Cách thu nhỏ mông bằng phẫu thuật hút mỡ

Một số phụ nữ có thể cảm thấy thiếu tự tin vì họ có mông lớn. Để cải thiện ngoại hình, họ cũng có thể thử nhiều phương pháp khác nhau, một trong số đó là phẫu thuật hút mỡ .

Cách thu nhỏ mông to thực sự có thể được thực hiện một cách tự nhiên, đó là thường xuyên tập thể dục nhịp điệu, HIIT, rèn luyện sức mạnh cơ mông và xương chậu và ăn kiêng.

 Cách Thu Nhỏ Mông Nhờ Phẫu Thuật Hút Mỡ - dsuckhoe

Tuy nhiên, vì phương pháp này mất nhiều thời gian mới có kết quả nên một số chị em ưa chuộng tức thì bằng cách thực hiện hút mỡ hoặc hút mỡ.

Biết Hút mỡ và sự chuẩn bị

Hút mỡ là một hoạt động hút mỡ có thể được thực hiện trên một số bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như cánh tay, bụng, đùi và mông. Động tác này nhằm mục đích làm giảm các mô mỡ khiến các bộ phận đó trên cơ thể trông to và không cân đối.

Nếu bạn muốn thu nhỏ mông theo cách này, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trước. Điều này để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn và đảm bảo rằng bạn có đủ sức khỏe và sẵn sàng để thực hiện hút mỡ .

Bạn có thể không nên thực hiện hút mỡ nếu bạn có tiền sử mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu (suy giảm miễn dịch).

Sau khi bác sĩ tuyên bố bạn đủ điều kiện và có thể thực hiện hút mỡ , bạn cũng có thể được yêu cầu dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và thuốc làm loãng máu, ít nhất 2 tuần trước khi thực hiện hút mỡ .

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn ngừng một số thói quen nhất định, chẳng hạn như hút thuốc hoặc uống rượu để quy trình hút mỡ diễn ra suôn sẻ.

Quy trình trong thời gian Hút mỡ

Phẫu thuật hút mỡ có thể mất từ ​​1 đến 3 giờ. Dưới đây là các bước mà bác sĩ thực hiện trong quy trình hút mỡ để thu nhỏ mông:

 • Bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách tạo hình và đánh dấu ranh giới của vùng Cơ thể nơi sẽ thực hiện hút mỡ.
 • Các bác sĩ gây mê hoặc gây mê dưới hình thức gây tê toàn thân hoặc vùng. Gây mê toàn thân sẽ đưa bạn vào giấc ngủ trong khi hút mỡ , trong khi gây mê vùng chỉ làm cho một nửa cơ thể của bạn được gây mê và bạn sẽ tỉnh táo trong khi phẫu thuật.
 • Sau khi thuốc mê bắt đầu phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ bắt đầu phá hủy mô mỡ bằng cách sử dụng tia laser, dao động sóng âm tần số cao hoặc bằng nước áp suất cao. Quá trình này được thực hiện ở giai đoạn chuẩn bị, nhằm tạo điều kiện cho quá trình hút mỡ diễn ra thuận lợi.
 • Khi các mô mỡ bắt đầu phân hủy và tiêu hủy, sau đó bác sĩ sẽ rạch nhiều đường nhỏ trên da bệnh nhân để đưa một loại nhỏ đặc biệt vào. vòi nước. Thông qua khoảng này, bác sĩ sẽ hút các mô mỡ.

Sau khi quá trình hút mỡ hoàn thành, các mô mỡ thừa ở vùng mông cũng biến mất. Tuy nhiên, trong vài ngày đến vài tuần sau khi phẫu thuật, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ, chẳng hạn như sưng và bầm tím, xung quanh mông.

Ngoài ra, các bộ phận của cơ thể đã được hút mỡ cũng có thể xuất hiện chảy xệ. Thông thường da sẽ trở lại bình thường trong vòng vài tháng sau khi phẫu thuật hút mỡ .

Rủi ro phẫu thuật hút mỡ

Hút mỡ khá an toàn. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thủ thuật nội khoa hoặc phẫu thuật nào khác, hút mỡ cũng có những rủi ro. Dưới đây là một số nguy cơ về tác dụng phụ của hút mỡ mà bạn cần biết:

 • Sưng, thường giảm dần sau 6 tháng
 • Đau sau phẫu thuật
 • Xuất hiện sẹo và bầm tím
 • Tê thường biến mất trong vòng 6-8 tuần
 • Chảy dịch từ vết mổ và xuất hiện viêm mạch máu
 • >
 • Tác dụng phụ của thuốc gây mê, chẳng hạn như buồn nôn, chóng mặt và đau đầu

Biến chứng Hút mỡ Điều gì Có thể xảy ra

Trong một số trường hợp, một số bệnh nhân có thể gặp biến chứng sau khi thực hiện hút mỡ để thu nhỏ mông, chẳng hạn như:

 • Xuất huyết dưới da (tụ máu)
 • Tê hoặc tê vùng phẫu thuật
 • Nhiễm trùng
 • Tắc nghẽn lưu lượng máu (huyết khối)
 • Tổn thương các cơ quan nội tạng, chẳng hạn như thuyên tắc phổi hoặc tích tụ chất lỏng trong phổi ( phù phổi)
 • Kết quả phẫu thuật không đồng đều hoặc làm cho mông kém cân xứng và cân xứng
 • Thay đổi màu da ở vùng thực hiện hút mỡ
ul>

Mặc dù hút mỡ có hiệu quả trong việc loại bỏ chất béo trong cơ thể, nhưng hãy nhớ rằng chỉ phẫu thuật là không đủ để giữ cho thân hình lý tưởng của bạn.

Vì vậy, mô mỡ đó không tích tụ ở mông và gây ảnh hưởng đến ngoại hình. Bạn cũng cần tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Nếu bạn có ý định chọn hút mỡ là cách chính để thu nhỏ trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết được mức độ an toàn của thủ thuật này đối với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp