một ống nhỏ ( cannula ) nối với chân không hoặc thiết bị dùng để hút mỡ trong cơ thể bệnh nhân.

Mặc dù có thể mang lại hiệu quả thu nhỏ bắp chân trong thời gian nhanh hơn nhưng phương pháp này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Dưới đây là một số rủi ro có thể xảy ra sau khi bạn phẫu thuật hút mỡ:

 • Thuyên tắc mỡ
 • Nhiễm trùng
 • Chảy máu
 • Biến chứng từ thuốc gây mê
 • Tích tụ chất lỏng dưới da
 • Tổn thương dây thần kinh, mạch máu hoặc cơ.

Bắp chân co lại có thể giúp bàn chân của bạn trông đẹp hơn và có thể tăng sự tự tin cho bản thân. Nếu muốn thu nhỏ bắp chân mà không có tác dụng phụ, bạn nên áp dụng phương pháp thu nhỏ bắp chân tự nhiên bằng cách tập thể dục.

Tuy nhiên, nếu muốn thu nhỏ bắp chân bằng phẫu thuật hút mỡ, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. . Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết các mẹo và các bài tập thể dục khác mà bạn có thể thực hiện như một cách thu nhỏ bắp chân phù hợp với tình trạng mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, chế độ ăn uống